Bạn có thể tự sửa iPhone restore lỗi 1600

iPhone bị dính lỗi 1600 trong quá trình restore là 1 trong những lỗi thuộc nhóm lỗi 16x thường thấy, tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, lỗi này không khó giải quyết, cái chính là bạn phải tìm ra đúng nguyên nhân và dứt điểm đúng chỗ thì nó mới mất hoàn toàn, chứ giải quyết lan man cũng chẳng đâu ra đâu, đôi khi sự việc còn tệ hơn, cách tốt nhất để xử lý iPhone restore lỗi 1600 là bạn phải kiểm tra lỗi theo tuần tự, từ đơn giản đến phức tạp, lúc đó mới biết lỗi mà sửa.

1, Lỗi 1600 khi iPhone restore

Lỗi này theo như trang support của Apple là lỗi về các kết nối USB, là khi kết nối bằng cáp giữa USB và máy tính bị đứt đột ngột sẽ dễ dẫn đến tình trạng này, báo lỗi 16xx.
Khi restore iPhone đôi khi bạn sẽ gặp lỗi 1600

Khi bạn đang tiến hành cập nhật hoặc hạ cấp phiên bản phần mềm trên chiếc điện thoại của mình, bạn cần phải kết nối iPhone với máy tính, đó cũng là lúc bạn phải đối mặt với các tình huống xảy ra, nếu như quá trình cài đặt không có gì lạ thì bình thường, khó là ở chỗ đột nhiên bị sự cố gì thì nó sẽ báo lỗi.
Ngoài ra, lỗi này cũng đôi khi do ảnh hưởng của tường lửa, nó ngăn chặn kết nối và sao chép, cài đặt dữ liệu, cũng như các hệ thống bảo vệ bảo mật trên máy tính.

2, Cách fix lỗi chung tạm thời cho iPhone bị lỗi 1600 khi restore iPhone

Đây là cách được Apple đề nghị bạn nên thử fix trước, nếu không được ta sẽ tính cách dưới, cách làm như sau:

Thu hẹp vấn đề lại để giải quyết cho dễ, có thể thử nghiệm bằng các thiết bị khác nhau xem sao.

Trước tiên là để chắc chắn đường truyền là ổn, bạn hãy sử dụng cáp sạc theo máy, nếu không có hoặc mất rồi thì sử dụng 1 cáp sạc của Apple khác có thể tương thích với máy của bạn (ví dụ như iPhone 5, 5S thì không thể sử dụng cáp sạc của 3S nhưng có thể sử dụng cáp sac của iPhone 6 hoặc 1 sợi cáp chính hãng khác).
Gắn cáp cẩn thận vào trong máy tính, như đã nói ở trên, lỗi này nhiều phần là do trong quá trình thực hiện update restore, kết nối giữa 2 thiết bị có vấn đề cho nên quá trình thực hiện mới xảy ra sự cố, nếu khe cắm không ổn thì hãy thử qua các khe cắm USB khác trên máy tính, hạn chế cắm cáp sai khe USB.
Vấn đề lỗi restore iPhone 1600 thường do kết nối cáp đột ngột có vấn đề

Nếu vẫn chưa được, bạn hãy thử kiểm tra lại với 1 chiếc máy tính khác, hoặc thậm chí thực hiện trên máy tính khác nếu có điều kiện.
Nếu vẫn không được có thể là do phần mềm bảo mật an ninh trên máy tính.

3, Giải quyết từng bước lỗi 1600 chi tiết khi restore hoặc cập nhật iPhone

Như đã nói ở trên, vấn đề lỗi này thường sẽ là do kết nối USB, tường lửa, hoặc phần mềm, bạn thử như sau nhé:

Update iTunes: hãy thử cập nhật phiên bản mới nhất cho iTunes xem có thay đổi được gì không.
Kiểm tra cổng USB: bao gồm cổng đó còn sử dụng được không, vệ sinh khe cắm, các cổng USB.
Tiếp theo nếu nó chưa khỏi “bệnh”, thực hiện tiếp.
Back up tất cả dữ liệu trước khi cập nhật, sau đó đưa nó vào thẳng chế độ DFU, bạn hãy xem lúc cập nhật bạn có đưa iPhone về DFU hay không.
iTunes sẽ chỉ nhận thiết bị khi nó ở DFU và nó sẽ lập tức restore cho bạn (hoặc update), hi vọng tới đây sẽ fix xong lỗi, không được thì ta đi tiếp.
Tải TinyUmbrella về, cài đặt vào máy, sử dụng để lưu SHSH của iPhone lại (click nút Start TSS Server).
Sau khi lưu lại SHSH của firmware hiện tại bạn đưa iPhone về firmware ban đầu của nó, rồi tiến hành up, sở dĩ sử dụng SHSH là để đề phòng không thể cập nhật vẫn còn bản cũ để mà sử dụng.
Cuối cùng là cách thử sử dụng iReb:
Sử dụng iReb để update, restore cho iPhone (fix lỗi 1600)

Download IPSW firmware cho iOS mà bạn muốn, mở iTunes để nó nhận iPhone ở DFU, sau đó tắt đi và mở iReb lên, chọn thiết bị, chờ xíu màn hình iPhone sẽ hiện màu trắng/ đỏ, tiếp theo mở iTunes lên lại và nhấn Shift + Restore (option + restore nếu là Macbook), hi vọng sẽ mất lỗi 1600, nếu vẫn còn thì bạn nên đem ra trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng để họ xem xét cho bạn.

Những bước hướng dẫn trên đây của mình là cho quá trình restore hoặc cập nhật, nếu nó xảy ra lỗi 1600 thì bạn cứ bình tĩnh mà xử lý, thử hết các cách trước khi ra trung tâm sửa chữa để tránh tiền mất tật mang, hi vọng sẽ giúp được cho các bạn.

Nguồn: http://namapple.com/tao-apple-id-mien-phi-co-hinh-thuc-thanh-toan-none.html

Chủ đề cùng chuyên mục: