Trong vài năm trở lại đây, các dòng sản phẩm Android nhận được phản hồi khá tích cực từ phía người dùng, đặc biệt là các thiết bị thuộc dòng Samsung Galaxy. Tuy nhiên, tình trạng Samsung Note 8 bị lỗi cảm ứng vẫn luôn mang đến cho người dùng sự bất tiện không hề nhỏ trong quá trình thao tác.

Dấu hiệu đơn giản nhận biết cảm ứng Samsung Note 8 bị lỗi:

Màn hình cảm ứng luôn là bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trên các thiết bị smartphone. Nếu phần này phát sinh hư hỏng, đồng nghĩa với việc mọi thao tác cũng như trải nghiệm của người dùng đều bị gián đoạn tạm thời. Trong trường hợp cảm ứng bị hư hỏng, việc sử dụng của chủ sở hữu sẽ bị gián đoạn, gây ra nhiều bất tiện và khó chịu.

Màn hình Samsung Note 8 bị hư cảm ứng thường có những biểu hiện sau đây:

- Màn hình cảm ứng thỉnh thoảng sẽ bị đơ, không thực hiện được các thao tác.
- Cảm ứng một phần hoặc thậm chí toàn bộ màn hình bị liệt. Đây là một trong những tình trạng hư hỏng nghiêm trọng nhất vì đa số thiết bị gặp phải lỗi hư hỏng này đều rơi vào trạng thái sập nguồn và không khởi động lại được.
- Cảm ứng trên màn hình nhảy loạn xạ, không phản hồi đúng với thao tác của người dùng.
- Người dùng phải sử dụng lực khá mạnh lên đầu ngón rtay mới nhận được phản hồi từ hệ thống.

Có một số người dùng khi gặp phải những tình trạng trên đều lựa chọn những phương án khắc phục đơn giản như tắt nguồn và khởi động lại máy hoặc Reset lại thiết bị. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, những dấu hiệu này xuất hiện đồng nghĩa với việc hệ thống đang báo động cho những hư hỏng bên trong. Nếu bạn không kịp thời tìm hiểu nguyên nhân và lựa chọn phương án xử lí kịp thời, hư hỏng sẽ trở nên ngày càng nghiêm trọng.


Lí giải nguyên nhân khiến Samsung Note 8 bị hỏng cảm ứng:

  • Người dùng vô tình khiến chiếc dế yêu của mình va chạm mạnh với vật cứng hoặc nền cứng khác.
  • Dù được trang bị tính năng chống nước đạt chuẩn, nhưng trong một vài trường hợp vượt khỏi giới hạn của tính năng, chiếc điện thoại của bạn vẫn bị hư hỏng như bình thường.
  • Người dùng thực hiện thao tác nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới hơn. Nhưng trong quá trình thao tác đã xảy ra sự cố ngoài ý muốn khiến hệ thống cập nhật không thành công và phát sinh rối loạn.
  • Xung đột và rối loạn bên trong phần mềm tác động đến hoạt động của màn hình cảm ứng.
  • IC nguồn hoặc Mainboard bị hư hỏng.
  • Sử dụng bộ dây sạc không đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất. Những bộ dây sạc bán tràn lan trên thị trường hiện nay thường có công suất cao hoặc thấp hơn so với thông số kỹ thuật của máy.Cách khắc phục cảm ứng Samsung Note 8 bị lỗi ngay tại nhà:


- Tắt nguồn và khởi động lại máy: Đây hẳn là một trong những cách đầu tiên và thiết thực nhất mà nhiều người sẽ thực hiện khi chiếc điện thoại của mình có những biểu hiện hư hỏng. Khi màn hình cảm ứng bị lỗi, lẽ đường nhiên rằng bạn sẽ không thao tác gì được, thế nên hãy nhấn và giữ nút nguồn cứng để tắt và khởi động lại máy nhé.

- Sử dụng bộ dây sạc chính hãng khi nạp năng lượng cho pin: Năng lượng không đủ để duy trì hoạt động cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc dế yêu của bạn bị lỗi cảm ứng. Thế nên, bạn hãy cắm sạc vào và đợi đến khi đầy pin rồi hãy thực hiện các cử chỉ xem cảm ứng có còn bị lỗi nữa hay không nhé. Tuy nhiên cũng nên chú ý rằng, bắt buộc phải sử dụng bộ dây sạc chính hãng. Việc sử dụng các sản phẩm hàng nhái kém chất lượng không những làm giảm tuổi thọ của điện thoại Samsung Note 8 mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu năng của máy cũng như màn hình cảm ứng.

- Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị: Nếu đã thực hiện hai thao tác trên nhưng chiếc dế của bạn vẫn bị lỗi cảm ứng, hãy tiến hành kích hoạt chế độ Hard Reset. Cách thực hiện như sau: Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị > Xóa hết sau đó đợi khoảng 5 -10 phút để quá trình hoàn thành. Khi kích hoạt chế độ Reset, toàn bộ những xung khắc và rối loạn của hệ thống sẽ được xóa bỏ hoàn toàn. Thế nên, sau khi đã khôi phục, bạn hãy cẩn trọng hơn trong vấn đề tải về và cài đặt một ứng dụng nào đó trên chiếc điện thoại của mình nhé.

Nếu đã gặp phải hư hỏng phần cứng, bạn sẽ không thể tự khắc phục tại nhà. Hãy mang chiếc dế yêu của bạn đến với Thuận Phát Mobile tại 514 Lê Hồng Phong phường 1 quận 10 TP.HCM hoặc liên hệ Hotline 093.797.0101 để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm các thông tin chi tiết và hỗ trợ giải quyết các sự cố trên điện thoại tại đây.