Cựu kỹ sư Ken Kocienda của Apple vừa xuất bản cuốn sách mang tên "Creative Selections" nhắc về việc ông và Steve Jobs đã chế tạo ra bàn phím mặt kính cảm ứng trên Apple iPhone như thế nào. Cuốn sách cũng nhắc về văn hóa khiến việc của đơn vị & sự khác biệt mang bây giờ. iPhone là một trong các dòng sản phẩm giá trị nhất trong lịch sử khoa học và sở hữu dãy nghìn kỹ sư Ở Apple đang làm cho việc để giữ cho cái sản phẩm này mang thể đứng vững trên thị phần thiết bị di động̣.

>>>>>>>>>>>Xem thêm: Ấn tiếp tục để biết cách khóa màn hình Huawei đơn giản nhất

Thế nhưng, trước lúc chính thức quảng bá, điện thoại iPhone đc phát triển vì một nhóm kỹ sư hơi nhỏ và làm cho việc hoàn toàn bí hiểm. một trong các kỹ sư Đó là Ken Kocienda - người phát triển phần mềm bàn phím cho điện thoại Apple iPhone và anh đã nhắc lại toàn bộ công đoạn làm việc của mình trong cuốn sách mới cho ra đời sở hữu tên Hotline "Creative Selection".

Apple iPhone là điện thoại thông minh trước nhất có bàn phím mặt kính cảm ứng chuẩn y việc chạm vào màn hình cảm ứng & đề cập kể từ khuynh hướng này thành lập đã ngoài mặt chính thống được tăng trưởng cho đến tận hiện giờ.

tư nhân Kocienda là 1 người tương đối kỹ lưỡng & mang thời trang khiến cho việc đúng kiểu cũ của Apple. Trong "Creative Selection" Kocienda đã đề cập về các ông chủ cũ của mình Tại đơn vị như CEO Steve Jobs & Scott Forstall - người đảm nhận mảng phần mềm đã rời đi năm 2012.


Ken Kocienda - người đã phát triển phần mềm bàn phím cho Apple iPhone & tác fake cuốn "Creative Selection".

>>>>>>>Xem thêm: Ấn kiểm tra nguồn của tôi để biết nguyên nhân màn hình Iphone bị nhòe do đâu?

Cuốn sách còn phân phối cho người đọc dòng nhìn của người trong cuộc khi họ xây dựng trình duyệt Safari cho Apple, cũng như vai trò của nó trong sự lớn mạnh ban sơ của Apple iPhone và ipad tablet thế nào. Hay các gì mà Apple muốn làm để đáp ứng bước ngoặt trên một dòng sản phẩm, cũng như doanh nghiệp đã đổi thay ra sao trước & sau khi có điện thoại Apple iPhone.


Cuốn sách "Creative Selection" của Kocienda.

sau đây là nội dung buổi phỏng vấn của Ken Kocienda với Business Insider hé lộ một vài thông tin trong cuốn sách, ICTnews xin lược dịch:

Business Insider: Theo ông đâu là thời điểm "eureka" (ý tưởng lóe lên) để cho xây dựng thương hiệu bàn phím iPhone?

Ken Kocienda: Tôi không nghĩ mình có phổ thông giây lát như thế trong sự nghiệp, vì thông thường tạo lập phần mềm là điểm mang tính thời gian dài lặp đi lặp lại phổ biến dịp. ngừng thi côngĐây là 1 giai đoạn đầy kỳ vọng & sở hữu tính ổn định nhưng chốc lát lúc thường dẫn đến bàn phím cho điện thoại Apple iPhone thì khác hoàn toàn.

khi tôi bất ngờ đổi thay phần mềm so với ban sơ, thì đúng lúc đồng nghiệp của tôi bước vào và thử chạy bàn phím, phấn đấu đề công đoạn chạy phần mềm sớm nhất sở hữu thể. Chúng tôi chẳng thể tin đc phần mềm này đã nổi trội hẳn so mang các thứ trước Đó, rút cuộc 2 người đàn ông trưởng thành như chúng tôi bắt đầu cười phá lên như những đứa trẻ.

Bàn phím iPhone nhỏ hơn phổ biến so mang bàn phím truyền thống, làm thế nào ông làm cho nên đc điều đó?

Tính tới thời điểm Đó, một bàn phím điện thoại thông minh thường ngày sẽ có dạng cứng tương tự như của điện thoại thông minh BlackBerry, sở hữu cảm ứng phía trên. điện thoại Apple iPhone đã làm nên 1 định nghĩa bàn phím hoàn toàn khác - chậm tiến độ là nơi quý khách gõ trên 1 tấm kính & ngón cái của bạn không chạm vào bất cứ 1 cạnh của phím vật lý nào cả.


Trước lúc điện thoại Apple iPhone ra đời, toàn bộ điện thoại đều tương đương với thế này.

ban đầu, chúng tôi khởi đầu dưới dạng bàn phím Qwerty - mẫu máy thu nhỏ của Máy tính xách tay hay để bàn. Nhưng mường tưởng sự tiến hóa về lâu dài, chúng tôi nghĩ ra ý tưởng cho phổ quát chữ loại trên một phím. những trung tâm màn hình mặt kính đa điểm của chúng tôi đều đáp ứng được các nhu yếu này, quý khách hàng với thể nhập, trượt trên bàn phím mật mã Morse hay cho cả chữ và kí tự như dấu chấm, dấu gạch ngang vào văn bản.

rốt cuộc, chúng tôi tăng trưởng lại bàn phím mang mỗi chữ loại sẽ được nằm trên một phím độc nhất vô nhị và đây thực sự là bước đột phá của phần mềm mặt kính cảm ứng đa điểm này.

Bàn phím điện thoại Apple iPhone là 1 trong các phần mềm bàn phím được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.

Vậy đây mang phải là bàn phím không giống với những gì mà CEO Steve Jobs nghĩ ra hay không?

cách thức làm cho việc Tại Apple hoàn toàn khác so có các gì mà nhiều người nghĩ.

Steve không viết code mật mã, kiểu dáng những tượng trưng hay khiến đồ họa, mà ông là 1 người chỉnh sửa (editor). Ông gửi các dạng nhiệm vụ cho chúng tôi và truyền đạt các gì ông muốn. Steve đã kể rằng: "Tôi muốn với 1 phần mềm riêng cho bàn phím" và cho tới khi chúng tôi làm xong, ông mới quay trở để giám định công việc.

các gì mà Steve Jobs làm chính là đưa ra nghi vấn và nhận lại câu trả lời trong khoảng chúng tôi, sau chậm triển khai sửa lại nó, đây thực thụ là công tác rất cạnh tranh của một editor.

những đánh giá trở thành đáng sợ nếu ông không thích thứ gì chậm tiến độ. Thế nhưng tôi đánh giá cao vai trò của ông và đây cũng là phương pháp tạo điều kiện cho phần mềm của bàn phím màn hình mặt kính làm việc và càng ngày càng tiến xa hơn. Chính vì thế những quyết định to trong thời kỳ này xoành xoạch đc thực hành do Steve.

Chủ đề cùng chuyên mục: