Để một chiếc áo sơ mi luôn mới và bền màu với thời gian thì việc chăm chút ngay từ những ngày đầu tiên mới mua áo. Hãy cùng xem cách giặt áo sơ mi mới mua lần đầu dưới đây nhé.
Cách phối đồ cực chất cho Mùa Hè cùng DENIM

Nhiều bạn có quan niệm rằng áo sơ mi mới mua thì việc giật áo lần đầu không quá quan trọng mà chỉ là công đoạn làm sạch bụi sau khi treo ngoài shop. Tuy nhiên, đây lại là quan niệm rất sai lầm, cách chăm sóc áo ngay từ ngày đầu tiên lại vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp áo bền màu hơn, lâu bị cũ hơn và không bị ố màu theo thời gian đấy.

Đối với áo sơ mi trắng mới mua:
“Soái ca sơ mi trắng” là cụm từ mà bạn được nghe rất nhiều hiện nay đúng không. Điều đó cũng nói lên được phần nào sự ưa chuộng của các bạn nam với áo sơ mi trắng. Bởi là một màu truyền thống không bao giờ bị lỗi mốt cùng khả năng kết hợp đa dạng với rất nhiều trang phục khác nhau nên áo sơ mi trắng rất được ưa chuộng.

Bí quyết đầu tiên giúp áo sơ mi trắng trở nên sáng hơn khi mới mua là bạn hãy dùng nước sôi và giũ áo nhé. Điều này không chỉ giúp áo bền màu hơn mà còn giúp áo không bị phai màu nhiều nữa đấy.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là với những áo sơ mi trắng được sản xuất bằng chất liệu tổng hợp thì không nên dội ngay nước sôi vào nhé vì có thể khiến áo không đẹp so với phom dáng ban đầu.

Bên cạnh đó, bạn nên cho một chút muối trong lúc giặt sẽ giúp áo mềm hơn, sạch hơn và giúp giữ cho màu áo luôn mới như lúc đầu.
Đối với áo sơ mi màu mới mua:
Khác với áo sơ mi trắng, bất kể áo sơ mi màu gì đều phai màu rất nhiều sau lần giặt đầu tiên và càng ngày càng bạc màu sau những lần tiếp theo khiến áo không còn được mới như lúc đầu. Bạn hãy nhỏ một chút giấm vào xà phòng trong lần giặt đầu tiên nhé, giấm sẽ giúp giảm thiểu khả năng bay màu trên áo vô cùng đáng kể.

cach-giat-ao-so-mi-moi-mua-lan-dau

Giấm được biết là thực phẩm giúp giữ màu rất tốt và khiến áo ít bị bay màu. Tuy nhiên, bạn nên giũ qua với nước cho hết bụi bẩn gây ngứa hay gây dị ứng với cơ thể người sử dụng trước khi giặt với giấm nhé.

Một lưu ý nhỏ là với áo sơ mi màu khi sau khi giặt bạn không nên phơi trực tiếp sau ánh nắng mặt trời, điều này sẽ khiến áo nhanh bay màu cũng như sợi vải nhanh giòn hơn đấy.

Với áo sơ mi thì việc bảo quản áo cũng khá quan trọng, hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản áo nữa nhé.

Là ủi đúng cách:
Đối với những bạn nam thì việc là một chiếc áo sơ mi hoàn chỉnh quả không dễ dàng gì, tuy nhiên bạn hãy áp dụng một số quy tắc đơn giản dưới đây để là áo dễ dàng hơn nhé.
+ Là cổ áo từ hai bên vào chính giữa.

+ Kéo căng ống tay áo và là theo nếp li, là cổ tay từ bên trong cho cả 2 bên tay áo.

+ Là lưng áo từ bên trong, kéo từ cổ đến gấu áo và dùng đầu bàn là để ủi phần giữa của hàng cúc.

Bạn có thể rắc một ít phấn rôm trẻ em lên phần cổ áo và tay áo trong quá trình là để có thể dễ dàng làm sạch chúng trong những lần giặt sau nhé.

Treo móc áo và bảo quản:
Sau khi đã là áo xong, bạn nên bố trí một khu vực riêng biệt, khô thoáng, sạch sẽ để treo những chiếc áo sơ mi của mình. Nên chọn những loại mắc phù hợp với độ rộng của vai áo và sử dụng gói chống ấm để vừa giữ phom cho áo vừa trừ ẩm mốc cho áo nhé.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây, hi vọng bạn có thêm kinh nghiệm về cách giặt áo sơ mi mới mua lần đầu cũng như bảo quản áo sơ mi để luôn như mới nhé.

Xem thêm: ÁO SƠ MI NAM HỌA TIẾT cho chàng GẦY cuốn hút hơn

Chủ đề cùng chuyên mục: