Phim ảnh trên di động đã trở thành phải chăng hơn hầu hết như thế nào?
có lẽ bạn từng thấy người ta kể tới nó, nhưng chưa bao giờ thực sự hiểu thứ bạn đang thấy: HDR là 1 tính năng trên camera của smartphone, nhưng nay, nó còn hiện diện trên cả màn hình nữa.
HDR còn được nói tới phổ thông lúc nói về các TV cao cấp, vì thế rõ ràng, nó là một tính năng thú vị. Nhưng liệu nó đích thực với ý nghĩa gì đối mang bạn và chiếc điện thoại tiếp theo mà bạn gần mua?

Thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất “từ xưa đến nay”.

HDR là gì?
HDR là viết tắt của High Dynamic Range - Dải tương phản động mở mang. Bạn có lẽ từng thấy thuật ngữ này trong vận dụng camera trên điện thoại, được dùng để thu được rộng rãi chi tiết hơn trong vùng tối của một bức ảnh. Nó còn giúp giảm thiểu tình trạng cháy sáng vốn biến nhiều phần của một hình ảnh thành các khối màu trắng.
Phim và chương trình TV dưới định dạng HDR lại với chút ít khác biệt. Video HDR sẽ mở rộng khoảng cách giữa những phần tối nhất và sáng nhất của hình ảnh. Nhờ độ tương phản được nâng cao cường này, những chi tiết trong cả vùng tối và sáng của hình ảnh sẽ hiện ra rõ ràng hơn, làm cho các đoạn video trở thành đậm chất điện ảnh hơn.
Để đạt kết quả tốt nhất, nội dung HDR đòi hỏi 1 màn hình mang tỉ lệ tương phản và độ sáng cao. Hình ảnh luôn bị ràng buộc bởi độ sáng và tối mà một màn hình đích thực sở hữu thể hiển thị được.
HDR 10
Nội dung HDR cũng sở hữu các định dạng của riêng nó, chứ không phải chỉ là 1 bộ lọc được áp lên các đoạn phim thường ngày.
Chuẩn HDR xuất hiện thường xuyên trên điện thoại di động bây giờ là HDR10. Nó còn nhiều nhất trên TV nữa. Bởi HDR10 là một định dạng mã nguồn mở, không cần trả phí tậu giấy phép tiêu dùng, nên những nhà cung cấp thiết bị với thể tự do hỗ trợ nó trên điện thoại của mình.

Đưa nhau đi chốn tại 4 Homestay đẹp nhất ở sappa “mê hồn” ở giữa lòng Sapa


HDR10 hỗ trợ tăng cường nội dung lên độ sáng 4.000 nits, màu 10-bit, và dải màu REC.2020.
Nghe mang vẻ rắc rối, nhưng kể 1 cách đơn giản thì các đoạn phim HDR có thể được nâng cao cường nhiều màu sắc hơn và làm cho nổi bật các chi tiết hơn để trong khoảng ấy cho ra chất lượng hình ảnh tốt hơn.
những video HDR còn được đính kèm metadata. Đây là các dữ liệu thông tin về video, cho phép một màn hình dù là điện thoại hay TV sở hữu thể "liệu cơm gắp nắm" hiển thị đoạn video ấy theo đúng khả năng của màn hình đấy. Tỉ dụ, không mang TV hay điện thoại nào trên thị phần dân dụng với thể thực thụ hiển thị đông đảo dải màu REC.2020 mà HDR10 có thể tiêu dùng, nhưng nó với thể hiển thị sắp hết mức có thể khi đọc metadata hẳn nhiên.
một vài điện thoại, như iPhone XS Max, còn tương trợ Dolby Vision, một chuẩn HDR cấu hình cao mang thể hiển thị trên những màn hình thậm chí còn sáng hơn nữa mang màu 12-bit. Nó còn có metadata biến thiên, với tức thị người kiến tạo nội dung với thể tùy chỉnh phương pháp mà đoạn phim sẽ tương tác sở hữu 1 màn hình theo từng phân cảnh.
Bạn sở hữu thể tìm video HDR ở đâu?

1001 hình ảnh bình luận facebook vui nhộn, hài hước nhất


hồ hết áp dụng stream đã tương trợ HDR. YouTube là 1 trong số ấy.
bên cạnh đó, còn với 1 lượng lớn những kênh truyền hình dành riêng cho video HDR, bao gồm kênh The HDR Channel Future Etc. một playlist được đăng bởi kênh YouTube Developers mang chứa khá nhiều clip HDR đẹp nhằm quảng bá cho sự ra mắt của HDR trên YouTube, bạn mang thể xem tại đây.
Để kiểm tra xem liệu sở hữu phải bạn đang xem một clip HDR hay ko, bấm vào nút 3 chấm trong áp dụng YouTube để mở menu cài đặt, sau ấy chọn Quality. Tại đây sẽ cho bạn thấy độ phân giải của video hiện đang xem, và ví như nó mang loại chữ HDR thì ấy chính là clip có dải tương phản động mở rộng.
Netflix và Amazon Prime Video cũng với thể stream nội dung HDR lên các điện thoại và TV tương hợp.
các bộ phim và chương trình TV định dạng HDR cuốn hút nhất trên Netflix bao gồm: Jessica Jones của Marvel, Black Mirror, Ozark và Ojka. Trên Amazon, bạn sở hữu thể xem Sneaky Pete, The Man in the High Castle, Batman vs Superman, và Inception.
Netflix có 1 danh sách các điện thoại và tablet hiện hỗ trợ stream HDR tại đây.
Mobile HDR Premium là gì?
nếu như bạn đang tậu một mẫu điện thoại sở hữu khả năng hỗ trợ HDR, bạn có thể đã nghe qua cụm trong khoảng Mobile HDR Premium. Đây là 1 chứng nhận của UHD Alliance - một đơn vị đại diện cho những doanh nghiệp công nghệ, nội dung và TV để xúc tiến, truyền bá cho những thứ như HDR và 4K UHD.
Chỉ với một đôi điện thoại Samsung bao gồm Galaxy S9 và S9+ từng dùng nhãn hiệu này, và bây giờ, chiếc tên Mobile HDR Premium không còn trên website của Samsung nữa. Sony Xperia XZ Premium mang thể khiến cho điều như vậy, nhưng nó chẳng hề là 1 điện thoại flagship của hãng.

bên cạnh đó, nó có nghĩa là phần cứng điện thoại đủ tốt để xử lý nội dung HDR, và màn hình điện thoại đấy sáng, độ tương phản cao.
Bạn còn với thể từng nghe đến chuẩn DisplayHDR (ví dụ, DisplayHDR 4000). Đây hiện là chuẩn đang được vận dụng trên những màn hình máy tính, chỉ khả năng hiển thị nội dung HDR của chung (số càng cao, hiệu năng càng tốt).
DisplayHDR không sở hữu trên smartphone, nhưng chưa ai biết lâu dài sẽ ra sao.
Chuyển đổi SDR lên HDR
Bạn không nhất quyết phải sắm đúng những nội dung stream HDR chính thống mới hưởng thụ được HDR. Điện thoại ngày nay đang dần dùng công nghệ để nâng cao cường nội dung tương phản động tiêu chuẩn (SDR) lên HDR theo thời gian thực.
Nokia 7.1 là điện thoại đầu tiên xuất hiện ở Anh sở hữu tính năng này, và nó sở hữu tầm giá tương đối thấp, 299 bảng.
Nokia 7.1 tiêu dùng chipset Pixelworks Iris PX8418 sở hữu khả năng chuyển đổi SDR sang HDR mà chỉ dùng rất ít năng lượng. Pixelworks khẳng định bạn sẽ thấy độ chính xác màu sắc được cải thiện gấp 10 lần, và công đoạn chuyển đổi còn nâng cao cường độ sâu màu để khiến cho các bộ phim, TV, và video clip trông hấp dẫn hơn.
Chipset này còn tăng cường độ tương phản động lên 1.000.000:1, giúp nội dung HDR trông thậm chí còn thấp hơn nếu như hiển thị trên màn hình LCD. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ phải chờ một thời gian nữa để xem trải nghiệm thực tế của tính năng này ra sao.

Chủ đề cùng chuyên mục: