Rối loạn tiền đình là bệnh lý thường gặp ở lứa tuổi trung niên và phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh. Nhưng căn bệnh này đang có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa. Điều được nhiều quan tâm hiện nay đó là rối loạn tiền đình có chữa được không? Để có được câu trả lời chính xác nhất, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.
Rối loạn tiền đình có chữa được dứt điểm không? Đây là mối quan tâm của rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này. Với câu hỏi này, các bác sĩ tại bệnh viện An Việt xin được trả lời là bệnh có thể chữa khỏi được. Với nền y học phát triển như hiện nay, người bệnh có thể lựa chọn việc điều trị bằng tây y hoặc đông y.
1. Giải đáp rối loạn tiền đình có chữa được không
Sử dụng thuốc tân dược

Tham khảo thêm:
+ bệnh đau đầu choáng váng
+ tự nhiên bất tỉnh
Hiện nay có một số loại thuốc kháng sinh thường được sử dụng như thuốc kháng histamin, kháng cholineric hoặc chẹn kênh calci (Funarizine, Cinarizine, Cinnarizin),…
Đây là những loại thuốc có tác dụng nhanh, có thể cắt nhanh được các triệu chứng rối loạn tiền đình trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên những loại thuốc này không có tác dụng điều trị bệnh tận gốc, không chữa khỏi hoàn toàn bệnh. Đồng thời nếu như bạn quá lạm dụng loại thuốc này trong một thời gian dài còn gây ra những tác dụng phụ như: rối loạn tiêu hóa, trầm cảm, mệt mỏi, hội chứng Parkinson,…Bên cạnh đó người bệnh cần hết sức chú ý khi sử dụng thuốc tân dược cần phải có sự chỉ định và sự giám sát của các bác sĩ chuyên khoa, tránh trường hợp tự ý mua về sử dụng gây ra những nguy hiểm khó tránh.
Chữa rối loạn tiền đình bằng phương pháp đông y
Trong đông y, rối loạn tiền đình thuộc hội chứng Huyễn vững, có hai dạng đó là Thực chứng và Hư chứng. Dựa vào nguyên nhân gây bệnh để có được phương pháp chữa bệnh phù hợp.
Đối với thực chứng: nguyên nhân là do can hỏa, sinh khí nghịch gây nên hiện tượng hoa mắt chóng mặt, mất cân bằng, ù tai, nôn mửa. Hoặc có thể là do đờm thấp đình trệ làm khí thanh dương không lên khiến bệnh phát. Đối với nguyên nhân này cần hoạt huyết hóa ứ, lợi thấp, khử đờm.

Giải đáp rối loạn tiền đình có chữa được không?
Đối với hư chứng: nguyên nhân chính là do can, thận, tâm, tùy suy yếu Thận kém dẫn đến việc không nuôi dưỡng được can huyết làm cho can dương vượng lên sinh ra những triệu chứng như ù tai, hoa mắt, chóng mặt trong chốc lát hoặc vài tiếng, thậm chí trong vài ngày. Đối với nguyên nhân này cần phong kiện tỳ khử thấp, hóa đờm, chỉ huyễn trừ vựng.
Vậy phương pháp này đối với bệnh rối loạn tiền đình có chữa được không? Câu trả lời là có dứt điểm, nhưng người bệnh phải thật sự kiên trì.
Rối loạn tiền đình có chữa được không với phương pháp khác. Chúng ta có thể nghiên cứu những phương pháp sau.
Ngâm chân bằng nước nóng
Mỗi ngày trước khi đi ngủ, người bị rối loạn tiền đình nên ngâm chân với nước nóng, nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C, và ngâm trong khoảng 20 – 30 phút. Phương pháp này giúp bệnh nhân lưu thông máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi và ngăn ngừa chóng mặt hiệu quả.
Day ấn huyệt
Sử dụng các ngón tay để ấn vào huyệt ấn đường (ở giữa hai lông mày), huyệt hợp cốc, nội quan, tam âm giao,…mỗi lần thực hiện 5 – 10 phút. Phương pháp này giúp tiện kỳ, định thần, giảm thiểu triệu chứng hoa mắt chóng mặt.
Phương pháp xoa bóp
Khi có dấu hiệu của triệu chứng chóng mặt,… bạn có thể dùng tay xoa bóp lên vùng trán, sau gáy, 2 bên ổ mắt và vùng đỉnh đầu khoảng 10 – 20 phút sẽ giúp giảm thiểu các triệu chứng của bệnh.
Tham khảo thêm: http://khoathankinh.com/giai-dap-roi...uoc-khong.html

Chủ đề cùng chuyên mục: