tàu bay đc xem là phương tiện vận động an toàn nhất hiện nay, tính riêng trong Năm nay đã có hơn 3,5 tỉ hành khách bay trên 37,6 tỉ chuyến bay, & chỉ mất bốn tai nạn gây tử vong. gần đây, loại máy bay đem số hiệu JT-610 của hãng sản xuất dãy không Lion Air đã gặp tai nạn & rớt ngoài khơi bờ biển Indonesia. Trên phi cơ có tổng cộng 188 người, trong đó phi hành đoàn (hai phi công, năm tiếp viên), hai trẻ sơ sinh, 1 con trẻ. Theo Flightradar24, phi cơ đã bị sụt giảm độ cao & tăng tốc trước khi biến mất khỏi màn hình cảm ứng radar.

>>>>>>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm nên nên mặc gì khi đi tắm biển không phải ai cũng biết

2017 đó, vụ rơi phi cơ trực thăng cũng khiến chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha (ông chủ của Leicester City) & bốn người khác thiệt mạng. danh tính nạn nhân bước kế tiếp gần đây đã được xác định, đó là Nusara Suknamai - á hậu Thái Lan năm 2005.

đối với không ít người, bay là một chuyện khá đáng sợ mặc dù thực tiễn các tai nạn can dự đến tàu bay rất hi hữu. bình thường những vụ tai nạn tàu bay hay can dự đến hành trình, thời tiết hoặc trục trệu động cơ, dưới đây là một số áp dụng giúp bạn theo dõi hành trình và an toàn hơn khi đi phi cơ.

một. Flightradar24

Flightradar24 được quảng cáo hồi năm 2006, đây là 1 tiện nghi cho phép người dùng giám sát thông tin chuyến bay theo thời gian thực trên bản đồ, bao gồm tuyến bay, điểm khởi hành & điểm tới, số hiệu chuyến bay, các cái phi cơ, vị trí, độ cao, tốc độ...trước tiên, mọi người hãy truy vấn cập vào địa chỉ hoặc cài đặt áp dụng Flightradar24 trên Google Play/App Store. chú ý, trong phạm vi bài viết này, bạn chỉ thí điểm cùng loại máy trên nền web, nếu như dùng phần mềm trên điện thoại cảm ứng, chúng ta chỉ có thực hành như vậy.

>>>>>>>>>>>>>Xem thêm: Đối với bà bầu ăn trứng vịt lộn nhiều có tốt không không phải ai cũng biết

khi hoàn tất, người sử dụng chỉ cần đi lại đến địa phận bản đồ cần theo dõi, bấm vào 1 phi cơ tất cả hoặc nhập số hiệu máy bay vào khuông tìm kiếm, ngay tức khắc dịch vụ sẽ trả về kết quả tương ứng với điểm bắt đầu & điểm tới, tầm cách thức, thời gian dự kiến... Từ đó hỗ trợ chúng ta có thể giám sát đc tuyến phố đi của chuyến bay & yên tâm hơn.

2. FlightAware Flight Tracker

FlightAware là một tổ chức tiện nghi dữ liệu & phần mềm hàng không thế giới có hội sở ở Houston, Texas, Mỹ. doanh nghiệp điều hành một trang web và áp dụng cầm tay sản xuất dịch vụ giám sát các chuyến bay tư nhân và thương mại.


trước hết, chúng ta hãy tróc nã cập vào địa chỉ hoặc lắp đặt ứng dụng FlightAware Flight Tracker cho thiết bị trên Google Play/App Store. Có hai cách để giám sát thông tin chuyến bay, 1 là mọi người nhập tên thương hiệu dãy không & số hiệu chuyến bay tương ứng. hai là nhập điểm khởi đầu và điểm đến rồi bấm vào biểu trưng kính lúp để tìm kiếm.

tại đây, người tiêu dùng có thể theo dõi thời kì dự kiến sẽ đến, tốc độ bay & độ cao tương ứng theo từng thời điểm & địa bàn. ngoài ra, áp dụng còn cung ứng những thông báo có liên quan đến những chuyến bay tương tự.

>>>>>>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại nokia 6 không phải ai cũng biết3. SOAR

nếu cảm nhận lo sợ mỗi khi đi phi cơ, mọi người hãy lắp đặt áp dụng SOAR cho điện thoại ở liên hệ , tương hợp Android & iOS. Về căn bản, ứng dụng này sẽ tương trợ mọi người trước, trong & sau khi bay bằng cách cung cấp các video, thông tin về sự chấn động, dự báo thời tiết, phương tiện đo trọng tải... và một số Hơn thế nữa. Điều này sẽ trợ giúp chúng ta đỡ lo ngại & giảm bớt tư tưởng bít tất tay mỗi khi đi máy bay.

4. Am I Going Down

ngoài ra, bạn cũng có khả năng thử cài đặt vận dụng Am I Going Down ở liên hệ, tương xứng cùng những vật dụng iOS. Đúng như tên Call, áp dụng phân phối thông báo chuyến bay & khả năng có thể xảy ra va đập, điều này nghe có vẻ tương đối điên rồ nhưng ko gì là chẳng thể xảy ra.tỉ dụ, giả dụ bạn bay từ London tới New York, thời cơ xảy ra va chạm có thể chỉ là 1/5,3 triệu. Để chết trong một vụ tai nạn tàu bay trong hành trình chuẩn xác, mọi người sẽ phải bay mỗi ngày trong vòng 14.716 năm.

Chủ đề cùng chuyên mục: