Đất nước Nhật Bản là một trong 5 quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Là đất nước phát triển, dân trí tiên tiến, mức thu nhập của người dân khá cao nên xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là sự lựa chọn của người lao động. Chính vì vậy mà điều kiện để người nước ngoài sang làm việc tại Nhật Bản là khá khắt khe.

1.Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản
Người lao động muốn tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản cần đáp ứng những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản
1.Đối tượng tham gia chương trình
Nam, nữ độ tuổi từ 18-35 tuổi, một số đơn hàng 1 năm có thể tuyển lao động đến tuổi 40.
Trình độ văn hóa: người lao động đã tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
2.Điều kiện tham gia
- Điều kiện sức khỏe đi Nhật: sức khỏe tốt, có chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện được cấp chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài.
-Chưa từng xin visa nhập vào Nhật Bản
-Không có tiền án tiền sự
3.Điều kiện sức khỏe
-Sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc
-Nam 160cm/50kg trở lên, nữ 148cm/40kg trở lên
-Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, lậu, giang mai..các bệnh về tim và phổi.
4.Điều kiện về tài chính
Sau khi đã vượt qua các điều kiện trên thì người lao động cần chuẩn bị về tài chính. Vì môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ tốt với mức lương cao nên đi XKLĐ Nhật Bản cần một khoản chi phí cũng kha khá nên nếu bạn nào có ý định đi thì phải chuẩn bị sẵn từ trước.
Trên đây là một số những kiện cơ bản cần có để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có bất cứ thắc mắc gì, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Chủ đề cùng chuyên mục: