Ngoài hiệu năng và camera, có vẻ như chúng ta có thêm 1 lý do nữa để nâng cấp từ iPhone X lên iPhone Xs, đó là Face ID. Apple Insider đã thử nghiệm và cho thấy Face ID thế hệ 2 trên iPhone Xs nhanh hơn so với Face ID trên iPhone X.

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s cũ giá chỉ 2tr3 | iPhone 6s Plus cũ giá chỉ còn 3tr4


Phương pháp thử nghiệm rất đơn giản, trong cùng 1 vị trí, ánh sáng và khuôn mặt, iPhone X và iPhone Xs sẽ được thử nghiệm mở khóa trong 15 lần. Trong đó, iPhone Xs đã nhanh hơn iPhone X trong 11 lần thử nghiệm.

Face ID trên iPhone Xs có tốc độ nhận diện nhanh hơn iPhone XVòng kiểm tra thứ 2 là trong điều kiện thiếu sáng. Lần này, Face ID trên iPhone Xs đã phát huy tác dụng hơn.

Nhiều người tin rằng Face ID trên iPhone Xs nhanh hơn là bởi chip NPU tích hợp bên trong A12 Bionic mạnh mẽ hơn. Chip NPU sẽ nhận dạng khuôn mặt nhanh hơn nhờ vào công nghệ máy học.

Chip NPU bên trong Apple A12 đã được nâng cấp từ lõi kép lên 8 lõi, nhờ vậy mà năng lực xử lý đã tăng từ 60 triệu lên 5 ngàn tỷ phép tính mỗi giây, một bước nhảy vọt ấn tượng.

Chưa hết, nhà phân tích nổi tiếng Guo Minghao mới đây còn đưa ra báo cáo cho biết iPhone 2019 sẽ có Face ID tốt hơn nữa. Cụ thể, ông tin rằng Apple sẽ tích hợp vào hệ thống nhận dạng một đèn chiếu sáng mới, nó giảm sự tác động của ánh sáng xung quanh gây nhiễu khuôn mặt. Đối với người dùng, điều đó có nghĩa là tỷ lệ thất bại khi nhận dạng khuôn mặt sẽ giảm xuống.

-------------------------------------
>> Xem thêm: Oppo A3s giá cưc rẻ chỉ 1tr8

Chủ đề cùng chuyên mục: