Tại sao ngực bị chảy xệ? Đó là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm mong muốn tìm ra câu trả lời. hướng dẫn làm săn chắc vòng 1 Nguyên nhân ngực chảy xệ phụ nữ là điều mà chị em phụ nữ cần biết để có thể tránh hoặc khắc phục một cách hiệu quả. Vậy những nguyên nhân ngực chảy xệ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết được những nguyên nhân làm ngực chảy xệ.


Nguyên nhân ngực chảy xệ do di truyền
Thống kê cho thấy, có đến 60% chị em phụ nữ ngực chảy xệ do yếu tố di truyền. Những người có mẹ, bà gặp phải tình trạng ngực chảy xệ thì con cháu cũng có nguy cơ bị chảy xệ cao hơn. Vì vậy, nguyên nhân ngực chảy xệ do di truyền xảy ra khá phổ biến. Những trường hợp ngực chảy xệ do di truyền khó khắc phục hơn, tuy nhiên nếu như chúng ta biết cách cải cải thiện thì cũng có thể cải thiện được phần nào.

Nguyên nhân ngực chảy xệ do di truyền

Nguyên nhân làm ngực chảy xệ do chế độ ăn nghèo nàn
Chế độ ăn nghèo nàn, thiếu dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân làm ngực chảy xệ. Đặc biệt nếu như bạn không cung cấp đầy đủ protein, collagen, chất béo thì sẽ khiến các mô mỡ ở vùng ngực bị xẹp đi, tiêu đi nhanh chóng. Vì vậy, khi áp dụng chế độ ăn quá nghèo nàn sẽ khiến kích thước ngực giảm đi nhanh chóng, đáng kể. uống thuốc nở ngực có tác hại gì không


Nguyên nhân ngực chảy xệ do cho con bú
Thời kỳ mang thai và sinh con là lúc các mô tuyến sữa phát triển, hoạt động mạnh mẽ. Lúc này kích thước ngực tăng lên nhưng lại gây chèn ép các mô mỡ làm cho khối lượng mô mỡ giảm khiến ngực chảy xệ.

Nguyên nhân ngực chảy xệ do cho con bú

Ngoài ra, khi thực hiện thiên chức làm mẹ, em bé bú hoặc vắt sữa cũng làm ảnh hưởng đáng kể đến cấu trúc ngực khiến cho ngực bị sa trễ. Hệ thống dây chằng treo tuyến vú bị chùng xuống, giảm sự đàn hồi. Chính vì vậy cho con bú trở thành nguyên nhân ngực chảy xệ nhiều phụ nữ mắc phải.

Những thói quen là nguyên nhân làm ngực chảy xệ
Ngực chảy xệ cũng có thể do những tác động bên ngoài gây ra, vì vậy những thói quen xấu của chị em phụ nữ cũng dễ khiến cho ngực bị chảy xệ. Một số thói quen xấu là nguyên nhân ngực chảy xệ đó là:

Tư thế nằm sấp, ngồi gập bụng là những tư thế có thể làm cho ngực chảy xệ nhanh do cơ ngực không được vận động và có thể làm thay đổi cấu trúc ngực.
Thói quen uống ít nước, hút thuốc lá, uống rượu bia khiến cho bầu ngực nhanh chóng bị lão hóa, chảy xệ.
Thói quen mặc áo ngực không vừa vặn quá chật hoặc quá rộng sẽ không thực hiện được chức năng nâng đỡ ngực hoặc làm phá vỡ cấu trúc ngực. Vì vậy cần phải chọn lựa áo ngực vừa vặn, chất lượng tốt.
nguyên nhân ngực chảy xệ

Những thói quen là nguyên nhân làm ngực chảy xệ

Những thói quen trên đây là những nguyên nhân làm ngực chảy xệ chúng ta cần phải thay đổi.


Giảm cân nhanh - nguyên nhân ngực chảy xệ
Những phương pháp giảm cân cấp tốc được nhiều chị em áp dụng nhằm có một thân hình thon gọn hơn. Nhưng chị em không biết rằng giảm cân nhanh cũng là một nguyên nhân ngực chảy xệ. Giảm cân nhanh khiến cho các mô mỡ ở ngực bị giảm và làm ngực bị chảy xệ.Vì vậy, áp dụng chế độ giảm cân từ từ và áp dụng chế độ ăn phù hợp, không gây ảnh hưởng đến vòng 1. bài thuốc đông y giúp tăng vòng 1

Trên đây là những nguyên nhân ngực chảy xệ chủ yếu ở chị em phụ nữ, hãy tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng ngực chảy xệ của riêng mình và tìm ra cách khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất.

Chủ đề cùng chuyên mục: