Phú Yên là vùng đất thuận lợi cho biển nơi có những quán hải sản tươi ngon như quán hải sản đầm ô loan (Hải sản phước nguyệt) . Không chỉ có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, mà các món ăn địa phương vô cùng phong phú và đặc biệt. Bên cạnh cá ngừ mù tạt, lẩu sứa, .. đề cập đến con mắt của thực khách đại dương đã nghĩ đến Phú Yên.


Cá ngừ mắt hoặc người dân địa phương gọi nó là "đèn pha đại dương". Mặc dù những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, đặc trưng của khu vực, nhưng con mắt của cá ngừ đại dương quá nhiều lần so với thực khách sợ nếm với lý do rằng cá là quá lớn, trông hơi đáng sợ. Tuy nhiên, một khi bạn thử điều này, bạn chắc chắn sẽ có một hương vị khi rời Phú Yên nơi có những quán hải sản tươi ngon như quán hải sản đầm ô loan (Hải sản phước nguyệt).

Cá ngừ đại dương thường nặng từ 40-50 pounds, vì vậy mắt khá lớn. Các đầu bếp thường mất mắt của cá vào một cái lọ đất nung nhỏ, thêm rau và gia vị và một số dược liệu như táo tàu, xoài, vv Sau đó, họ đặt bình trên ngọn lửa. . Tùy thuộc vào mắt cá ngừ lớn hay nhỏ mà một chai có thể chứa một hoặc hai mắt cá ngừ để phục vụ thực khách.

Đặc biệt là khi món ăn được hầm với một số loại thảo mộc nhưng khi bạn ăn, bạn hầu như không cảm thấy mùi cá. Điều này có thể làm cho khách hoàn toàn an toàn, bởi vì có một số thực khách lo lắng rằng mùi của các loại thảo mộc sẽ tràn ngập hương vị chính của món ăn. Khi mắt cá ngừ đại dương chín muồi, người dân ở đây sẽ mang nắp đậy bằng một cái đĩa nhỏ cho khách. Ở bên cạnh đĩa, họ cũng không quên đặt rượu và đốt lửa để giữ cho thức ăn ấm.

Thời tiết mát mẻ với biển gió thổi vào. Không có gì kỳ diệu hơn nếm món ăn đặc trưng của Phú Yên nơi có những quán hải sản tươi ngon như quán hải sản đầm ô loan (Hải sản phước nguyệt), kéo lê một chút nước ấm, cắn một miếng táo tàu ngọt ngào, và thưởng thức mắt của cá. cá ngừ tươi ngon. Chỉ sau đó, bạn có thể cảm thấy văn hóa ẩm thực địa phương. Hãy nhớ lấy một đĩa thảo dược, bao gồm cả các loại rau nhỏ để ăn để thấy được vị ngon của món ăn. Mắt cá ngừ khi ăn một chút chất béo, nhiều người ở miền Trung cũng thêm lạc, giấy gạo để ăn cùng nhau.

Mỗi nơi ở Phú Yên nơi có những quán hải sản tươi ngon như quán hải sản đầm ô loan (Hải sản phước nguyệt) có những cách nấu ăn và trình bày khác nhau, nhưng về mặt khẩu vị thì hương vị gần như không thay đổi. Bạn có thể thưởng thức món này tại các nhà hàng ven đường hoặc trong các nhà hàng, khách sạn Phú Yên. Giá dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng.

Xem thêm: https://www.phuocnguyetseafood.com/

Chủ đề cùng chuyên mục: