Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

Gioi thieu cac truong Dai hoc dao tao nganh Y tai My

Để đào tạo giáo dục được đội ngũ y bác sĩ tốt nhất thế giới như hiện nay thì USA luôn là một lựa chọn hàng đầu đối với các bạn du học sinh mong muốn ra nước ngoài đào tạo chuyên sâu hơn về ngành Y. Đối với nước Mỹ nơi trang thiết bị phát triển cùng với đó là đội ngũ các bác sĩ có tay nghề cao sẽ tạo điều kiện cho các bạn du học sinh học tập được thêm những kinh nghiệm để được phát triển. Vậy thì hiện các trường Đại học nào đang giáo dục ngành học trên? Sau đây, chúng ta sẽ cùng anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương tìm hiểu về “Giới thiệu các trường Đại học đào tạo ngành Y tại Mỹ” nhé!

Câu 1: Chào anh Bảo Anh, em tên là Kha My. Hiện em đang có dự định du học Mỹ ngành Y nhưng vẫn còn đang tìm hiểu về các trường Đại học đang giáo dục ngành học này. Qua đây, anh có thể giới thiệu chung về các trường Đại học giáo dục ngành Y ở USA được không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào Kha My. Sau đây, anh xin giới thiệu chung các trường Đại học ở ngay Mỹ đang giáo dục ngành Y.

Trường Y thuộc Đại học Harvard

Đứng đầu bảng xếp hạng. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm thực hiện sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Khoảng 2.900 giảng viên và gần 5.000 người hướng dẫn sinh viên.

Trường Y thuộc Đại học Stanford

Là một trong những trường hàng đầu thế giới. Ngành Y của trường cũng được đánh giá cao, đứng thứ năm trên bảng xếp hạng của QS. Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường còn đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện để được sinh viên thực hành, rèn luyện tay nghề.

Trường Y David Geffen

Thuộc Đại học California ở thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ. Ngoài giờ học trên giảng đường, sinh viên được thực hành ở Bệnh viên Nhi Mattel, Trung tâm y tế Ronald Reagan.

Trường Y thuộc Đại học Yale

Được sáng lập ra năm 1813, cơ sở giáo dục chính của trường là Bệnh viện Yale – New Haven. Bên cạnh đó, Yale còn sở hữu thư viện Y học Harvey Cushing/John Hay Whitney, một trong những thư viện y học hiện đại lớn nhất thế giới.

Trường Y thuộc Đại học Johns Hopkins

Bên cạnh khu giáo dục chính là Bệnh viện Johns Hopkins, sinh viên còn được học tập, thực hành tay nghề ngay các bệnh viện trực thuộc và trung tâm y tế khác.

>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để được tìm hiểu về “Giới thiệu các trường Đại học đào tạo ngành Y tại Mỹ” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info

Câu 2: Chào anh Bảo Anh, em tên là Mỹ Anh. Em rất muốn theo học ngành Y đặc biệt là về chương trình giáo dục Bác sĩ nhưng hiện vẫn chưa nắm rõ lắm về từng giai đoạn của ngành học này. Vậy anh có thể cho em biết rõ hơn về khóa giáo dục đào tạo Bác sĩ thì như thế nào được không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào Mỹ Anh. Dưới đây là một khóa đào tạo Bác sỹ tại Mỹ có thể tóm tắt thành 3 giai đọan.

Đại Học (Pre-medicine)

Tối thiểu 4 năm. Để có thể vào trường Y, các sinh viên phải nhận bằng ít nhất bằng Đại học (thường là B.S. hoặc B.A.). Kết quả kỳ thi MCAT (Medical College Admission Test), cộng thêm làm thiện nguyện, các họat động ngọai khóa, làm cộng đồng, nghiên cứu, và kết qủa phỏng vấn là các điều kiện để có thể được chọn vào trường Y khoa sau 4 năm Đại học.

Trường Y (Văn bằng TS Y khoa Doctor of Medicine, M.D.)

Kéo dài 4 năm và chia làm 2 thời kỳ. 2 năm đầu tập trung học khoa học căn bản xen kẽ với thực tập ở ngay bệnh viện. 2 năm cuối thực tập với tất cả các khoa và chuyên ngành. Để được lên năm 3, sinh viên phải thi đậu USMLE 1. Để lấy bằng, sinh viên bắt buộc phải đậu USMLE 2 và USMLE CS. Điểm USMLE 1,2, và CS dùng để được nộp khi xin vào nội trú.

Nội trú (Residency or Fellowship) – chuyên khoa

Còn gọi là Graduate Medical Education, bao gồm residency và fellowship. Nội trú residency bao gồm tất cả chuyên khoa. Fellowship bao gồm các chuyên khoa sâu sau nội trú. Tất cả các Bác sĩ muốn hành nghề ở Hoa Kỳ phải học nội trú. Chính sách nội trú kéo dài từ 3 đến 7 năm tùy theo chuyên ngành. Trong thời gian này, các Bác sỹ sẽ thi USMLE 3, là kỳ thi cuối để có thể chứng nhận lấy bằng hành nghề.

>>> Để có thể tìm hiểu thêm thông tin về “Giới thiệu các trường Đại học đào tạo ngành Y tại Mỹ” các học viên hãy gọi ngay đến hotline: (028) 38382080 – (028) 38484879 để được được hỗ trợ tốt nhất và đầy đủ nhất nhé!

Câu 3: Chào anh Bảo Anh, em tên là Quốc Vũ. Hiện em thấy du học Hoa Kỳ trở nên sôi nổi hơn các nước khác nhưng em vẫn không hiểu nền giáo dục ngay ở USA sao lại thu hút du học sinh đến vậy? Mong anh trả lời thắc mắc của em.

Anh Nguyễn Bảo Anh – giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào Quốc Vũ. Sau cùng là các lý do du học USA luôn ưu việt đông đảo các du học sinh.

• Nền kinh tế Hoa Kỳ hùng mạnh, phát triền vượt bậc ở tất cả mọi ngành nghề.
• USA là đất nước đa văn hóa, có nhiều người nhập cư. Chính vì vậy các em sẽ được khám phá đa số nền văn hóa trên cùng một đất nước, mở rộng hiểu biết, giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về con người ở đây.
• Sinh viên ngay tại Hoa Kỳ có nhiều cơ hội phát triển các kỹ năng văn hóa, xã hội, lãnh đạo và rất đa số kỹ năng khác.
• Ở Hoa Kỳ sinh viên được linh hoạt chuyển ngành, chuyển trường,bảo lưu, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội học tập, trải nghiệm và thành công.
• Nhiều cơ sở đào tạo giáo dục, chương trình học đa dạng, mang lại đa số lựa chọn cho sinh viên.
• Hoa Kỳ được xem là thiên đường học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Hầu hết các trường đều có học bổng và giúp đỡ kinh tế nhằm kích thích sinh viên quốc tế theo học.

Xem thêm: Học trung học tại USA với trường Trung học phổ thông công lập Blue Valley

Để chi tiết về đây đủ thông tin về “Giới thiệu các trường Đại học đào tạo ngành Y tại Mỹ” cũng như bất kì thắc mắc về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học, thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU Ở TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Chi Nhánh Q.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1

ĐT: 028.3848 4879 – 0989 006 890.

Chi nhánh Q.05: 902 Trần Hưng Đạo, Phường.07, Q.05 (kế Đống Đa Cinema)

ĐT: 028.3838 2080 – 0365 157 271

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocmy.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HN

Chủ đề cùng chuyên mục: