Định Dạng PDF Là Định Dạng Như Thế Nào?

Trước hết, PDF là tên viết tắt tiếng anh Portable Document Format – là một định dạng file văn bản phổ biến của hãng Adobe - Chuyên bộ công cụ về Thiết Kế - Đồ họa hàng đầu của công nghệ Thế Giới.

Tập tin có định dạng PDF sở hữu ưu điểm vượt trội hơn so với những định dạng khác là có thể hiển thị nội dung giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau, Không bị xáo trộn, thay đổi như các định dạng khác như: word, text file, excel...thế nên định dạng này được ưa thích sử dụng trong việc phát hành các tài liệu gồm chữ và hình ảnh. PDF còn là định dạng chống copy, bảo mật tốt, không bị thay đổi thông tin... PDF là file chuyên nghiệp, được nhiều người ưa thích sử dụng trong công việc.

Các Phần Mềm Đọc File PDF Thông Dụng Hiện Nay

1. Foxit Reader

- Có thể nói, từ lúc chưa xuất hiện trên thị trường, thì Adobe reader là cái tên mà nhà nhà phải cài, người người phải cài để đọc được file PDF lúc bấy giờ. Adobe giống như là cha sinh của file PDF nên độc quyền trong lĩnh vực đọc file PDF. Nhưng từ khi Foxit Reader ra đời, phần mềm đọc file PDF thay thế dần cho Adobe Reader

Tại sao từ khi ra đời, foxit reader dần chiếm lĩnh ngôi vị đọc file PDF từ adobe Reader:

Ưu điểm của Foxit Reader:
Gọn nhẹ, giao diện dễ sử dụng.
Thích hợp với hầu hết những cấu hình máy tính, laptop hiện nay.
Có thể hiển thị nhiều file PDF cùng một lúc trên cùng một cửa sổ hoặc có thể tách thành nhiều cửa sổ khác nhau để tiện theo dõi.
Có thể để lại lời bình luận hay nhận xét trong file.
Có tính năng kết nối với đám mây để chia sẻ hoặc lưu trữ.
Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.
Có thể copy text đối với những file có text được gõ từ bàn phím.
Tốc độ load file nhanh.
Tạo file PDF mới hoặc mở file PDF có sẵn trong máy.

Biểu tượng quen thuộc của foxit reader
2. Adobe Reader

Phần mềm đọc file PDF cũng nổi tiếng không kém so với Foxit Reader mà Hiển Laptop tiếp theo giới thiệu bên trên chính là Adobe Reader – một phần mềm được sản xuất bởi gã khổng lồ Adobe.

Về ưu điểm của Adobe Reader
PDF là con đẻ của adobe system nên adobe reader là chương trình ra đời chủ yếu để đọc file PDF, nên mọi tính năng của PDF được adobe reader thấu hiểu và trình đọc một cách tốt nhất, không bị lỗi hiển thị hay các lỗi phát sinh nào khác. Và là một trong những chương trình ra đời đầu tiền để đọc file PDF nên adobe reader là tên, là thương hiệu được nhiều người biết đến khi nhắc đến file PDF.
- Adobe reader là phần mềm có thể nói là đầy đủ để chỉnh sửa, thêm bớt file PDF tốt nhất.

Về nhược điểm của Adobe Reader:
- Nhược điểm lớn nhất mà cần nhắc đến khi dùng Adobe reader đó là dung lượng cài đặt lớn, chương trình khá nặng do kế thừa toàn bộ tính năng đồ họa và các tool từ adobe system.
- Đối với người dùng Việt, thì adobe reader chưa hỗ trợ tiếng Việt
>>xem thêm " Laptop Cũ " " Laptop Yếu" không nên cài Adobe Reader

Phần mềm Adobe Reader - Hiển Laptop
3. Nitro Reader

Phần mềm đọc PDF tiếp theo mà Hiển Laptop giới thiệu đến quý khách đó là Nitro

Cũng giống như 2 phần mềm đọc PDF kể trên, Nitro Reader cũng là một sự lựa chọn mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Đối với những phiên bản từ Nitro Pro 8 đổ về trước, giao diện của Nitro Reader trông khá giống giao diện của Microsoft Office Word 2010, nhưng từ phiên bản Nitro Pro 9 trở đi thì bạn có thể thấy nó khá giống so với Foxit Reader.

Về tính năng, cũng giống như 2 phần mềm đọc PDF bên trên, Nitro Reader là một phần mềm miễn phí và sở hữu đầy đủ những tính năng hữu ích của một phần mềm đọc PDF với nhiều lợi ích tiện lợi cho người dùng.

Phần mềm đọc file PDF - Phần mềm Nitro
4. Đọc trực tiếp PDF bằng Google Chrome

- Khi mà bạn không muốn cài đặt các phần mềm để đọc file PDF thì một trong những cách được nhiều người dùng nhất hiện nay đó là đọc trực tiếp bằng trình duyệt Google Chrome. Trình duyệt này hỗ trợ đọc tốt định dạng PDF một cách nhanh chóng và chuẩn xác không kém các phần mềm đọc file PDF thông dụng.
- Đầu tiên các bạn lên trang chủ của google chrome và cài đặt trình duyệt web chrome mới nhất về để cài đặt và đọc file PDF.
- Khi đã cài đặt xong, chúng ta mở lên và đăng nhập tài khoản bình thường với tài khoản google.
- Sau đó, các bạn chỉ cần tìm đến file PDF cần đọc và open with bằng Google chrome là chúng ta có thể trực tiếp đọc được file PDF mà không cần cài đặt

Giao diện chrome khi đọc file PDF
Đối với chrome thì ưu điểm là nó vừa là trình duyệt web đầy đủ các plugin, vừa là phần mềm nhỏ gọn đọc file PDF nhanh, dễ dàng cài đặt và nhẹ hơn so với mấy phần đọc file PDF khác.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop, uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại tphcm các quận như: Sửa Laptop Gò Vấp - Sửa Laptop Tân Phú - Sưa Laptop Bình Thạnh

– Sửa Macbook chuyên nghiệp

Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, cáp màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 64

Website: hienlaptop.com