Các chuyên gia phân tích không loại trừ một cuộc khủng hoảng sẽ xảy ra với Apple.

Theo StreetAccount, một vài công ty chứng khoán đang điều chỉnh cách đánh giá của họ sau những gì đang diễn ra với iPhone. Nghiên cứu mới nhất của Longbow dường như dựa trên việc kiểm tra chuỗi cung ứng iPhone của Apple. Kết quả, họ kết luận Apple đang cắt giảm các đơn đặt hàng iPhone XS Max và iPhone XR từ 20% đến 30%. Mặt khác, Longbow nói rằng Apple đang tăng đơn đặt hàng cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và một số mẫu máy cũ hơn.

Dữ liệu của JP Morgan cũng cho thấy Apple đang cắt giảm các đơn đặt hàng dành cho iPhone và gặp vấn đề trong việc mở rộng lợi nhuận. JP Morgan hiện đang hy vọng iPhone XR chiếm 39% iPhone mới được bán trong nửa cuối năm 2018, giảm so với dự báo trước đó là 47%.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Ngoài ra, Reuters hôm nay cũng tiết lộ rằng nhà cung cấp chính cho công nghệ Face ID của Apple – một công ty có tên là Lumentum – đã cắt giảm dự báo về doanh thu và lợi nhuận. Công ty này cho biết lượng đặt hàng cảm biến 3D từ một công ty công nghệ lớn đã bị cắt giảm và điều này làm người ta ngay lập tức liên tưởng đến Apple.

Không có gì bất thường khi Apple cắt giảm đơn đặt hàng các thiết bị cầm tay mới nhất của mình sau một thời gian bán ra nhưng các nhà phân tích vẫn không loại trừ một cuộc khủng hoảng sẽ xảy ra với công ty. Cổ phiếu của Apple giảm hơn 9 USD trong sáng nay, lần đầu tiên xuống dưới 200 USD trong tháng.

Chủ đề cùng chuyên mục: