Mới đây nhiều báo chí Hàn Quốc rất ấn tượng với không khí ở Việt Nam và cho rằng nó giống như khi Hàn Quốc được tham dự World cup.

Tờ Hani (Hàn Quốc) đã mô tả bầu không khí mùa AFF Cup của Việt Nam không khác gì không khí của Hàn Quốc khi đội tuyển nước này đá ở World Cup. “Sự cổ vũ của CĐV cho đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo ở AFF Cup 2018 cũng giống như bầu không khí ở Hàn Quốc trong dịp World Cup. Đó là do họ kỳ vọng rất lớn ở HLV Park, người đã giúp Việt Nam giành vị trí á quân ở giải U23 châu Á và vị trí thứ 4 ở ASIAD 2018 trong năm nay.

AFF Cup 2018 không chỉ là sự kiện thể theo gây sự chú ý ở khu vực Đông Nam Á mà còn thu hút sự quan tâm của Hàn Quốc. Các tờ báo nước này luôn dõi theo hành trình của HLV Park Hang Seo, kể từ khi ông trở thành HLV của đội tuyển Việt Nam.

Nhiều chuyên gia nhận định mức tỷ lệ cược khi chỉ trong vòng 8 ngày, HLV Park Hang Seo đã giúp Việt Nam thắng Lào 3-0 và đánh bại Malaysia 2-0. Họ đã bắt đầu vào guồng ở AFF Cup khi giành được những chiến thắng liên tiếp. Ở phía trước sân vận động Mỹ Đình, đám đông CĐV Việt Nam đã tụ tập để ăn mừng chiến thắng bằng cách nhảy múa, ca hát trong tiếng nhạc sôi động.


Ở TP. Hồ Chí Minh tại miền Nam, hàng chục nghìn người đã tụ tập trên những con đường nơi có đặt những màn hình lớn, để cổ vũ cho đội tuyển và ăn mừng chiến thắng.

Dù trận đấu bắt đầu vào lúc 19h30 nhưng các CĐV đã tới sân Mỹ Đình vào buổi chiều. Họ mang theo những lá quốc kỳ và trống để khuấy động bầu không khí”. Và lịch bóng đá tới đây ngày mai ĐT Việt Nam sẽ gặp Myanmar tại sân khách.

Rất nhiều quán café, nhà hàng và quán bia đều có TV phát trực tiếp trận đấu của tuyển Việt Nam để các CĐV có thể theo dõi. Họ đã bắt đầu cổ vũ cho đội tuyển từ rất sớm.

Chủ đề cùng chuyên mục: