Giá sửa chữa smartphone quá cao đang làm cho khách hàng ngại thay thế nếu màn hình vỡ mà nhưng máy vẫn còn sử dụng được.


trong khi giá smartphone càng ngày càng tăng và trang bị giá hơn 1.000 đô la Mỹ ngày một rộng rãi thì người tiêu dùng ngày một ít tu tạo thiết bị của mình. Thí dụ, nếu màn hình smartphone bị vỡ vạc nhưng không ảnh hưởng đến hiệu suất đại quát thì các bạn sẽ hãn hữu lúc đi thay màn hình mới.
Theo nghiên cứu của SquareTrade, trong năm cách đây không lâu chỉ riêng khách hàng tại Mỹ đã khiến đổ vỡ màn hình 50 triệu cái smartphone. Đa phần khách hàng smartphone tại Mỹ tin rằng việc thay thế màn hình smartphone chỉ mất dưới 150 USD nhưng thực ra đắt hơn phần lớn.
Và đấy là lý do làm cho 67% các bạn Mỹ chọn "sống chung" với một dòng smartphone tan vỡ màn hình thay vì bỏ ra số tiền to để sửa/thay thế. Khi mà ấy, 59% người mua bằng lòng dùng vật dụng màn hình vỡ vạc cho đến lúc nâng cấp lên smartphone đời cao hơn thay vì sửa sang.

Hướng dẫn cách tải phim về điện thoại Android đơn giản nhất

"Ngày nay, đa phần smartphone với thiết kế hoàn toàn bằng kính. Trông thì đẹp nhưng thiết kế này không thể dai sức giả dụ bị rơi, va đập trong quá trình sử dụng hàng ngày", Jason Siciliano - phó chủ toạ kiêm giám đốc sáng tạo của Square Trade, tuyên bố. "Cuộc dò xét của chúng tôi cho thấy hầu hết các bạn smartphone nghĩ rằng tầm giá sửa thiết bị rất tốt, 61% thừa nhận rằng tầm giá sửa thiết bị tăng cao làm họ trì hoãn việc sang sửa trong khoảng thời gian dài hơn".
dò xét của SquareTrade còn phân phối thêm một số thông tin thú vị khác. Cụ thể, khách hàng Mỹ đã chi tới 3,4 tỷ đô la cho việc thay màn hình smartphone trong năm ngoái. Trong số 66% người dùng smartphone thừa nhận khiến cho hỏng smartphone trong năm ngoái, rạn màn hình là thiệt hại nhiều nhất (29%), tiếp theo là xước màn hình (27%) và chung cục là chết pin (22%).

iPhone bị vỡ mặt kính cần phải thay thế màn hình hay ép lại kính?


Về các nhân tố làm cho smartphone bị hỏng, đánh rơi xuống bề mặt cứng là cội nguồn nhiều nhất:
- Đánh rơi smartphone xuống bề mặt cứng 77%
- Rơi khỏi túi quần 49%
- Rơi xuống nước 39%
- Rơi hỏi bàn hoặc quầy 38%
- Rơi vào toilet 26%
- Rơi khỏi túi xách 22%
Cũng theo SquareTrade, tính riêng tại Mỹ, cứ mỗi tiếng lại sở hữu hơn 5.700 smartphone bị tan vỡ màn hình. 85% Khách hàng Mỹ dùng case kiểm soát an ninh cho smartphone của mình. Không những thế, 30% các bạn cho biết rằng smartphone của họ vẫn bị hỏng dù đã sử dụng case nên tiêu dùng nó 1 cách cẩn thận chính là cách bảo kê rẻ nhất cho smartphone của bạn.

Chủ đề cùng chuyên mục: