Để nuôi thành công 1 con gà tre không hề đơn giản.Vì nuôi không phải để thịt mà để đá, chọi. Một kinh nghiệm hiệu quả của ngưòi Thái là dùng thuốc để nuôi gà đá tuy nhiên thật sự nếu dùng thuốc thì cũng sẽ gây hại một phần không nhỏ cho gà .Vì thế chúng tôi không giới thiệu nhiều về phương pháp này !Vậy ngoài thuốc chúng ta làm được gì ?

Vâng để mọi khởi đầu thành công thì khi nuôi cách nuôi gà tre đá có lực mạnh bạn cần chọn con giống gà đá thật tốt từ khi còn bé .

Như tôi vừa trình bày tại Cách Chọn Giống gà tre đá, không phải hễ gà cha xuất chúng, gà mẹ rặc dòng là bầy con của chúng hoàn toàn xuất sắc hết cả đâu. Ai nghĩ như vậy là lầm to. Trong một bầy gà con, ít có bầy nào để giống được cả. Những gà con thân mình ương yếu, chậm lớn, hoặc xương cốt có vấn đề thì nên loại bỏ ngay từ đầu. Những gà con còn lại, đến tháng tuổi thứ ba ta nên bắt tay vào việc chọn lựa.

Việc lựa gà không phải chỉ một đợt, mà là nhiều đợt. Đợt đầu xem vóc dáng, tướng mạo, vảy chân, khi gà được 6 tháng tuổi, cho xổ với gà đồng chạng xem tài nghề ra sao.Cách vài tuần ta nên cho gà xổ một lần với gà lạ khác bầy nhau, để xem đòn thế của nó có tiến bộ không, thêm những đòn thế hóc hiểm khác không. Sau khi tác lành, ta cho gà xổ tiếp vài lần nữa… Và chỉ những gà tài nghề của nó thực sự làm ta ưng bụng thì ta mới chọn nuôi.


Các anh em có thể xem da ga cua sat, da ga Campuchia, da ga tre trên youtube nhé. Chúc anh em thành công.