Dây và lá khổ qua rừng sấy khô có tác dụng chữa trị bệnh gì?

Có thể bạn chưa biết, mọi bộ phận trên cây khổ qua rừng đều có thể sử dụng để làm thức ăn hoặc dùng để làm thuốc chữa bệnh. Trong bài viết này sẽ trả lời thắc mắc dây và lá mướp đắng rừng sấy khô có tác dụng chữa trị bệnh gì.

Dây và lá khổ qua rừng sấy khô có tác dụng chữa trị bệnh gì? Cũng giống như quả và rễ, dây và lá mướp đắng rừng có cùng giá trị dinh dưỡng và chứa nhiều hoạt chất giúp chữa nhiều loại bệnh tật cho con người. mướp đắng rừng là loài dây leo, mọc rất nhiều ở các vùng nhiệt đới, các vùng đất nóng ẩm chúng mọc rất xum xuê. Theo nghiên cứu, khổ qua rừng đã được y khoa cổ đại Hindu giáo và y học cổ truyền Trung Quốc đưa vào để điều chế thuốc từ những năm của thể kỷ 14.

Dây và lá khổ qua rừng phơi (sấy) khô
mướp đắng rừng có tác dụng chữa bệnh gì? mướp đắng rừng ở Việt Nam mọc nhiều ở các tỉnh như Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đồng Nai, Bình Phước, chúng ta dễ tìm thấy chúng ở các vùng đất ven sông, đất gò đồi, đất rẫy vừa phát cỏ,… mướp đắng rừng có hàng tá công dụng dụng chữa bệnh từ làm mát gan, hạ men gan, giảm mỡ máu, giảm cân,… đến công dụng chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, trị rôm sảy, tăng sức đề kháng, làm đẹp da,…. Tuy nhiên, nếu bạn nhắc đến công dụng nổi bật của mướp đắng rừng mà nhiều loại quả khác không có đó là công dụng hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Vốn dĩ tiểu đường hiện là căn bệnh mà mọi nhà đều có nguy cơ mắc phải, đặc biệt là những người có chế độ ăn không lành mạnh, ít vận động dễ mắc phải hơn. Tiểu đường là căn bệnh nhà nước, số lượng người mắc bệnh tăng hàng năm và đang có xu hướng trẻ hóa. Ngoài việc dùng tân dược y điều trị, những bệnh nhân mắc tiểu đường cũng rất quan hoài đến những loại thuốc tương trợ điều trị bệnh thiên nhiên, hiệu quả. Bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể được “khống chế” và bạn vẫn có thể sống vui vẻ với nó cả đời nếu biết kiểm soát tốt lượng đường huyết. Nếu không kiểm soát bệnh tốt, những biến chứng của bệnh gây ra sẽ khiến bạn đến gần “tử thần” nhanh không khác gì căn bệnh thế kỉ HIV – AIDS!

Dây và lá khổ qua rừng tươi

Nói nôm na dễ hiểu là bệnh tiểu đường là loại bệnh mà trong đó đường huyết của bạn hoặc lượng đường trong máu quá cao. Glucose được nạp qua đường thức ăn và khi vào cơ thể, glucose cần được “chất dẫn” insulin phân giải và đưa chúng đến các tế bào để nuôi sống thân. Và người bệnh tiểu đường lại bị thiếu hụt insulin hoặc insulin không hoạt động hiệu quả. Nghiên cứu khoa học được đăng tải trên trang Ethnopharmacolgy vào năm 2011 đã cho thấy việc uống một lượng mướp đắng rừng tầm 2000mg thẳng băng giúp người bệnh tiểu đường hạ đường huyết hiệu quả. mướp đắng rừng có chứa hợp chất giống như insulin gọi là Polypeptide-p hoặc p-insulin đã được chứng minh để kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên.

Xem thêm: Trà khổ qua rừng

Dây khổ qua rừng chữa bệnh gì? Như đã nói bên trên, dây, hay lá khổ qua rừng trị bệnh mà mọi bộ phận trên cây đều có thể dùng để chữa bệnh, chúng đều có thể dùng để chế biến thức ăn thành các món như luộc, xào, nấu lẫu,… nhưng đa phần mướp đắng rừng khi thu hoạch được sấy khô để làm trà. Trà mướp đắng rừng có vị rất đắng nên không hợp vị với hồ hết mọi người. Tuy nhiên, đằng sau vị đắng đó là công dụng hạ đường huyết ráo (thật ra trà mướp đắng rừng có nhiều công dụng nhưng trong giới hạn bài viết chúng tôi chỉ đi sâu vào công dụng chính của nó là hạ đường huyết cho người tiểu đường).

>>>Xem thêm trà khổ qua rừng trị tiểu đường tại đây


Trà mướp đắng rừng kết hợp giữa mướp đắng rừng sấy khô và cỏ ngọt giúp vị ngọt nhẹ, thanh mát

Hiện nay, trà mướp đắng rừng có bán nhiều nơi, nhưng không phải địa chỉ nào cũng bán khổ qua rừng thiên nhiên 100%. Rất nhiều nơi dùng khổ qua rừng lai hoặc mướp đắng đèo để chế biến thành trà, việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng trà bởi lẽ khổ qua lai hay mướp đắng đèo có thành phần dinh dưỡng và các hoạt chất giúp hạ đường huyết “thua xa” mướp đắng rừng. Chưa bàn đến việc trà có làm từ vật liệu mướp đắng rừng thực sự hay không, bạn cũng cần quan tâm đến tính an toàn thực phẩm. Nhiều nơi vì tính lợi nhuận đã dùng phân bón và hóa chất để giúp khổ qua rừng tăng trưởng tốt, việc dùng phải trà khổ qua rừng có thành phần là khổ qua rừng tồn dư nhiều hóa chất bảo vệ thực vật thì quả thực tiền mất tật mang.

Dây và lá mướp đắng rừng sấy khô có tác dụng chữa trị bệnh gì đã được trả lời bên trên. Để mua dây và lá mướp đắng rừng sấy khô đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín và những loại trà có thương hiệu như trà khổ qua rừng Đăk Lăk. Để mua trà mướp đắng rừng, bạn có thể đặt mua tại website Trakhoquarung.net hoặc ghé địa chỉ 26 Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3. Để được tham mưu thêm nhiều thông báo cũng như công dụng của trà mướp đắng rừng Đăk Lăk xin can hệ vui lòng liên can số hotline: 08.4729.1111

Xem thêm: Tra kho qua rung

Chủ đề cùng chuyên mục: