Thận âm và thận dương là gì?
Thận âm là cỗi rễ âm dịch của cơ thể. Thận âm có tác dụng tư dưỡng và nhu nhuận đối với tạng phủ, cơ quan của thân thể.

Thận dương là cỗi rễ dương khí của thân. Thận dương có tác dụng xúc tiến và ôn chiếu tạng phủ, cơ quan thân.

Thận âm và thận dương cùng tồn tại và chế ước (không cho thái quá) lẫn nhau để duy trì động thái thăng bằng sinh lý của cơ thể.

Xuất hiện bệnh lý là khi, do một nguyên nhân nào đó làm động thái thăng bằng giữa thận âm – thận dương bị phá vỡ mà thân thể không tự khôi phục được thì sẽ xuất hiện chứng thận âm hư hoặc thận dương hư.
Trong y học cựu truyền, thuốc bổ thận hay thuốc bổ thận tráng dương thường dùng để chữa trị các bệnh lý do thận hư.

Chữ “Hư” có tức là thiếu hụt hay không đầy đủ, chứ không phải hỏng hóc.

bởi thế, khi Đông y chẩn đoán là thận hư, bạn nên hiểu là thận yếu hay chức năng thận suy giảm chứ không phải cấu tạo của quả thận bị hư hại nghiêm trọng như khái niệm thận hư của Tây y.
Rất nhiều bệnh nhân hỏi rằng: “tôi bị thận dương hư hay thận âm hư và nên uống thuốc bổ thận dương hay bổ thận âm”.

Trên lâm sàng các bệnh lý về thận có thể là thận tinh bất túc, thận bạch đái, thận âm hư, thận dương hư…

ứng có phương pháp và thuốc điều trị là bổ thận tinh, ích thận khí, bổ thận dương, bổ thận âm…

bởi thế để biết được nên dùng loại nào cho ăn nhập, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về thận tinh và thận khí, thận âm và thận dương

Tôi là Bác sĩ CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường. Tôi sẽ tư vấn cho bạn nên dùng thuốc maxman vip như thế nào để không còn bị thận yếu, từ đó sức khỏe được tăng cường và bền bỉ hơn.

Điều trị thận tinh hư, thận bạch đái

Thận hư mà không có hiện tượng hàn hay nhiệt thì gọi là thận tinh hư và thận bạch đái. Vì thận tinh và thận khí cùng tồn tại và chuyển hóa lẫn nhau, thận tinh hư lâu ngày cũng sẽ dẫn đến thận bạch đái và ngược lại.

Đa phần người thận yếu thuộc nhóm này. Khi đó, người bệnh sẽ điều trị bằng thuốc có tác dụng bổ thận tinh và ích thận khí sẽ giúp cho chức năng thận được phục hồi.

Điều trị thận âm hư

Vì âm hư không khống chế được dương làm cho phần dương đi lên và gây nên bệnh chứng hư nhiệt. Nên Đông y có câu “Âm hư sinh nội nhiệt” là vậy.

Thận âm hư là khi có các triệu chứng của thận hư (suy giảm khả năng sinh lý, đau lưng gối, mỏi mệt, tiểu đêm nhiều…) kết hợp với các triệu chứng của âm hư (bốc hỏa, nóng từng cơn, gò má đỏ, ra mồ hôi trộm…).

Dùng thuốc maxman 6800mg có tác dụng bổ thận âm để điều trị sẽ phù hợp.

Chủ đề cùng chuyên mục: