giả dụ bạn là người mới học chơi đàn thì việc chọn lọc 1 cây đàn giá thấp cũng là hợp lý. Nhưng ví như bạn tậu đàn với giá bán quá rẻ (dưới một triệu) có thể ảnh hưởng đến khả năng chơi đàn của bạn. Dưới đây là những lý do bạn không nên sắm đàn guitar giá quá tốt.
Chất lượng gỗ không tốt
+ Đối có các cây đàn guitar trong giá thành dưới một triệu gần như đều làm cho bằng chất liệu gỗ ép. Loại gỗ này được cắt ghép trong khoảng các lớp gỗ lạng sau đó được dán bằng keo và được ép dưới nhiệt và lực ép
+ Gỗ ép cũng được chia làm cho tương đối phổ quát loại khác nhau như Plywood, Laminate …Tuy nhiên thường thì những cái đàn giá thấp được khiến cho trong khoảng gỗ ván ép chất lượng tốt.
+ Độ bền ko cao, chất lượng gỗ cũng như khả năng kết hợp với nước sơn kém, khả năng cộng hưởng âm thanh kém.
+ giả dụ bạn ko phải là 1 người tỷ mỉ thì hay coi chừng vì một cái va chạm nhẹ cũng với thể làm cây đàn của bạn tổn thương đấy.
Âm thanh ko đạt chuẩn
+ Chính vì cần phải tiết kiệm chi phí hết mức sở hữu thể từ chất liệu khiến đàn, dây đàn, sự gia công ko được cẩn thận dần đến âm thanh không rẻ là điều dễ hiểu.
+ Bạn có thể kiểm tra và nhận thấy âm thanh giữa những hợp âm thỉnh thoảng sẽ hơi “ lạc trôi” mang nhau
+ Điều này không chỉ đơn giản như bạn nghĩ vì về lâu về dài nó mang thể làm cho hỏng đôi tai cảm âm của bạn.
Tham khảo thêm: đàn guitar cũ giá rẻ
Gây khó khăn lúc tập
những cây đàn guitar giá thấp lúc chất lượng gia công kém sẽ dẫn tới một số trường hợp gây cạnh tranh cho người tập như
+ Action cao: Action là khoảng cách thức từ dây tới cần đàn, lúc action bị cao đồng nghĩa sở hữu việc bạn phải tiêu dùng nhiều lực hơn khi bấm hợp âm. Và khi chuyển hợp âm cũng rất cạnh tranh gây tốn phổ quát sức lực.
+ Dễ cong cần: những cây đàn lúc chơi về lâu về dài với thể xảy ra tình trạng cong cần, điều này chỉ được giải quyết lúc cây đàn của bạn với 1 bộ phận gọi là TY chỉnh cần, ngoài ra các cây đàn ở chi phí rẻ thì rất ít lúc được trang bị bộ phận này.
+ Thanh sắt ở phím bấm ko đều: các thanh sắt nằm trên cần đàn dùng để tạo thành những ngăn được mài không đều, loại dài cái ngắn sở hữu thể sẽ cản trở đến việc “lả lướt” của bạn.
+ Còn 1 điều nhỏ nữa đó là khóa đàn thường khiến cho bằng nhựa độ bền không cao, khi chơi được 1 thời kì mang thể gây kẹt và rất khó vặn
Hình thức không được đẹp
giả dụ bạn không quan trọng hình thức cây đàn của mình thì với thể bỏ qua mục này. Tuy là nó không được chú trọng quá nhưng hình thức 1 cây đàn thỉnh thoảng cũng là quyết định sở hữu mua nó hay không
những cây đàn giá rẻ thường thì hình thức và nước sơn không được khiến kỹ , ngoại hình cũng chỉ với vài kiểu, ví như bạn là một người coi trọng hình thức thì nên bỏ thêm 1 khoản để lựa cho mình 1 người bạn đẹp hơn.
Tham khảo thêm: giá 1 cây đàn guitar classic Hà Nội
sắm một cây đàn guitar giá thấp là điều người nào cũng để ý, nhưng quan trọng nhất là: hãy sắm một cây đàn mà mình sẽ chơi được, chứ không vì giá thấp mà sắm một cây đàn để rồi bỏ xó nhé. Giả dụ bạn mua một cây đàn với giá chỉ tầm khoảng vài trăm ngàn thì thường sẽ khiến bằng ván ép và thời kì sử dụng chỉ tầm vài tháng. Bên cạnh đó action tương đối cao, một khi cần đàn đã bị cong thì không thể nào điều chỉnh được nữa. Đừng vì say mê của tốt mà mua 1 cây đàn để để rồi bỏ ấy.

Chủ đề cùng chuyên mục: