Bình tích áp là thiết bị được sử dụng để tích áp lực theo dạng khí hoặc nước nhằm làm tăng áp lực cho một đối tượng cụ thể nào đó như hệ thống cấp nước dân dụng, công nghiệp, hệ thống thủy lực, nồi hơi công nghiệp …. Vì khi sử dụng, sản phẩm này luôn duy trì một áp lực rất lớn từ 8 – 16bar. Vì vậy vấn đề đảm bảo an toàn để tránh các sự cố sảy ra như nổ bình tích áp gây nguy hiểm đến người hoặc tài sản là điều rất quan trọng và cần thiết. Trước lý do đó , các nhà chức trách tại thị trường thương mại Châu Âu đã đưa ra tiêu chuẩn CE (European Conformity). Đây được coi là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hóa ( theo quy định) , hộ chiếu thương mại về chất lượng của các sản phẩm trên thị trường EU. Và trong các sản phẩm bình tích áp chứng chỉ này càng được quan tâm hơn bởi nó liên quan đến yếu tố an toàn và chất lượng khi của sản phẩm.

Xem thêm : máy bơm nước giếng GALAXY

Các loại bình tích áp như Varem , Aquasytem nhập khẩu từ Châu Âu luôn có chứng chỉ này trên bình.
Chứng chỉ CE trên bình tích áp Varem
Trước hết, tuy CE được coi là chứng chỉ chất lượng nhưng những người sáng lập ra chững chỉ này chủ yếu chú trọng đến sự an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ thiên nhiên nhiều hơn là đến chất lượng sản phẩm.

Dấu CE là biểu tượng để chứng tỏ sự cam kết của nhà chế tạo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu của các luật định của hội đồng châu Âu. Ý nghĩa của dấu CE không chỉ là chất lượng sản phẩm mà còn là sản phẩm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu (các yêu cầu tối thiểu) mà luật định của Châu Âu quy định.

Tìm hiểu thêm : máy bơm nước thả tõm GALAXY

Từ tháng 1 năm 2009, GIC Việt Nam với sự hỗ trợ của Phòng thử nghiệm Châu âu – CELab, chính thức trở thành một tổ chức thực hiện hoạt động đánh giá chứng nhận hợp chuẩn CE trên thị trường Việt Nam.

Đối với các Sản phẩm bình tích áp Varem hay Aquasytem được nhập khẩu từ Italy do Công ty Cổ phần Phát triển máy công nghiệp Thăng Long cung cấp đều được đánh dấu CE.
Hình ảnh : Tem sản phẩm bình tích áp Varem 200 lít có dấu CE số hiệu 0036
Dấu CE cho bình tích áp được sinh ra theo quy định số 97/23/ EC PED. Tuy nhiên không phải sản phẩm bình tích áp nào cũng được đánh dấu CE. PED phân loại bình tích áp dựa vào mục đích sử dụng bình, thể tích của sản phẩm (V) và áp suất sản phẩm (PS).

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về chứng chỉ CE đánh dấu trên bình tích áp .

Xem thêm : bơm hỏa tiễn

Chủ đề cùng chuyên mục: