Đừng phấn đấu theo dõi từng pip từng pip di chuyển làm gì, đó gọi là tham lam. Bạn có thể không cảm thấy như vậy khi bạn ngồi canh từng pip, nhưng bạn phải hiểu rằng bạn có ngồi nhìn châm bẩm vào đó thì lợi nhuận có tăng thêm đâu, bạn đang tham lam.Giang hồ hay gọi là canh giá, giá đã vượt qua ngưỡng take profit rồi mà vẫn chưa chịu chốt “thôi thêm 1 pip nữa, 1 pip nữa…” Vâng khi giao dịch Forex hãy kỹ càng, nó tụt lại 100 pipscũng rất chi là nhanh đấy.

Bạn thực thụ không cần indicators?


Trader mới ngày nay có nhiều lợi thế hơn 18 năm trước hồi tôi bắt đầu, nhưng nó cũng có các bất lợi của nó. Ngày nay dễ tìm kiếm kiến thức, hệ thống trading hơn, tuy nhiên là cạm bẫy cũng nhiều hơn trên facebook và google. Làm thế nào để bạn biết phải làm gì hoặc tin ai?

Trước khi “tin ai” thì cần phải biết “làm gì” cái đã. Có thể tự mình tìm kiếm các kiến thức trước, từ những diễn đàn, ebook tài liệu. Chúng ta cần đọc trước để hiểu được tổng quan tình hình, trade demo…Mấy việc đó chúng ta chủ động được mà, hãy làm trước sau đó mạnh bạo tham gia những buổi offline để trao đổi thêm.

Indicators, price action…hãy nghiên cứu dần mới biết bạn cần gì và không cần gì.

Hãy cảm thấy ổn khi ở ngoài thị trường


Với người mới thì điều này có vẻ lạ, các chuyên gia, các nhà giao dịch giỏi nhất đều biết điều này nhưng hãn hữu khi họ đề cập tới nó trên những diễn đàn. các broker thì liên tiếp hối bạn tham gia giao dịch, vào lệnh chỗ này “ngon” chỗ kia “ngon” để bạn giao dịch cho đủ lot.

Mà bạn ơi điều bạn để ý là kiếm tiền trên thị trường, nó khác với việc lúc nào cũng vào lệnh.


Khi tôi còn trẻ, tôi vào lệnh suốt ngày. Khi một lệnh đóng thì tôi ngay tức khắc tìm lệnh khác để vào. Hồi đó tiêu chuẩn của “dân chơi đẳng cấp” là lúc nào cũng phải có lệnh đang chạy. Nhưng mà lệnh thắng hay thua thì dân chơi không dám nói kết quả.

Trước khi muốn kiếm được tiền từ thị trường thì hãy học cách giữ tiền của mình đang có cái đã.

Đừng quá “bảo thủ” về giao dịch

Giao dịch không nên được xem là nguồn thu nhập độc nhất vô nhị của bạn. Khi bạn khởi đầu xem trading là nguồn duy nhất thì bạn đã trở nên quá gắn bó với nó.

Bạn nên bỏ tiền vào nhiều nơi, có sổ tiết kiệm, có thẻ ngân hàng, có đầu tư dài hạn, có công việc…. Đừng xem giao dịch là chọn lựa độc nhất vô nhị cho cuộc sống, tự do và hạnh phúc.

Nhìn và giao dịch những gì đang chuyển động

Một trong những lý do thất bại là giao dịch ở những thị trường biến động thấp. Thử hỏi không biến động thì lấy đâu ra sóng mà lướt? các con sóng lên xuống chính là tiền đang lên xuống đấy, không có sóng thì không có tiền, thị trường đi ngang thì tốt nhất không nên vào. Hãy tìm các xu thế mạnh mẽ và những tín hiệu hành động giá rõ ràng để giao dịch.Trade ở những biểu đồ khung thời gian cao

Bỏ qua bất kỳ khung thời gian nào dưới 1 giờ khi mới khởi đầu giao dịch, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền nong.

Bạn thực sự cần phải tránh những khung thời gian thấp và giao dịch hết sức ngắn nếu bạn muốn có dịp thành công lâu dài trong giao dịch

Phần kết luận

Thật không may, máy thời gian chưa được phát minh. May mắn thay, bạn có thể học hỏi từ các sai trái trong kí vãng của tôi và tìm ra cách để tránh chúng, có khả năng hỗ trợ bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nong và công sức.

Nguồn learntotradethemarket.com

Theo TraderViet

Chủ đề cùng chuyên mục: