Bảo vệ pallet hàng hóa là việc vô cùng quan trọng để việc bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ cũng như khi bảo quản hàng hóa. Hiện nay có rất nhiều phương pháp bảo vệ pallet hàng hóa được sử dụng: dùng màng pe quấn pallet hàng hóa, dùng túi khí chèn hàng, dùng dây dai buộc hàng, hoặc dùng thanh chắn để bảo vệ giá kệ để hàng hóa... Mỗi phương pháp trên đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy theo điều kiện của doanh nghiệp mà có thể lực chọn phương pháp phù hợp.

1. Phương pháp dùng màng pe quấn pallet hàng hóa
Tham khảo : Bán Dây đai PP

Dùng màng pe (màng chit) quấn pallet là phương pháp bảo vệ pallet hàng hóa toàn diện nhất đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội của mình:

- Dùng màng pe quấn pallet giúp cố định hàng hóa trên pallet rất chắc chắn, giúp bảo vệ hàng hóa trong quá trình di chuyển, tháo dỡ, không bị rơi vỡ, xê dịch, nghiêng ngả.

- Dùng màng pe quấn pallet hàng hóa giúp bảo vệ hàng hóa rất tốt: bảo vệ hoàng hóa khỏi bụi bẩn, nấm mốc, hơi ẩm, nước mưa, sương, dầu mỡ... Hơn nữa dùng màng pe quấn pallet hàng hóa còn giúp cho hàng hóa kim loại không bị oxi hóa, ăn mòn gây rỉ sét, bảo vệ hàng hóa khỏi các dung môi hữu cơ cũng như axit/kiềm. Đồng thời màng pe cũng sẽ bảo vệ pallet khỏi các tác động từ bên ngoài như bảo vệ hàng hóa, điều này sẽ giúp pallet sử dụng được lâu hơn (nhất là các loại pallet giấy).

- Dùng màng pe quấn pallet giúp tiết kiệm chi phí: giá màng pe quấn pallet hàng hóa khá rẻ so với các loại khác, độ co dãn của màng pe rất tốt nên khi quấn cũng không tốn quá nhiều màng mà vẫn an toàn. Màng pe rất mỏng và nhẹ nên sẽ không chiếm nhiều không gian cũng như làm tăng trọng lượng pallet hàng hóa, nên sẽ không mất thêm chi phí.

- Dùng màng chit quấn pallet rất tiện lợi, chỉ cần quấn xung quanh hoàng hóa và pallet, cách làm rất dễ, khi kết hợp với máy quấn màng pallet tốc độ sẽ rất nhanh chóng và chính xác, an toàn tuyệt đối. Pallet hàng hóa được quấn màng pe bảo quản được lâu hơn, an toàn hơn, vận chuyển dễ dàng hơn... Không chỉ bảo vệ lúc di chuyển, bốc dỡ, mà còn giúp bảo vệ pallet hàng hóa lúc bảo quản.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này chính là màng pe chỉ dùng để quấn pallet hàng hóa được 1 lần, không thể tái sử dụng.

2. Bảo vệ pallet hàng hóa bằng túi khí chèn hàng
Dùng túi khí chèn hàng là cách bảo vệ pallet hàng hóa lúc di chuyển khá hữu hiệu giúp bảo vệ hàng hóa khi va đập, đổ vỡ thay cho cách dùng xốp, mút trong truyền thống.

Các túi khí sẽ được chèn vào khoảng cách giữa các pallet hàng hóa trong container như hình trên nhằm hạn chế tình trạng dịch chuyển, va chạm khi di chuyển, giúp lấp đầy khoảng trống, đồng thời hấp thụ sốc (lực chấn động), bảo vệ pallet hàng hóa.

Có rất nhiều loại túi khí với các kích cỡ khác nhau, về cơ bản có thể chia làm 4 loại sau:

- Túi khí dệt PP: là loại túi khí sử dụng chất liệu PP dệt bọc bên ngoài, bên trong là 5 lớp nhựa PA ép đùn, chịu được áp lực cao, chống thấm tốt, dùng được trong cả môi trường khô và ướt, rất thích hợp cho các pallet hàng hóa nặng, cứng. Ưu điểm của loại này là chi phí thấp và có thể dùng lại.

- Túi khí giấy: bên ngoài được làm bằng giấy tái chế bảo vệ môi trường ktaft, tiếp đến là 1 lớp nhựa PP dệt thoi, và trong cuàng là 5 lớp nhựa PA ép đùn. Loại túi này không chỉ chống lại áp lực, và chống ẩm rất tốt mà còn có khả năng giữ khí rất lâu, dùng bảo vệ pallet hàng hóa có trọng tải lớn. Ưu điểm của loại này cũng là chi phí thấp và có thể dùng lại

- Túi khí dệt 3D: là loại túi khí có thể chèn vào chỗ trống với kích thước lên đến 50cm.

- Túi khí PE 1 lớp: là loại túi khí chỉ có 5 lớp nhựa PA ép đùn bên trong, không có lớp bảo vệ bên ngoài nên thường dùng cho hàng hóa có trọng tải nhẹ. Nhược điểm của loại này là giữ hơi kém, dễ bị rách khi có vật nhọn đâm vào.

3. Dùng dây chằng quấn pallet hàng hóa

Dây chằng quấn pallet hàng hóa hay còn gọi là dây đai, dây chằng hàng, cũng là một trong những cách giúp bảo vệ pallet hàng hóa khá hữu hiệu khi bốc dỡ, vận chuyển, hay bảo quản, thay thế cho các loại dây vải dễ đất và dây thừng/ dây kim loại hay gỉ sét và àm hỏng bao vì hảng hóa trước đây.

Hiện nay có rất nhiều loại dây chằng với màu sắc, chất liệu, xuất xứ, cấu tạo, kích cỡ khác nhau... nhưng dù là loại nào thì cũng đều có thể sử dụng nhiều lần, tiết kiệm chi phí, đặt hàng theo kích thước và có thể điều chỉnh độ dài:

- Dây lashing: là loại dây bằng vải, có khả năng chịu lực cao nên thường dùng cho hàng siêu trường siêu trọng.

- Dây composite: là loại dây được làm từ sợi polyester có độ dai cao, rất bền chắc, chịu được lực kéo cao.

Nhược điểm của phương pháp dùng dây chằng bảo vệ pallet hàng hóa là sẽ mất công chằng từng dây 1, độ chắc của pallet sẽ phụ thuộc vào sức kéo của người chằng, hơn nữa nếu thùng hàng bằng bìa carton mà bên trong không được bọc lót kỹ thì sẽ dễ bị méo, hóp tại cạnh tiếp xúc với dây chằng.

Ngoài 3 cách phổ biến trên, pallet hàng hóa còn được bảo vệ theo rất nhiều cách khác nữa như làm thanh chắn để bảo vệ pallet... Hoặc cũng có thể là kết hợp các phương pháp trên với nhau: vừa bọc bằng màng chit, vừa cột bằng dây, hoặc vừa bọc màng chit vừa dùng túi khí...

Công ty Băng dính nhôm cách nhiệt Cao Đông Thịnh
Địa chỉ: ĐT747 Hội Nghĩa Tân Uyên Bình Dương
Hotline: 0934 213 913 - 0961 207 749
Email : bangkeocdt201422@gmail.com
Email : khangcdt@gmail.com
Website Ban mang PE quan bang may: https://caodongthinh.com

Chủ đề cùng chuyên mục: