Xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây đã không còn khó khăn như trước. Tuy nhiên, vấn đề ngoại hình sức khỏe luôn là vấn đề tiên quyết đầu tiên để nhà tuyển dụng lựa chọn. Khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần khám sức khỏe tận 2 lần. Do đó, để tránh mất thời gian, người lao động cần tìm hiểu kỹ về các điều kiện sức khỏe đi Nhật.

Điều kiện sức khỏe để đi Nhật 2019
1.Điều kiện về ngoại hình
Người lao động cần có ngoại hình vừa phải, không quá gầy hoặc không quá mập. Chiều cao cân nặng tối thiểu: nam 160cm/50 kg và nữ là 148cm/40 kg. Đây là điều kiện ngoại hình tối thiểu, tuy nhiên con số chiều cao cân nặng này sẽ linh hoạt với từng đơn hàng và đặc thù tính chất công việc cũng như quyết định lựa chọn của nhà tuyển dụng.
2. những bệnh gì không được đi xuất khẩu lao động
Người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có thể kể đến như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thận và tiết niệu, thần kinh, tâm thần, cơ quan sinh dục, cơ xương khớp, da liễu, hoa liễu, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt.
3.Khám sức khỏe đi nước ngoài ở đâu?
Người lao động nên đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện cấp chứng nhận cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Có thể kể đến như bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Tràng An, bệnh viện Giao thông vận tải, bệnh viện Bạch Mai…
4.Lưu ý trước khi đi khám sức khỏe
Trước khi đi khám sức khỏe, người lao động không nên uống rượu bia, các chất kích thích, café, nước ngọt…
Không nên thức khuya trước ngày đi khám sức khỏe bởi có thể làm ảnh hưởng đến kết quả khám
Nếu đi khám sức khỏe vào buổi sáng, người lao động không nên ăn sáng để đảm bảo kết quả được chính xác.
Trên đây là những điều kiện cơ bản nhất về sức khỏe đi Nhật mà người lao động cần đáp ứng. Chúc bạn thành công