Tìm hiểu về các dòng máy in hiện hành thông dụng hiện giờ

Các dòng máy in bây chừ được nhiều người dùng và chuộng nhất đó là 2 dòng máy in: Hp và Canon. 2 dòng máy in đang chiếm lĩnh phần nhiều thị trường máy trên toàn thế giới nói chúng và nước ta nói riêng. Với 2 dòng máy in này chất lượng xoành xoạch ổn định, độ bền cao, bảo hành chu đáo và đặc biệt tốc độ in rất nhanh. Và còn một số dòng máy in cũng đang phát triển và dần dần được nhiều người sử dụng như: Brother, Epson, Samsung...

xem thêm>> Cách kiểm tra nhiệt độ CPU laptop

Làm sao để in được máy in từ laptop Win 10

Chúng ta đã có được máy in, nhưng đối với nhiều người, chúng ta không biết cách làm sao có thể in được máy in từ laptop của chúng ta. Sau đây, hiển laptop sẽ chỉ dẫn căn bản cho quý bạn đọc cách thức hoạt động để in được lệnh từ laptop qua máy in.

- Máy in hay bất kì linh kiện nào muôn hoạt động duyệt y máy tính chúng ta phải đáp ứng 2 điều kiện căn bản: nguồn để máy in hoạt động và dây cáp tín hiệu để kết nối máy in với laptop. Như chúng ta đã biết, cổng USB là cổng giao tiếp nhiều và thông dụng đối với nhiều thiết bị ngoại vi khi kết nối với laptop. Và đối với máy in cũng vậy, phần đông cốt tử máy in sẽ kết nối với laptop của chúng ta qua cổng USB. Nên để đáp ứng việc in được từ laptop qua máy in, về phần cứng chúng ta phải đáp ứng được đó là nguồn cấp cho máy in chạy và dây cáp USb kết nối máy in với laptop qua cổng USB.

- Sau khi đã hoàn tất phần cứng cho việc in được từ laptop qua máy in, chúng ta chưa thể in được ngay mà chúng ta cần phải cấu hình, cài trình điều khiển máy in cho laptop của chúng ta. Ở đây HIển laptop sẽ chỉ dẫn cài đặt cấu hình trên hệ điều hành win 10 - hệ điều hành thông dụng và nhiều người dùng nhất hiện.

Cài điều khiển và kết nối máy in với laptop

- trước tiên chúng ta phải cài trình điểu khiển máy in cho laptop hiểu và nhận được thiết bị máy in của chúng ta. Rất đơn giản, khi mua máy in, chúng ta đều có 1 chiếc đĩa DVD chứa trình điểu khiển trong đĩa này, chúng ta chỉ cần việc bỏ đĩa này vào, set up quá trình cài đặt phần mềm, trình điểu khiển cho chiếc máy in qua chiếc đĩa này là xong.
Hình ảnh chiếc đĩa driver máy in thường gặp
Chúng ta có thể set up trình điều khiển máy in bằng chiếc đĩa này. Hoặc nếu không có đĩa hoặc mất đĩa chúng ta cũng có thể cài đặt trình điều khiển này bằng cách lên trang chủ máy in của chúng ta: Hp hay canon đều có trang chủ. Vào trang chủ chúng ta tìm đến đúng model máy in và phiên bản hệ điều hành win 10 của chúng ta và tiến hành tải và cài đặt máy in.

Và khi cài đặt xong, chúng ta chú ý trong phần control panel của chúng ta mục Printer & Scanner của chúng ta:
Tìm đến phần quản lý máy in trên hệ điều hành win 10
Sau khi vào trong phần printer này, chúng ta sẽ thấy được phần máy in của chúng ta vừa cài đặt xong sẽ có tượng trưng ở đây. Lưu ý, nếu chúng ta chưa cài đặt hoặc cài đặt không thành công trình điều khiển thì chúng ta không có tượng trưng máy in của chúng ta ở đây nhé. Việc cài đặt trình điều khiển cũng là bước quan trọng và quyết định việc laptop của chúng ta kết nối và in được máy in hay không.
Hình ảnh chiếc máy in đã hiển thị trong trình điều khiển printer
như hình ở trên, chúng ta để ý thấy chúng ta đã cài đặt thành công và hiển thị chiếc máy in của chúng ta trong trình điều khiển máy in. Và tới đây, công việc cài đặt kết nối máy in đối với laptop win 10 của chúng ta cũng gần hoàn thành xong rồi. Việc rốt cục là chúng ta chọn chiếc máy in chúng ta vừa cài đặt, chọn Manage và chọn set default cho chiếc máy in này của chúng ta. Việc này có tức là chúng ta sẽ chọn chiếc máy in này là máy in mặc định trong việc in văn bản, in tài liệu in hình khi in. Chúng ta chỉ việc in chứ không cần phải chọn nguồn in mỗi khi chúng ta in tài liệu hay in hình....

Và đến đây, công việc cài đặt kết nối chiếc máy in với laptop win 10 đã hoàn thành, chúng ta làm theo hướng dẫn và chuẩn từng bước là chúng ta có thể dễ dàng kết nối và in được máy in của chúng ta rồi.

Một số lưu ý trong việc cài đặt máy in:

- Chỉ tải driver trên trang chủ của nhà sản xuất máy in, không tải ở những nguồn khác.

- Chọn đúng và xác thực phiên bản hệ điều hành laptop chúng ta đang sử dụng: Win 10 32bit hay 64 bit.

- Cài đặt xong chúng ta nên phát động lại laptop.

- Nên chọn và sử dụng 2 hãng máy in là: Hp và Canon để được hỗ trợ và chỉ dẫn đầy đủ nhất.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com