Tumblr

Tumblr là một trang web blog và mạng xã hội được thành lập bởi David Karp vào năm 2007, được Yahoo mua lại vào năm 2013. Trang web cho phép người dùng đăng nội dung đa phương tiện và nội dung khác lên blog dạng ngắn. Đồng thời có thể theo dõi blog của những người dùng khác. Các blogger cũng có thể đặt blog của họ ở chế độ riêng tư. Đối với người viết blog, hầu hết tính năng của trang web được thực hiện thông qua giao diện "dashboard".

Tính đến ngày 7 tháng 12 năm 2018, Tumblr lưu trữ hơn 450 triệu blog. Tính đến tháng 1 năm 2016, trang web đã có 555 triệu khách truy cập hàng tháng. Trụ sở công ty được đặt tại Midtown Manhattan, thành phố New York.WordPress

WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database (cơ sở dữ liệu MySQL). WordPress là hậu duệ chính thức của b2/cafelog, được phát triển bởi Michel Valdrighi. Cái tên WordPress được đề xuất bởi Christine Selleck, một người bạn của nhà phát triển chính Matt Mullenweg.

Phiên bản mới nhất của WordPress là phiên bản 4.9.5. Nó được phát hành dưới Giấy phép Tài liệu Tự do GNU


Blogger

Blogger là một dịch vụ xuất bản blog cho phép các blog nhiều người dùng với các mục được đóng dấu thời gian. Nó được phát triển bởi Pyra Labs, được Google mua vào năm 2003. Các blog được lưu trữ bởi Google và thường được truy cập từ một tên miền phụ của blogspot.com. Blog cũng có thể được gắn với một domain tùy chỉnh do người dùng sở hữu bằng cách sử dụng các cơ sở DNS để hướng tên miền đến các máy chủ của Google. Một người dùng có thể có tới 100 blog cho mỗi tài khoản.

Cho đến ngày 1 tháng 5 năm 2010, Blogger cũng cho phép người dùng xuất bản blog lên máy chủ lưu trữ web của riêng họ, thông qua FTP. Tất cả các blog như vậy phải được thay đổi thành sử dụng tên miền phụ blogspot.com hoặc trỏ tên miền của chúng đến máy chủ của Google thông qua DNS.

Chủ đề cùng chuyên mục: