Những hậu quả khi laptop chạy quá nóng

Laptop chạy quá nóng, phần nhiều là khởi hành CPU phát nhiệt ra. Nếu CPU laptop quá nóng khiến laptop chúng ta gặp những hậu quả sau đây:

- Máy hay bị treo, bị đơ mỗi khi chúng ta khởi động và chạy được 1 lúc. Và lâu dần nếu chúng ta không khắc phục laptop sẽ không phát động được, không mở máy lên được.

- Nhiệt độ trên laptop khi hoạt động tăng rất cao, khiến laptop phát nhiệt và sờ tay vào chúng ta thấy rất nóng. Và có nhiều trường hợp, nhiệt độ nảy sinh quá kêu gây hư hại nặng cho linh kiện laptop. Và nặng hơn là có thể gây cháy nổ làm laptop bị hư hại nặng và chẳng thể sửa được nữa. Hơn nữa, việc cháy nổ còn làm gây hiểm nguy cho mọi thứ xung quanh, vật dụng trong nhà..

xem thêm>> Nâng cấp ổ cứng laptop lên SSDNhững Cách Khắc Phục Laptop Chạy Nóng

- Lâu ngày không vệ sinh laptop khiến bụi bám trên các cánh quạt tản nhiệt và bịt kín các lỗ thông gió khiến quạt hoạt động kém, không tản nhiệt được cho CPU. => Nên Vệ sinh laptop định kì 6 tháng 1 lần
- Để máy hoạt động quá lâu (trên 8 giờ/ngày), mở quá nhiều ứng dụng, chạy nhiều chương trình cùng lúc. => Những lúc laptop chạy quá nóng, chúng ta nên hạn chế lại ứng dụng chúng ta đang mở trên laptop hoặc cho laptop được chết thật ngơi một thời gian rồi chúng ta mới nên cho laptop hoạt động tiếp. Tránh hạn chế laptop chạy quá công suất, chạy quá nóng sẽ gây tuổi thọ của laptop bị giảm và nhanh hư.
- Keo tản nhiệt trên CPU đã khô, không còn khả năng hỗ trợ tản nhiệt. => Khi vệ sinh laptop hoặc khi thấy laptop có hiện tượng quá nóng, chúng ta nên nghĩ ngay đế bộ phận CPU và lớp keo tản nhiệt trên CPU. Chúng ta nên thẳng băng tra keo tản nhiệt trên CPU để giúp CPU luôn mát khi hoạt động. Những việc làm này chúng ta có thể tự làm hoặc nhờ các chuyên viên kỹ thuật tại các công ty laptop uy tín sẽ tra keo tản nhiệt cho laptop của bạn.
- Khi CPU quá nóng, điều dễ nhận thấy là tiếng quạt sẽ kêu to hơn thông thường, máy chạy chậm, có khi bị treo máy, đứng máy. => Chúng ta nên khắc phục bằng cách sửa lại, tra lại dầu lên quạt tản nhiệt trên laptop giúp laptop thoát được nhiệt tốt nhất nhờ bộ phận quạt laptop. Và nếu quạt laptop đã cũ và không còn khả năng bình phục, quay được chúng ta nên thay cho mình chiếc quạt laptop mới để giúp laptop hoạt động mát hơn và tốt hơn nhiều.

Cách khắc phục bằng phần mềm làm mát laptop

- Những cách trên mà hiển laptop hướng dẫn quý khách khắc phục laptop bị nóng một cách hiệu quả và tốt nhất cho laptop. Và còn phương pháp mà chúng ta nên dùng thẳng tính và định kì đó là phần mềm làm mát laptop. Với việc dùng phần mềm sẽ tương đối đơn giản hơn các biện pháp khắc phục laptop nóng khác. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về phần mềm laptop mát laptop được nhiều người, nhiều chuyên gia dùng đó là : Speedfan

SpeedFan là một chương trình phần mềm làm mát laptop, giám sát điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ trong máy tính với màn hình phần cứng chip. SpeedFan thậm chí có thể truy cập S.M.A.R.T. thông báo và hiển thị nhiệt độ đĩa cứng. Việc quản lý và nắm được tình hình quạt gió đang chạy có thường nhật hay không rất quan trọng trong việc sử dụng cũng như phát hiện lỗi để xử lý kịp thời.
Khi laptop của bạn sử dụng được một thời gian một mực, bụi bẩn tích đồng thời có thể chiếc quạt tản nhiệt laptop cũng xuống cấp. Bạn sẽ gặp tình trạng máy tính bị toả nhiệt rất nhiều khi dùng song song bạn sẽ phải tập làm quen với những âm thanh khó chịu phát ra liên tiếp từ chiếc quạt tản nhiệt của máy tính.

Giao diện phần mềm speedfan khi dùng
Theo dõi nhiệt độ của máy thẳng tuột khi thấy dấu hiệu bất thường và cần có biện pháp xử lý sớm (thường rất đơn giản và không tốn kém) sẽ là sự đảm bảo an toàn nhất cho tuổi thọ chiếc máy tính của bạn. SpeedFan có thể giúp bạn kiểm tra nhiệt độ trên laptop. Phần mềm làm mát laptop tương đối nhẹ và dễ sử dụng. SpeedFan giúp bạn thẩm tra các tham số nhiệt độ trên laptop như GPU, CPU, HDD và nhiều thông báo khác dựa trên các cảm biến nhiệt do nhà sinh sản gắn trên laptop.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com