iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr là những mẫu smartphone chất lượng, nhưng có vẻ như nhiều người vẫn ưu tiên sử dụng các model iPhone cũ thay vì nâng cấp lên các phiên bản mới. Vậy Apple cần làm gì đối với những mẫu iPhone 2019?
iPhone 2019 cần nhiều điều để thuyết phục người dùng nâng cấp. Chắc chắn đó chưa phải là màn hình gập, hay thậm chí là hỗ trợ mạng 5G. Nhưng dưới đây là những điều mà iPhone 2019 cần có để thu hút người dùng.

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s cũ giá chỉ 2tr3 | iPhone 6s Plus cũ giá chỉ còn 3tr

1. Alexa tích hợp với Siri
Google được tin sẽ còn tiến xa hơn với những gì mà Google Assistant có thể làm, vì vậy, cách duy nhất để Apple có thể bắt kịp là hợp tác với Amazon. Tất nhiên, Apple không cần phải loại bỏ Siri hoàn toàn, mà họ chỉ cần làm việc với Amazon để Siri có thể yêu cầu truy vấn từ Alexa.

Alexa có hệ sinh thái tốt với khả năng truy vấn theo ngữ cảnh ấn tượng, Alexa cũng có thể tương tác với rất nhiều thiết bị gia dụng thông minh trong nhà, các hệ thống ô tô... Vì vậy nếu như Apple có thể tích hợp Alexa trên iPhone, thì iPhone sẽ trở thành một thiết bị cực kỳ linh hoạt.Ví dụ: Thêm hỗ trợ cho các lệnh: “Siri, yêu cầu Alexa bật bóng đèn Giáng sinh”, hoặc “Siri, yêu cầu Alexa thêm khăn giấy vào giỏ hàng của tôi”. Nghe có vẻ như phải “bắc cầu” qua Siri, nhưng hiện những truy cấn mà Alexa làm được đang nằm ngoài “tầm tay” của Siri.

2. Thời lượng pin dài hơn
Một điều khiến nhiều người chưa thỏa lòng đó là thời lượng pin trên iPhone Xs, Xs Max. Trong thử nghiệm lướt web từ Tom’s Guide, iPhone Xs hoạt động liên tục được 9 giờ 41 phút, ít hơn 10 phút so với iPhone X. iPhone Xs Max tốt hơn 1 chút, ở mức 10 giờ 38 phút, nhưng vẫn chưa xuất sắc.


Trong khi đó, iPhone Xr đã có 1 thời lượng tuyệt vời, đạt 11 giờ 26 phút. Hy vọng vào năm sau, người dùng không phải hy sinh màn hình OLED độ phân giải cao để có được thời lượng pin dài, thay vào đó, Apple cần có những tính năng tiết kiệm pin tốt hơn để máy có thể hoạt động dài hơn. Ví dụ: Các ứng dụng sẽ có các màu nền riêng, có thể sử dụng màu đen để tiết kiệm điện năng, bởi lúc đó màn hình OLED sẽ tiêu thụ rất ít điện năng.

3. Camera tốt hơn (đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu)
Nhờ các tính năng như Smart HDR, các camera trên iPhone Xr, Xs và Xs Max mang đến khả năng chụp ảnh đẹp nhất từ trước tới nay đối với iPhone. Tuy nhiên, Google vẫn thống trị với Pixel 3 và Pixel 3 XL. Dựa trên thử nghiệm từ các chuyên gia của Tom’s Guide, các mẫu Pixel 3 mới là điện thoại chụp ảnh tốt nhất.


Trường hợp những chiếc iPhone mới có khả năng chụp kém là trong điều kiện thiếu ánh sáng. Pixel 3 sử dụng chế độ Night Sight mới để tăng độ sáng và chi tiết, điều này thể hiện lợi thế của Google trong AI và máy học.

Để bắt kịp hoặc thậm chí vượt lên trên khả năng của Pixel, những chiếc iPhone tiếp theo sẽ cần phần cứng và phần mềm được nâng cấp để tạo ra những bức ảnh tốt hơn khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

4. Một tùy chọn màn hình nhỏ hơn
Hãy suy nghĩ về điều này. iPhone mới giá phải chăng nhất có màn hình 6.1 inch. Đối với những người trước đây sở hữu iPhone 7 hoặc iPhone 6s 4.7 inch, đó là một bước nhảy vọt lớn để nâng cấp. Muốn có một chiếc iPhone mới nhỏ nhất? Bạn sẽ phải chi 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) tại thị trường Mỹ cho iPhone XS 5.8 inch. Và chắc chắn rồi, bạn sẽ khó mà sử dụng nó bằng 1 tay.Công bằng mà nói, Apple nên cung cấp các mẫu iPhone nhỏ gọn hơn trong dòng sản phẩm của mình, ví dụ như một chiếc iPhone màn hình 4.7 inch hoặc cao hơn chút ít nhưng có thiết kế mới mẻ, viền cạnh siêu mỏng cùng cấu hình mạnh mẽ. Nó có thể gọi là Lite hoặc Mini…

5. Thay Lightning bẳng cổng USB-C
Bạn có thể sạc nhanh cho những mẫu iPhone mới, nhưng chỉ khi bạn mua thêm bộ sạc công suất cao hơn và dùng cáp USB-C to Lightning. Vì vậy, trên những chiếc iPhone tiếp theo, Apple nên sử dụng cổng USB-C.

Ngoài ra, Apple cũng cần tăng tốc độ sạc nhanh. Thật tuyệt khi bạn có thể sạc đầy 50% pin của iPhone chỉ trong 30 phút, hay giống như Huawei Mate 20 Pro có thể đạt tới 70% pin trong cùng một khoảng thời gian.

-------------------------------------------
>> Xem thêm: Vsmart Joy 1+ siêu phẩm công nghệ giá rẻ của VinGroup

Chủ đề cùng chuyên mục: