máy bơm là thiết bị quan trọng & không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, cơ quan, đại lý, xí nghiệp, khu công nghiệp… ngày nay. bơm nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc cấp nước sinh hoạt cho mọi người hoặc những công việc khác liên quan đến nước.

Là một thiết bị máy móc nên không thể tránh khỏi những lỗi hỏng hóc phát sinh trong quá trình dùng trong. Do vậy hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và trả lời Một số câu hỏi thắc mắc của khách hàng gửi đến chúng tôi trong thời gian qua.

1) Nguyên cớ máy bơm không lên nước.

Đây cũng là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Đối với các Nguyên do khiến máy bơm nước không lên nước chúng tôi đã viết một bài khá chi tiết

2) Vì sao bơm nước bị đóng ngắt liên tục ?

sẽ do Những Nguyên cớ như :

– Nguồn điện vào không ổn định.

Đối với các loại máy bơm chạy điện dân dụng ( điện 1 pha ) thì có thể làm tốt do lỏng ổ cắm tiếp xúc với nguồn điện hoặc do nguồn điện cấp cho máy bị chập chờn. Đối với Nguyên do này cần phải kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy bơm.

Đối với bơm nước chạy điện 3 pha ( như các dòng bơm nước công nghiệp ) thì có thể làm tốt do mất pha, đảo pha hoặc do kỹ thuật lắp điện chưa đúng. Ta cần xem xét lại các Nguyên do này để sửa chữa. Để chống hiện tượng mất pha hoặc đảo pha sẽ sử dụng tủ điều khiển ( tủ điện ) giúp ổn định nguồn điện cấp cho máy bơm nước.

– Do áp lực của bơm nước tạo ra không lớn hơn áp lực phản hồi từ thiết bị nhận nước.

các sửa chữa bạn có khả năng tham khải ý sau : Tháo nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm ra , bên trong đó có một cái vít không to nằm giữa 2 điện cực Rơ le và có mũi tên (+) và (-) . Cấp nguồn điện cho bơm nước, vặn mở 1 trong những vòi nước tiêu thụ và bạn hãy chỉnh thêm về chiều (+) đến bao giờ hết tạch tạch & bơm nước bắt đầu chạy là tạm ổn … hãy điều chỉnh vừa phải cho phù hợp với ngưỡng áp lực nước sử dụng nhé.

Sau khi bơm đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ (ví dụ là tắt máy giặt hoặc vòi sen được lắp sau máy bơm) thì bơm phải tự động dừng , nếu không tự dừng thì nghĩa là bạn đã chỉnh hơi quá về chiều (+) —-> cần chỉnh xoay lại 1 chút về chiều mũi tên dấu (-) . Tính toán ước lượng sao cho vị trí vít chỉnh nằm vào khoảng giữa của “quá độ” chuyển đổi , sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm chạy và ngắt vòi nước thì bơm phải tự tắt !
Tham khảo thêm : may bom nuoc gieng khoan GALAXY

3) biện pháp cấp nước cho nhà cao tầng.

Vừa qua, chúng tôi có nhận được một câu hỏi của khách hàng Nguyễn Văn Sơn tại địa chỉ sonnv@gmail.com gửi đến hòm thư cskh@thanglonggroup.vn như sau :

Nhà tôi 5 tầng, bể chứa nước được lắp đặt trên mái nhà. Hiện tôi đang dùng trong nước sạch do thành phố bán & tôi chứa ở bể ngầm ở dưới sân nhà. Giờ tôi muốn máy bơm lên bể chứa ở tầng mái để làm tăng áp lực nước cho những thiết bị dùng trong trong nhà. Vậy tôi nên dùng máy bơm nước nào hiệu quả nhất & hợp lý nhất ?

Trả lời : Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Chúng tôi xin tham khảo giải pháp lựa máy bơm nước cho quý khách hàng như sau:
Tìm hiểu thêm : may bom nuoc tha tom GALAXY

Đối với 1 ngồi nhà 5 tầng với quy chuẩn thành lập ngày nay, 1 tầng cao khoảng 3,5m vậy 5 tầng có thể cao khoảng 18m. Vậy khi chọn mua máy bơm nước khách hàng có thể dùng trong cái bơm nước có cột áp lực không to nhất là 18 m để đảm bảo áp lực bơm nước lên tầng mái. bởi đường ống dẫn nước có thể làm tốt không đi thẳng mà sẽ đi gấp khúc nên quý khách hàng nên lựa những mẫu máy bơm nước có cột áp không to nhất là 18m.

Với dòng bơm gia dụng, để đạt cột áp này thì công suất bơm nước có thể làm tốt rơi vào khoảng 1kW & quý khách hàng nên lựa lưu lượng bơm là 3 – 5 m3/h để đảm bảo tiết kiệm điện năng và thời gian.