Macbook hiện được bán trên thị trường với mức giá không hề rẻ. Nhưng vẫn là mặt hàng rất được ưa chuộng. Nhiều người còn lựa chọn mua macbook cũ giá cao, để tránh những rủi ro có thể. Do đó, mua macbook cũ giá cao có thực sự tốt và cần lưu ý những gì?
Những lưu ý khi mua macbook cũ giá cao

Kiểm tra model đời máy và serial number


+ Dù là macbook pro hay macbook air đều có nhiều phiên bản khác nhau. Cần dựa trên mục đích sử dụng để cân nhắc sao cho phù hợp.
+ Khi mua macbook cũ, bạn đặc biệt phải kiểm tra xuất xứ nguồn gốc bằng cách tra số serial trên hệ thống, website của Apple. Hệ thống sẽ đưa ra cho bạn thời gian sản xuất, nơi sản xuất, thời hạn bảo hành, thông tin máy.
Kiểm tra ngoại hình máy

+ Bạn cần phải kiểm tra kỹ màu sắc, lớp sơn để biết đó là máy đã qua sử dụng, bị trầy xước được sơn lại hay máy đã thay vỏ ngoài.
+ Nên kiểm tra kỹ xem máy có bị móp méo gì không. Để đảm bảo chiếc máy không bị va đập, rơi rớt để tránh ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

Kiểm tra màn hình, bàn phím, trackpad

+ Chuyển phông màn hình sang màu đơn sắc trắng hoặc đen để kiểm tra các điểm chết, các vết xước... trên màn hình.
+ Bạn nên soạn thảo một đoạn văn bản để kiểm tra độ bàn phím và trackpad.
Kiểm tra cảm biến ánh sáng

Đối với các dòng macbook pro retina mới đều trang bị công nghệ cảm ứng ánh sáng. Hay còn gọi là True Tone và Night shift.
+ True Tone sẽ điều chỉnh ánh sáng ở màn hình theo môi trường xung quanh.
+ Cách tốt nhất để kiểm tra là để màn hình macbook tiếp xúc với các môi trường ánh sáng khác nhau. Và theo dõi sự thay đổi màu sắc của màn hình.

Có phải mua macbook cũ giá cao là tốt?

Ngày nay, dịch vụ mua bán macbook cũ rất phát triển. Vì thế cũng có nhiều mức giá cũng như chất lượng khác nhau. Điều người dùng mong muốn luôn là mua được macbook giá rẻ nhưng chất lượng phải tốt.
Nhiều người lại cho rằng, mua macbook cũ giá cao sẽ tránh được việc mua phải hàng kém chất lượng. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai. Vì bạn không hề biết rằng sản phẩm có chất lượng thật không hay do cửa hàng đó độn giá lên?
Điều cần thiết là hãy chọn cho mình chiếc máy ở mức giá cạnh tranh. Và kiểm tra thật kỹ sản phẩm trước khi quyết định mua nó. Đặc biệt, bạn phải tìm địa chỉ bán macbook uy tín nhất. Xin giới thiệu Viettech88 - một trong những địa chỉ bán macbook cũ uy tín nhất tại Hà Nội.
Truy cập Viettech88.vn hoặc liên hệ hotline 0911.515.888. Để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về mua macbook cũ giá cao.
=>> tag: macbook air like new trước năm 2015