“Xuất khẩu lao động Nhật Bản” là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong những năm gần đây. Bởi thị trường này mang lại thu nhập cao, công việc ổn định cho người lao động. Để tạo điều kiện cho người lao động tham gia chương trình này được thuật lợi nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về điều kiện, thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tìm hiểu điều kiện, thủ tục đi XKLĐ Nhật Bản
1.Điều kiện cơ bản đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
-Điều kiện độ tuổi: Độ tuổi đi Nhật là nam, nữ nằm trong độ tuổi từ 18-35 tuổi. Tùy thuộc vào từng đơn hàng khác nhau sẽ có yêu cầu độ tuổi cụ thể.
-Yêu cầu về trình độ học vấn: Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
-Điều kiện sức khỏe để đi Nhật
Người lao động có sức khỏe tốt, nam cao 160 cm trở lên, nữ cao 150 cm trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao. Người lao động không mắc các bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Được kể đến như viêm gan B, các bệnh lao phổi, các bệnh truyền nhiễm…
2.Quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản
-Sơ tuyển ứng viên: Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng các điều kiện cơ bản.
-Khám sức khỏe: Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản, người lao động sẽ được đưa đi khám sức khỏe tại các bệnh viện được phép khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
-Đào tạo trước khi thi tuyển:
Người lao động sẽ được tham gia khóa đào tạo ngắn hạn trước thi tuyển. Khóa đào tạo này diễn ra 5 ngày, nhằm cung cấp cho người lao động những kiến thức cần thiết nhất để phục vụ cho buổi phỏng vấn đơn hàng.
-Thi tuyển: Người lao động thi tuyển đơn hàng trực tiếp với nhà tuyển dụng Nhật Bản.
-Đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu: Khi đã trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu từ 4-6 tháng và chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật làm việc.
-Xuất cảnh sang Nhật làm việc: khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hộ chiếu, visa người lao động sẽ xuất cảnh sang Nhật làm việc theo hợp đồng đã được ký kết.
Hy vọng những nội dung trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Chủ đề cùng chuyên mục: