mặc dù vẫn đạt tới mức lợi nhuận rộng 1.510 tỷ việt nam đồng vào năm 2018, vượt kế hoạch đưa ra, đôi số lượng này của “trùm” thiết kế Coteccons sẽ giảm khá mạnh so với năm vừa qua. Biên lợi nhuận gộp về mức thấp nhất lịch sử vẻ vang Coteccons kể từ khi niêm yết, đc mang lại là đến từ nhiều Nguyên Nhân.
Đọc thêm: Thiết kế nhà ống
sau thời điểm phục hồi trong phiên thời điểm đầu tuần 21/1 thì cổ phiếu CTD của chúng ta CP xây dựng Coteccons tiếp tục quay lại cùng với tình trạng giảm giá sâu, sụt đến 6.400 đồng tương ứng 4,28% xuống còn 143.000 đồng/cổ phiếu.
năm trước, mã này từng có chuỗi giảm 6 phiên thường xuyên từ thời điểm ngày 11/1 đến ngày 18/1. Ở mức ngân sách hiện tại. CTD đã đánh mất gần 10% chất lượng trong khoảng 1 tháng giao dịch thanh toán vừa mới đây cũng như sụt giảm hơn 28% đối với 1 trước đó.

Coteccons là tổng thầu quy hoạch Landmark 81 - toà tháp tối đa Việt Nam cũng như là một trong những 10 toà tháp tối đa thế giới
Cổ phiếu CTD cốt truyện tiêu cực sau khi Coteccons công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV cùng với kết quả kinh doanh không phải như kỳ vọng. Mặc dù doanh thu quý này của “ông trùm xây dựng” vẫn đạt tới 7.824 tỷ việt nam đồng nhưng sẽ giảm mạnh gần 13% đối với cùng kỳ, lợi nhuận gộp giảm 29% còn 408,8 tỷ đồng.
sau thời điểm sẽ chưa trừ những Chi tiêu, lãi sau thuế của Coteccons còn 318,8 tỷ việt nam đồng, giảm gần 31% so với cùng kỳ.
Luỹ kế cả năm 2018, chủ này đạt 28.561 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 5% đối với năm 2017, tuy vậy, lãi suất gộp lại chỉ đạt 1.833 tỷ VNĐ, mang tỷ lệ lãi gộp về mức thấp nhất lịch sử hào hùng Coteccons kể từ thời điểm niêm yết (6,4%).
theo nhận định của người sử dụng chứng khoán TPHCM (HSC), sự sụt giảm biên lãi suất gộp của Coteccons là do cơ cấu tổ chức tổng doanh thu kém hiệu suất cao hơn cũng như giá thành nguyên liệu không giảm. Hơn thế nữa, việc một số trong những người mua quan trọng xuất hiện giá trị giấy tờ chiếm phần tỷ lệ khá lớn trong những dự án công trình của khách hàng và ngày càng gia tăng lợi thế đàm phán sẽ khiến Coteccons không dễ hoàn toàn có thể nhận được các hợp đồng mới mẻ cùng với quy định xuất sắc hơn.
bên cạnh đó, rào cản gia nhập ngành xây dựng tại nước ta cũng không đảm bảo cũng như việc đó làm con số phe đối lập nhỏ tuổi tăng lên đáng chú ý giữa những năm gần đây, tạo áp lực lớn hơn khái niệm tỷ suất lãi suất gộp của toàn ngành và việc này sẽ không sớm được cải thiện.
Dù vậy, kết lại năm 2018, Coteccons nhưng vẫn đạt đc mức lãi sau thuế 1.510,4 tỷ việt nam đồng, giảm 8,6% so với trước đó, nhưng vẫn vượt kế hoạch lãi suất đề ra cho tất cả năm 8%.
Phiên chiều 23/1, nhiều chỉ số đột ngột chuyển xấu. VN-Index ngừng hoạt động phiên 23/1 tại mức thấp nhất phiên, ghi nhận mất 4,5 điểm tương ứng 0,49% còn 906,55 điểm. HNX-Index cũng mất 0,83 điểm tương ứng 0,8% còn 102,54 điểm.
Độ rộng môi trường nghiêng hẳn về bên giảm giá. Toàn môi trường có 321 mã giảm, 38 mã giảm sàn trong những lúc chỉ mất 252 mã tăng cũng như 38 mã không ngừng trần.
Thanh khoản nhưng vẫn cầm chừng cùng với 152,16 triệu cổ phiếu thanh toán trên HSX tương ứng 2.693,2 tỷ việt nam đồng cũng như 25,38 triệu cổ phiếu tương ứng 293,29 tỷ VNĐ trên HNX. Có tất cả 844 mã cổ phiếu không thể diễn ra giao dịch nào vào phiên.
CTG phiên này nhưng vẫn sẽ có thanh khoản giỏi, khớp lệnh đạt trên 9,1 triệu cổ phiếu vào phiên. Tuy nhiên, mã đc thanh toán giao dịch mạnh mẽ nhất lại là FLC với xấp xỉ 11 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng vốn.
một vài mã khác cũng đều có thanh khoản nổi bật là ITA, MBB, OGC, SHB, ART, PVD, ROS. Tuy vậy, tình tiết giá chỉ trên các mã này lại trái chiều. Cụ thể, ITA giảm sàn trong lúc ART không giảm trần, CTG, STB, PVD, OGC tăng giá giống như FLC, MBB, SHB, ROS lại giảm.
Khá đột ngột là vào phiên này, HNG của chúng ta CP Nông nghiệp nước ngoài Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) lại là một trong mã xuất hiện ảnh hưởng tích cực nhất cho chỉ số chính. Mã này tăng trần cũng như đóng góp cho VN-Index 0,2 điểm.
bên cạnh đó, EIB, HDB, CTG, POW, VNM… cũng là các mã có ảnh hưởng tích cực lên chỉ số. Chiều Ngược lại, loạt “ông lớn” giống như VHM, PLX, VCB, TCB, GAS, BVH… lại sụt giá chỉ.
BVSC đánh giá, môi trường dự kiến tiếp tục sẽ có biến động giằng co với nhiều phiên tăng giảm xen kẽ giữa những phiên còn lại của tuần. Thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện sự phân hoá mạnh ở các dòng cổ phiếu và dòng tiền rất có thể hoạt động tích cực rộng sống nhóm bluechips vào rổ VN30.
bên cạnh đó, cổ phiếu ở trong các nhóm ngành bank, dệt may, thuỷ sản, thuỷ điện nhưng vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền khi nhóm này điều hòa trong các phiên đến.

Chủ đề cùng chuyên mục: