Nền tảng website có lẽ không còn là một cụm từ xa lạ trong giới công nghệ đặc biệt là những người hoạt động về thiết kế website. Sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời rất nhiều các platform độc đáo, giúp các lập trình viên tăng tính sáng tạo, tiết kiệm thời gian và dễ dàng hơn để có thể hoàn thiện sản phẩm cuối cùng một cách chuyên nghiệp nhất. Hãy cùng coBranding tìm hiểu về nền tảng website là gì nhé!

Nền tảng website – Platform là gì?

Một phương tiện hỗ trợ quen thuộc với mọi lập trình viên khi triển khai thiết lập các ứng dụng di động và sản phẩm cho website. Cụ thể ở đây, lập trình viên thực hiện công việc thiết kế đều dựa trên một nền tảng đặc biệt, cũng tức là có nhiều platform.

Có khi nào bạn thắc mắc vì sao mà website của nhiều bên chạy tốt như vậy mà trong khi nhiều website lại thường xuyên lỗi, giao diện luôn khác nhau. Lý do chính là bởi ngôn ngữ lập trình và nền tảng vận hành website.

Các nền tảng website phổ biến – Website Platform:Nền tảng WordPress

Nền tảng website được nhiều công ty sử dụng và biết đến chính là wordpress. WordPress được đánh giá là hệ thống quản trị nội dung (CMS) tốt nhất thế giới. Nền tảng này cho phép người quản trị kiểm soát toàn bộ mọi tính năng linh hoạt. Có nhiều giao diện miễn phí và tính năng có thể bổ sung bằng cách thêm vào các plug-in.

Ngoài ra wordpress còn sở hữu công cụ tìm kiếm tối ưu hóa và cả một diễn đàn trao đổi về các giải pháp khắc phục vì lượng doanh nghiệp sử dụng nền tảng thiết kế website wordpress là vô cùng nhiều

Nền tảng Shopify

Một nền tảng xây dựng website lý tưởng cho các cửa hàng trực tuyến với tính an toàn, bảo mật cao và dẽ quản lý. Nền tảng cung cấp nhiều tính năng giao diện độc đáo ấn tượng, mỗi cửa hàng điện tử được tạo nên bởi Shopify, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh. Thương mại điện tử là website sử dụng nền tảng này

Nền tảng Website Joomla

Nền tảng website này nhận được lượt sử dụng và quan tâm ngày một lớn, gần như đuổi kịp với WordPress. Nhờ vào tính bảo mật về an ninh, không có vấn đề về lỗi nào xảy ra nên website được nhiều các doanh nghiệp lớn hay chính trị bộ quốc phòng sử dụng.

Hệ thống của khu quản trị admin tuyệt vời và dễ dàng, 6000 tính năng mở rộng, dễ dàng setup và quyền truy cập phong phú giúp lượng người dùng nền tảng web joomla ngày một nhiều hơn.

Nền tảng Website Magento

Nền tảng website có vẻ hơi lạ ở Việt Nam nhưng Magento đã có hơn 24000 đối tác khách hàng thương mại điện tử. Nền tảng lập trình website cho thương mại điện tử với mã nguồn mở mạnh nhất giúp người dùng dễ dàng tự tạo và quản lý cửa hàng điện tử cho mình.

Lựa chọn giao diện, ngôn ngữ lập trình và nền tảng platform website là điều cần thiết với bất cứ doanh nghiệp nào. Tùy vào mục đích sử dụng mà người lập trình website có thể lựa chọn nền tảng phù hợp.

Trên đây là các nền tảng khá lâu đời tuy nhiên có cộng đồng phát triển đông đảo, thịnh hành và vẫn đang rất được ưa chuộng. Cập nhập thêm có nền tảng, công nghệ thiết kế mới ở các bài viết tiếp theo bạn nhé.

coBranding

Chủ đề cùng chuyên mục: