Chuyên gia Ming-chi Kuo dự đoán Apple sẽ ra mắt màn hình 31,6 inch độ phân giải 6K trong quý II hoặc III năm nay với đèn nền mini-LED.

Báo cáo mới của ông cũng nói trong cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, Apple cũng sẽ ra mắt iPad cùng MacBook mới với màn hình mini-LED. Còn màn hình 31,6 inch ra mắt năm nay sẽ chỉ sử dụng công nghệ đèn nền mini-LED. Đây cũng là lý do tại sao công ty cần thêm thời gian trước khi ra mắt các sản phẩm với công nghệ hoàn thiện.

Theo dự đoán của Kuo, iPad mini-LED sẽ có kích thước màn hình từ 10 đến 12 inch và MacBook mini-LED sẽ có kích thước màn hình trong khoảng 15-17 inch. Dựa trên kích thước màn hình và tính chất cao cấp của công nghệ này, nó có thể sẽ được thể hiện dưới dạng MacBook Pro.

Báo cáo nói thêm, Apple quan tâm đến việc áp dụng các tấm nền màn hình mini-LED bởi khả năng hiển thị các gam màu rộng và phong phú, tỷ lệ tương phản cao, dải động cao và khả năng làm mờ cục bộ. Mini-LED cũng được cho là sẽ sử dụng các tấm nền mỏng hơn, tiết kiệm điện hơn, điều mang lợi ích đặc biệt cho các sản phẩm di động của Apple. Ngoài ra, Kuo cũng tin Apple sẽ thích mini-LED hơn OLED vì màn hình sẽ không bị burn-in.

>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> đồng hồ apple watch series 4
>> tai nghe airpods

Có sự khác biệt giữa công nghệ đèn nền mini-LED trên màn hình 31,6 inch và màn hình trên iPad và MacBook. Cụ thể, màn hình mini-LED trên iPad và MacBook yêu cầu đèn LED nhỏ hơn. Theo Kuo, một màn hình mini-LED của iPad sẽ cần 15-25 lần số lượng đèn LED trong đèn nền của màn hình 31,6 inch.

Người dùng cần lưu ý mini-LED không giống với micro-LED. micro-LED là một công nghệ màn hình vẫn đang trong quá trình nghiên cứu của Apple và dự kiến không sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt cho đến năm 2023. Thiết bị đầu tiên có thể được sử dụng màn hình micro-LED nhiều khả năng là Apple Watch trong tương lai.

Chủ đề cùng chuyên mục: