Theo đó, kể từ cuối tháng 4/2019, iPhone 6 đã không còn được bán tại Việt Nam.

Phone 6 & 6 Plus được Apple ra mắt vào tháng 9/2014. Mặc dù đã quá cũ và bị Apple ngừng bán ra vào tháng 9/2016 sau sự ra mắt của iPhone 7, nhưng đến tháng 4/2017, hãng lại quyết định hồi sinh iPhone 6 với phiên bản 32GB và phân phối ở một số thị trường nhất định, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên sau hai năm hồi sinh, iPhone 6 đã không còn được bán vào cuối tháng 4/2019.

Cụ thể, trên website của hai nhà bán lẻ phân phối iPhone chính thức của Apple tại Việt Nam - iPhone 6 xuất hiện với thông báo ngừng kinh doanh từ cuối tháng 4/2019. Đại diện 2 hệ thống này cho biết, lượng iPhone 6 nhập về đã được bán hết từ vài tuần trước.

Cũng theo nhiều chủ kinh doanh điện thoại, iPhone 6s cũng sắp rơi vào tình cảnh tương tự iPhone 6. Từng bán rất chạy, nhưng hiện giờ, iPhone 6s chính hãng sau nhiều lần điều chỉnh giá cũng đã xuống mức 7 đến 8 triệu đồng. Khác với 5s hay SE, muốn lựa chọn thiết kế và kích thước nhỏ gọn tương đương iPhone 6 hay 6s, người dùng Việt Nam có thể lựa iPhone 7 hay 8.

>> iPad 9.7 2018
>> iPad Pro 9.7
>> iPad Pro 10.5 Wifi

iPhone 6 được Apple giới thiệu lần đầu tháng 9/2014. Dù đã có tuổi trong làng smartphone, nhưng iPhone 6 vẫn được rất nhiều người dùng ưa chuộng vì các lý do như: Phù hợp cho việc nghe, gọi, nhắn tin hàng ngày, hệ điều hành iOS đơn giản, dễ sử dụng và có độ ổn định vượt trội so với nền tảng Android. Ngoài ra iPhone 6 vẫn có thể là một thiết bị có khả năng giải trí ở mức nhẹ nhàng, vẫn có thể chiến mọi game nặng ở mức đồ hoạ vừa phải vì một vài lý do về cấu hình cũng như màn hình nhỏ và viên pin dung lượng khiêm tốn.

Dẫu vậy, đầu tháng 2/2019, nguồn tin rò rỉ từ trang Israel The Verifier cho biết, iOS 13 sắp tới sẽ không hỗ trợ một số mẫu iPhone. Cụ thể, iOS 13 sẽ không còn được phát hành cho bất kỳ thế hệ iPhone nào cũ hơn iPhone 7. Điều này đồng nghĩa là các phiên bản iPhone 6s/6s Plus, iPhone 6/6 Plus và 5s sẽ phải chấp nhận dừng cuộc chơi và ở lại với iOS 12.

Đây là động thái khá bất ngờ từ Apple vì thậm chí cho đến thời điểm hiện tại iPhone 5s vẫn được hỗ trợ iOS 12 dù đã ra mắt từ 5 năm trước. Rất có thể những tính năng cải tiến yêu cầu phải có phần cứng mới buộc Apple phải bỏ qua bản cập nhật cho các thế hệ iPhone cũ hơn.

Chủ đề cùng chuyên mục: