Trong tương lai gần, fan hâm mộ Táo khuyết có thể sẽ được trải nghiệm màn hình OLED trên iPad, MacBook.

Apple được cho là đang thương thảo với Samsung để thực hiện kế hoạch trên.

Samsung đang là nhà cung cấp màn hình OLED hàng đầu trên thị trường hiện nay, và là nhà cung cấp độc quyền cho những iPhone màn hình OLED, kể từ khi iPhone X được ra mắt.

Màn hình OLED trên iPhone XS, XS Max rất đắt đỏ và hiện chỉ có một công ty đáp ứng được yêu cầu của Apple là Samsung. Tuy nhiên, doanh số iPhone từ đầu năm 2019 không mấy ấn tượng, trong khi hợp đồng giữa Apple và Samsung buộc họ phải mua đủ số màn hình OLED đã khiến Apple phải tính đến chuyện đưa công nghệ màn hình này đến với các sản phẩm chưa từng xuất hiện trước đây.

Theo Macrumors, điều này cũng trùng khớp với một số tin đồn gần đây cho rằng Samsung và Apple đang làm việc để đưa ra thị trường Macbook 16 inch và iPad Pro mới sử dụng OLED dù chưa tiết lộ cụ thể thời gian.

>> iPhone 6 chính hãng
>> iPhone 7 chính hãng
>> iPhone 7 Plus chính hãng

Mặc dù vậy, nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo lại cho rằng, trong vòng 2 năm tới, iPad và MacBook trong tương lai có thể sử dụng màn hình mini LED chứ không phải là OLED. Nhiều khả năng màn hình OLED sẽ tích hợp trên phiên bản iPhone XR vào năm 2020.

iPhone XR hiện cũng là một trong những chiếc iPhone phổ biến nhất hiện nay tại nhiều thị trường. Nếu đưa màn OLED lên một thiết bị bán tốt như iPhone XR, đây chắc chắn sẽ là một mũi tên trúng hai đích. Một mặt Apple vừa có thể làm hài lòng Samsung với lượng đặt hàng OLED lớn, đồng thời vừa nâng cấp được thiết bị, phục vụ khách hàng tốt hơn.

Màn hình OLED không chỉ được sử dụng trong điện thoại mà chúng còn có thể đến với máy tính xách tay và máy tính bảng, tuy nhiên Apple vẫn chưa sản xuất thiết bị nào như vậy. Điều này khiến công ty của CEO Tim Cook bị bỏ lại phía sau trong việc triển khai các thiết bị dạng này trong thời gian qua.

Chủ đề cùng chuyên mục: