Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link dưới nhé:
Top 5 tinh nen chon du hoc Canada 2019
Năm 2017, nền kinh tế Canada đã tăng trưởng tới 3%, phần lớn là nhờ vào chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ, thị trường nhà ở nóng lên và tăng trưởng việc làm nhanh nhất trong 1 thập niên.
Tình hình tiến triển tích cực đã đưa tỷ lệ thất nghiệp của Canada xuống mức thấp nhất trong kỷ lục – thúc đẩy những trở ngại cơ bản về thị trường lao động liên quan đến việc nghỉ hưu của những thế hệ baby-boomer (những công dân sinh trong khoảng thời gian 1946 đến năm 1964).
Xu hướng nhân khẩu học lúc này cho thấy người nhập cư sẽ chiếm 1/3 theo ước tính về tăng trưởng GDP thực của Canada vào năm 2030. Và nếu không có sự di dân mạnh mẽ trong tương lai gần, sự gia tăng dân số của Canada sẽ dần dần suy thoái. Nghĩa là, sự gia tăng tự nhiên của Canada (được tính bằng cách trừ số người chết từ khi sinh ra) dự kiến sẽ trở thành tiêu cực vào năm 2034.
Vậy nên chính phủ Canada đang rất quyết tâm tiến hành một mục tiêu rất cần thiết là tăng cường lực lượng lao động để có đủ nhân lực để giữ cho nền kinh tế của Canada tiếp tục phát triển cũng như để trả được mức thuế mà Canada dựa vào để có thể hỗ trợ các ưu tiên xã hội quan trọng như giáo dục đào tạo và chăm sóc sức khoẻ.
Theo dự kiến, Canada sẽ cần phải tăng lượng vào khoảng 400.000 người nhập cư vào khoảng năm 2034 (khi mức tăng tự nhiên giảm) để giúp duy trì lực lượng lao động lành mạnh và tăng trưởng kinh tế.
Để có được lực lượng lao động từ số người nhập cư như mong muốn, nhiều tỉnh/bang ở Canada đã có những chính sách nổi bật dành cho các bạn học viên dựa vào tình hình hiện nay của tỉnh/bang mình.
Tân Đại Dương mời các bạn cùng xem vì sao 5 tỉnh bang Quebec, New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island, Manitoba đang nằm trong “tầm ngắm” của các du học sinh Việt Nam.
Câu 1: Em tên Thanh Nguyệt, học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội (Quận Cầu Giấy). Em thấy du học Canada đang thu hút nhiều học sinh Việt Nam vì có những chính sách dễ dàng hơn khi xét duyệt visa. Em xin được Tân Đại Dương tư vấn về những tỉnh/bang nào của Canada đang là tâm điểm của du học sinh Việt Nam. Em cám ơn công ty ạ.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào bạn Thanh Nguyệt.
Tất cả tỉnh/bang nào của Canada cũng có chính sách riêng để thu hút du học sinh tới học tập và định cư. Tân Đai Dương muốn giới thiệu với các bạn 5 tỉnh bang hiện đang “hot” nhất đối với các du học sinh Việt Nam: Quebec, New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island và Manitoba.
1- Quebec – Cơ hội định cư cao:
Tại Quebec bạn sẽ được hưởng chương trình định cư cấp tốc sau Đại học gọi là Quebec Experience Program (PEQ).
Khóa học này dành cho những bạn có bằng CEGEP 3 năm, bằng đại học (Undergraduate degree), bằng Thạc sỹ (Master Degree) hoặc MBA, hoặc bằng Tiến sỹ (PhD) ở bất kì trường nào ở Quebec, có nguyện vọng muốn ở lại làm việc lâu dài.
Các bạn có thể nộp đơn trước khi chương trình kết thúc 6 tháng và phải ở Quebec ít nhất là một nửa thời gian của chương trình học.
Khóa học định cư PEQ có nhiều ưu thế hơn so với các chính sách định cư của chính phủ liên bang Canada như: Không yêu cầu phải có thư mời nhận việc (Job offer), không yêu cầu kinh nghiệm việc làm, không khắt khe lựa chọn nghề nghiệp, không giới hạn số lượng người nhập cư và thời gian định cư sớm hơn…
Có thể nói với khóa học định cư cấp tốc này, Quebec đảm bảo cơ hội định cư của sinh viên quốc tế lên tới 100%, thời gian xét duyệt nhanh hơn và cơ hội tương lai rộng mở hơn nếu sinh viên
muốn sinh sống và làm việc ở Canada.
Các trường ĐH nổi tiếng tại đây có thể kể đến như: McGill University, Đại học Concordia, Đại học Québec, Đại học Montréal …
2- Bang New Brunswick – Cơ hội việc làm cao:
New Brunswick là một trong 4 bang ven biển miền Đông Canada, khí hậu ở đây thuộc khí hậu ôn đới hải dương khá phù hợp với sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học Canada. Bang New Brunswick hiện đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực hiện đang bị thiếu hụt để phát triển bang.
Các ứng viên đáp ứng đủ những yếu tố dưới đây, sẽ được cấp thường trú dân tại New Brunswick:
– Ở độ tuổi từ 22 – 55.
– Có trình độ Anh văn nhất định.
– Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm.
– Điểm tối thiểu 51: Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam, du học Canada tại bang New Brunswick, tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22- 24). Trường hợp này được 51 điểm và được thông qua khóa học đề cử của bang.
– Điểm tối thiểu 54: Sau khi tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, học 2 năm tại bang này, đi làm được 1 năm thì xin định cư (độ tuổi 26). Trường hợp này 54 điểm và được thông qua khóa học định cư đề cử của bang.
– Điểm tối thiểu 50: Sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm 4 năm tại Việt Nam, học 2 năm tại New Brunswick thì được xin định cư ngay khi tìm được việc làm tại New Brunswick. Trường hợp này được 50 điểm và phải thông qua chương trình định cư đề cử của bang.
>>> Truy cập ngay vào Fanpage:
Du hoc Tan Dai Duong
để tìm hiểu về “Top 5 tỉnh bang nên chọn khi du học Canada 2019” hoặc truy cập trang web visacanada.edu.vn
Câu 2: Em là Vân Thùy, học sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Đại học Vinh, Thành phố Vinh, Nghệ Anh. Em có học lực rất tốt nên muốn tìm học bổng du học Canada. Được biết Tân Đại Dương tư vấn chuyên nghiệp về các vấn đề du học nên em xin được công cung cấp thông tin giúp em. Em cám ơn các anh chị.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Bạn Vân Thùy mến.
Các trường ở Canada dù có chất lượng giảng dạy rất cao nhưng vẫn muốn thu hút nhiều người học nên vẫn thường xuyên công bố những học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên trường mình.
Danh sách học bổng Canada mới nhất năm 2019
1. CANADA WEST UNIVERSITY:
Học bổng 10.000 CAD – 20.000 CAD dành cho các khóa Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ
2. FRASER INTERNATIONAL COLLEGE – SIMON FRASER UNIVERSITY:
Học bổng 2.000 CAD – 3.500 CAD dành cho chương trình UTP 1, 2
3. ROYAL ROAD UNIVERSITY:
Học bổng trị giá 2,500 CAD dành cho sinh viên quốc tế
4. UPPER MADISON COLLEGE:
Học bổng trị giá 500 CAD dành cho chương trình Trung học.
>>> Để tìm hiểu thêm thông tin về “Top 5 tỉnh bang nên chọn khi du học Canada 2019”, các bạn hãy gọi ngay đến hotline: 028.3848 4879 – 028.38481040 để được hỗ trợ tốt nhất và đầy đủ nhất nhé!
Câu 3: Em là Ngọc Ánh, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (Quận Thanh Xuân). Em là học sinh giỏi nhiều năm liền nên muốn tìm học bổng du học Canada để tiết kiệm chi phí cho ba mẹ. Tân Đại Dương vui lòng chỉ giúp em cách để có một bộ hồ sơ xin học bổng với ạ. Em cám ơn các anh chị rất nhiều.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn Chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào bạn Ngọc Ánh.
Học bạ tốt là một lợi thế rất lớn cho bộ hồ sơ xin học bổng của các bạn học sinh tới bất kỳ trường nào ở Canada.
4 điều cần có cho một bộ hồ sơ xin học bổng Canada ấn tượng:
1- Hồ sơ ấn tượng:
Các em sinh viên cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các tài liệu xác nhận nhân thân và năng lực của mình.
2- Điểm trung bình (GPA) cao:
Sinh viên cần đảm bảo mình thuộc top những người giỏi nhất. GPA của sinh viên phải đạt ít nhất từ 7.5 trở lên, điểm số này càng cao thì bạn sinh viên càng có hy vọng nhận được học bổng.
Nếu đã xác định mục đích xin học bổng, bạn sinh viên cần phải lập kế hoạch phấn đấu học tập cụ thể trước đó để được có được điểm số thật ấn tượng.
3- Trình độ tiếng Anh (IELTS/TOEFL) lưu loát:
Tiếng Anh hẳn là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng nếu bạn theo học tại Canada – một trong các nước sử dụng tiếng Anh. Mức điểm tối thiểu cho IELTS là 6.5 và đối với TOEFL là 79. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì dù GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó mà giành được các suất học bổng.
4- Bài viết tiểu luận cá nhân rõ ràng:
Hầu hết các trường đều có những câu hỏi riêng cho bài luận, hoặc một số trường khác có thể yêu cầu sơ yếu lý lịch hoặc lý do cụ thể mà bạn học sinh sinh viên chọn khóa đó làm yếu tố xin học bổng du học Canada.
Bài viết phải bộc lộ được năng lực, tính cách, tư duy của bản thân và chứng tỏ cho họ thấy mình là một khoản đầu tư xứng đáng thông qua bài tiểu luận cá nhân.
Xem thêm: Vì sao nên chọn Du lịch – Khách sạn – Ngành công nghiệp không khỏi lợi nhuận cao khi du học Canada.