Chuột không dây rất tiện dụng trong việc sử dụng máy tính. Ngoài ra, sau thời kì dài dùng, các trục trặc xảy ra đối với chuột không dây là điều chẳng thể tránh khỏi. Bài viết sau đây sẽ đem lại cho bạn một số vấn đề thường gặp và cách thức giải quyết cơ bản.
1 số dấu hiệu lỗi của chuột không dây
- Con trỏ chuột di chuyển không ổn định hoặc không phản hồi.
- Những nút trên chuột bị đơ.
- Chuột ngừng hoạt động sau ít phút dùng.

Sau thời kì dài dùng, chuột không dây không thể hạn chế khỏi vài trục trặc cơ bản

Nguyên nhân chuột không dây không hoạt động
Mặt phẳng di chuột không đáp ứng
Chuột chỉ có thể hoạt động trong một vài môi trường khăng khăng. Các chiếc mặt phẳng như mặt bàn bóng, dán nilon... Nói chung là phản quang mạnh hoặc hấp thụthu nhận quang mạnh sẽ khiến chuột không thu được dấu hiệu cần phải có để xác định vị trí tọa độ làm việc. Không những thế, 1 số chuột không dây cao cấp hiện tại có thể giải quyết tốt sự cố này, thuận tiện tương xứng với phổ biến loại mặt phẳng hơn nhờ công nghệ tích hợp cao.
Mặt phẳng đặt chuột không dây cũng có những tác động nhất định đối với sự hoạt động của vật dụng.
>>>Tham khảo thêm dịch vụ sửa máy tính giá rẻ tại http://tuongvitinh.com/dich-vu/sua-m...gia-re-46.html

Chưa bật Bluetooth
Nếu như chuột không dây bạn sử dụng công nghệ Bluetooth cho việc thu – phát tín hiệu, thì bắt buộc máy tính phải có khả năng thu – phát tín hiệu Bluetooth hoặc bạn phải dùng đầu thu đi kèm với chuột.
Chưa bật công tắc ở chuột
Đôi khi nhiều người ỷ y mình luôn bật công tắc chuột không dây sẽ lơ phần kiểm tra. Tuy nhiên vấn đề này hoàn toàn có thể xảy ra ở các người “não cá vàng” hoặc với anh chị dùng chuột không dây lần đầu. Hãy đảm bảo chuột được cấp điện bằng cách quan sát:
- Đèn báo với những chuột không dây Bluetooth.
- Đèn LED phát sáng ở mặt dưới.

Điều mà mọi người nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra lại là nguồn gốc thường gặp ở đa số người dùng chuột không dây

Chuột hết pin hoặc pin lỏng
Chuột không dây hoạt động nhờ pin, nên sau một giai đoạn làm việc, chúng cần cung ứng điện năng cho việc thu – phát dấu hiệu điều khiển và kích hoạt các chip, thiết bị trên bo mạch. Kế bên việc hết pin, trong trường hợp phần liên kết giữa pin và hai cực điện bị lỏng cũng khiến chuột không hoạt động hoặc hoạt động không như thông thường.
Dùng pin, nguồn điện không đúng chuẩn
Pin dùng cho chuột không dây rất phong phú về kích thước, chỉ số hiệu điện thế và cường độ dòng điện, nên bạn cần phải sử dụng pin có những chỉ số tương tự như pin theo nhà sản xuất chuột mình đang sử dụng.

Chuột không dây nhận nguồn năng lượng từ pin nên bắt buộc pin cần tương thích với chuột
Đối với các loại chuột dùng pin sạc trực tiếp cũng cần lưu ý tới đầu ra bộ adapter, cổng USB cấp điện cho chuột phải thích hợp với chỉ số input trên chuột.
Đầu thu bị hỏng
Đầu thu sóng không dây của mỗi thiết bị có chuẩn kết nối khác nhau, nên chỉ cần 1 bên bị hỏng đầu thu tần số sẽ khiến bạn không thể sử dụng chuột được. 1 Số vấn đề thường gặp trên đầu thu tín hiệu của chuột không dây như chập cháy (sờ vào rất nóng và có mùi khét), kết nối những linh kiện bị kém do lắp ráp hoặc do bạn nhổ ra/cắm vào nhiều lần.
Chuột không dây fake
Trước sự tràn lan của chuột không dây trên thị phần, người dùng cần minh mẫn trong việc chọn sắm, hạn chế yêu thích đồ tốt sắm nhầm thiết bị không đảm bảo chất lượng. Rõ ràng khi sử dụng một con chuột hàng hiệu tuy là giá khá cao nhưng chắc chắn khẳng định “tiền nào của nấy”.

Thà đầu tư chọn lọc một con chuột không dây hàng hiệu, chất lượng còn hơn tiêu hao cho các loại không rõ nguồn gốc với tuổi thọ ngắn ngủi.
Một số phương pháp khắc phục

Khi gặp tình trạng chuột không dây bị mất tín hiệu hoặc không hoạt động, bạn có thể tham khảo một số bí quyết giải quyết sau đây:
Thử cổng USB khác hoặc trên thiết bị, máy tính khác
Để bảo đảm nguồn gốc không xuất phát từ đầu thu, bạn nên thử cắm lại đầu thu trên cổng USB khác hoặc vào máy tính, các đồ vật cho phép chuột không dây hoạt động như Smart tivi, đầu ghi camera...
Đối với chuột Bluetooth, bạn cần rà soát xem máy tính có bị tắt Bluetooth hay không, chỉ cần disable/enable để kết nối lại với linh kiện.

Không để chuột gần quạt máy tính để bàn, thiết bị bằng kim loại và đèn huỳnh quang vì chúng có thể ảnh hưởng đến việc thu phát tín hiệu
Thay pin, sạc điện
Có thể nguồn gốc xảy ra vấn đề chỉ do lỏng pin hoặc hết pin, bạn chỉ cần xoay và lót, đệm chặt lại hoặc thay thế bằng pin AA mới là khắc phục được vấn đề.
Nếu như đã thử mọi bí quyết nhưng chuột không dây vẫn “bình chân như vại” thì chỉ còn phương pháp mang chuột đến các trung tâm bảo hành để nhờ sự xử lý của chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm.

TƯỜNG VI TÍNH
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM