Có rất nhiều trường hợp đã biết nguyên nhân bàn phím bị kẹt mà không biết cách xử lý thì vẫn đành phải ngậm ngùi thay mới. Trong bài viết này, Ngọc Tuyền sẽ bật mí cho bạn đọc những mẹo hay chữa bàn phím bị kẹt bạn nên biết. Cho dù bàn phím của bạn bị kẹt do nguyên nhân gì thì vẫn sẽ có thể khắc phục.

==>>> Mua màn hình máy tính Samsung ở đâu chất lượng

1. Bàn phím máy tính không may bị dính nước

Nếu vô tình làm đổ ly nước, hoặc bị nước mưa văng vào bàn phím. Bạn nên rút USB ra khỏi CPU lập tức bởi nước ở bàn phím có thể tiếp xúc với các mạch điện tử và làm hư hại thiết bị điện tử này. Sau đó hãy lấy ngay một cái khăn khô lau nước để giảm nguy cơ chất lỏng này rơi vào khe làm liệt bàn phím. Bạn nên sử dụng một chiếc máy sấy tóc để làm khô nước còn đọng lại trên bàn phím. Tuy nhiên, lưu ý cần điều chỉnh máy sấy ở nhiệt độ vừa phải, không sấy quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa ảnh hưởng đến nút trên bàn phím.


2. Bàn phím bị bụi bẩn

Lúc này nên tháo các con ốc ở mặt sau bàn phím bị hỏng một cách cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm rơi linh kiện này. Tiếp đó, gỡ tất cả các phím ra khỏi bảng mạch, làm vệ sinh chúng và lắp các bộ phận lại như ban đầu. Chú ý với thao tác tháo nắp bạn cần phải cực kì cẩn thận, nếu không sẽ mang thêm “bệnh” về cho bàn phím của bạn.


Những mẹo trên thật hay phải không nào. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm vệ sinh bàn phím máy tính của mình. Nếu muốn mua bán máy tính chất lượng cao vui lòng liên hệ với công ty máy tính Ngọc Tuyền theo địa chỉ sau.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN
Địa chỉ: Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Inbox - Chat trực tiếp : m.me/maytinhngoctuyen
Facebook: facebook.com/maytinhngoctuyen
Hotline: 097 123 7999 - 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999