WiFi di động rất hữu ích nếu bạn đang đi du lịch hoặc bạn đang ở một nơi không có kết nối internet. Nếu muốn truy cập Internet mọi lúc, một thiết bị WiFi di động với thẻ SIM là một lựa chọn rất thông minh. Hãy khám phá tất cả những gì bạn cần để sử dụng WiFi di động trong bài viết này nhé.


Cục phát WiFi di động là gì?

thiết bị phát Wi-Fi di động, hay còn gọi là MiFi, có tác dụng truyền phát internet đến các bộ phát tương thích xung quanh nó.
thiết bị này hoạt động mượt mà với vùng phủ sóng Wi-Fi, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như di động, máy tính bảng và máy tính xách tay với một SIM dữ liệu 3G/4G duy nhất và trực tuyến ở bất kỳ đâu.


Có thể xem bộ phát WiFi di động là một bộ định tuyến hoạt động như một điểm truy cập WiFi di động. Nó cần một thẻ SIM cung cấp internet cho bộ phát kết nối không dây như smartphone, tablet, máy tính cá nhân.

Bộ định tuyến di động này chuyển đổi kết nối 3G hoặc 4G thành tín hiệu WiFi riêng cho các bộ phát khác biệt của bạn. Vì đó, nó hoạt động như một điểm truy cập WiFi tại nhà, tạo ra trường vô tuyến WiFi khoảng 10 - 15 mét. Không cần thiết phải lắp đặt cáp hay ứng dụng để sử dụng nó.
Tất cả những gì bạn cần là lắp thẻ SIM và mở nguồn bộ phát, kết nối 3G/4G của bạn sẽ được tự động thiết lập và chuẩn bị bạn trải nghiệm trong nháy mắt.

Ưu và nhược điểm của bộ phát WiFi di động so với bộ phát WiFi cố định.

- bộ phát WiFi cố định (Router WiFi)
Router WiFi là thiết bị cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet với máy tính, tablet, smartphone và các thiết bị WiFi khác trong nhà thông qua wifi, giúp các thiết bị này có thể truy cập internet.
Router wifi thường sẽ có cổng mạng LAN (có 1 hoặc nhiều cổng mạng LAN), cổng mạng WAN (thường là 1 hoặc 2), anten phát sóng wifi (anten ngoài hoặc anten ngầm).


Router muốn phát được sóng WiFi thì bạn cần phải kết nối router với modem qua cáp RJ45 (thường gọi là dây LAN).
+ Ưu điểm: Vì là bộ phát hoạt động cố định nên khả năng phát wifi rất ổn định, có thể hoạt động liên tiếp 24/24 nên thích hợp tại văn phòng, nhà ở.
+ Nhược điểm: Tính linh động thấp, đòi hỏi phải có nguồn cấp điện và internet.

>>> Mua bộ phát wifi chính hãng: tạ̣i đây

- Bộ phát WiFi di động
Bộ phát này áp dụng sim 3G/4G để phát wifi, Vì là mạng di động nên bạn chỉ cần nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng là hầu như đã có thể áp dụng được wifi, thích hợp khi áp dụng ngoài trời như đi du lịch hay dã ngoại.


+ Ưu điểm:
bộ phát có kích thước gọn nhẹ
sử dụng năng lượng từ pin sạc, Trong khi có thể lấy nguồn từ máy tính, pin dự trữ để hoạt động
Tiện dụng và linh động nên có thể mang đi bất kì nơi đâu
Một số bộ phát còn kiêm luôn sạc dự phòng rất thuận lợi
Thiết lập kết nối Internet chỉ trong chớp mắt
Chia sẻ kết nối Internet với mọi người lên đến 10 bộ phát cùng lúc
không khó quản lí thông qua các ứng dụng
+ Nhược điểm: Thời gian hoạt động giới hạn, tối đa chỉ 8 - 10 giờ.

Một công cụ không thể thiếu cho dân phượt, dân văn phòng di chuyển nhiều

WiFi di động là một trong những vật dụng quan trọng nhất nếu bạn đi du lịch hiện giờ. Bạn không thể sử dụng Facebook, Twitter và Instagram hay tìm kiếm bằng Google Maps, nói chuyện với WhatsApp và WeChat.

Thật khó để đi du lịch một cách suôn sẻ mà không có Internet Vì chúng ta đã quen với việc có internet 24 giờ mỗi ngày. Nếu bạn là nhân viên văn phòng thường xuyên phải di chuyển hay đi công tác thì bộ phát này thật sự lý tưởng cho bạn Bởi nó hỗ trợ khả năng áp dụng internet.


Bạn có thể gửi Thư điện tử, kết nối với Skype và nói chuyện với khách hàng, đồng nghiệp của bạn mọi lúc mọi nơi, đồng thời mang bên mình mà không thấy vướng víu.
mặc dầu bạn có thể áp dụng điện thoại thông minh để tạo một điểm truy cập di động chỉ với một vài thao tác trên màn hình, nhưng mà nó tiêu hao pin khá nhanh.
Thêm vào đó số tiền cho các gói dữ liệu di động cũng không phải là rẻ hoặc khi bạn đi du lịch nước ngoài bạn phải tốn thêm chi phí cho việc chuyển vùng kết nối dịch vụ, Vì đó hãy cân nhắc đến cục phát Wifi di động trong những trường hợp di chuyển nhiều này nhé.

>>> Xem thêm: cục phát wifi di động 4g

​Thiết bị bộ phát WiFi di động cũng có những nhược điểm riêng và không nhất thiết phải là lựa chọn kết nối web tốt nhất cho bạn. Tuy vậy giải pháp tiện lợi này là lựa chọn tốt nhất cho bất cứ ai muốn truy cập internet bất kể thời gian và vị trí.

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ bộ phát wifi di động là gì và ưu - khuyết điểm của nó ra sao? Để được giải đáp rõ ràng hơn khi lựa chọn mua bộ phát wifi di động Vui lòng liên hệ với Võ Hoàng để được giải đáp qua số: 1900.2021. Võ Hoàng chuyên cung cấp các bộ phát wifi di động chính hãng: TPlink, ToToLink, DLink, ...

Địa chỉ:
+ Tại TP.HCM: 650/20 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, Hồ Chí Minh
+ Tại Hà Nội: 51 Ngõ 1 Quan Nhân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội