Ngày nay, máy tính đang trở thành một dụng cụ không thể thiếu, được nhiều người sử dụng mới mục đích học tập, tiêu khiển,… Vậy nên chọn lựa loại máy tính như thế nào để thích hợp với bản thân mình?. Hãy cùng http://tuongvitinh.com/ tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.
1. Mua sắm máy tính văn phòng
Mua một chiếc máy tính văn phòng chẳng hạn, thông thường máy tính văn phòng thì sẽ không bắt buộc cấu hình cao, vì hầu hết dân văn phòng làm việc với Excel, Word… có trong bộ Office là chính. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một vấn đề quan trọng đó là, khi mua sắm máy tính văn phòng thì bạn cần phải xét theo yếu tố công việc nữa.
Nếu bạn thường xuyên phải làm nhiều công việc cùng một lúc, tức là bạn sẽ sử dụng nhiều chương trình/ phần mềm hoặc làm việc với nhiều cửa sổ đồng thời thì bạn cần phải chọn các máy tính có khả năng đa nhiệm tốt. Bởi vậy bạn nên chọn máy tính có khá nhiều RAM một tí.
Còn trái lại, trong trường hợp bạn làm việc với một số ít ứng dụng đồng thời thì không cần thiết phải có cấu hình cao cho lắm.
>>>Tham khảo thêm: Mua màn hình máy tính laptop chính hãng
2. Mua máy tính máy tính xách tay để học tập
Học ở đây là bạn có thể soạn thảo văn bản như Word, Excel,… dùng Photoshop để chỉnh sửa ảnh, hay làm Video, lướt Web khi rảnh rỗi.
Với nhu cầu này bạn chỉ cần một chiếc Laptop 13’3 hoặc 14 inch có cấu hình CPU 2 nhân và Bộ xử lý đồ họa tích hợp là đủ, chẳng hạn như bộ xử lý trung tâm Intel Ivy Bridge Core i3, Core i5 có chip đồ họa Intel HD Graphics 4000.


Mua sắm máy tính xách tay mới thì bạn có thể đặt mua sắm online cũng không sao cả, vì bạn có quyền đổi mới trong vòng 5 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất, nên hoàn toàn có thể yên tâm.
3. Mua sắm Laptop/ PC để chơi Game
Game thì lại chia làm rất nhiều loại Game, có nhiều Game cực kỳ nhẹ và có thể kể là GAME VẲN PHÒNG. Nó không yêu cầu cấu hình quá cao, thậm chí các máy tính văn phòng vẫn có thể đáp ứng tốt.
Trong phần này chúng ta chỉ tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua máy tính để chơi Game có bắt buộc cấu hình cao, để chơi các game khá nặng, game khủng nhé.
máy tính xách tay để chơi Game thì chắc chắn mức giá sẽ cao hơn rất nhiều so với máy tính xách tay thông dụng. Để chơi được Game khủng thì các bạn cần có máy tính cấu hình khủng, phải có bộ vi xử lý trung tâm, GPU rời lẫn Bộ nhớ tạm và ổ cứng lớn. Và số tiền cũng tỉ lệ thuận với cấu hình máy, máy chơi game thì không dưới 20 triệu đâu.
Màn hình máy tính xách tay chơi Game nên mua kích thước lớn hơn như 14, 15, 17 hoặc 18 inch. Cấu hình máy tính và khả năng nâng cấp phần cứng sẽ tỉ lệ thuận theo kích thước, máy càng lớn càng nặng và dễ nâng cấp hơn nhé.
Cấu hình máy tính: bộ xử lý trung tâm 4 nhân, GPU rời của nVIDIA hoặc AMD. Bộ nhớ RAM 8GB trở lên và ổ cứng 500GB trở lên, có thể kèm theo ổ SSD để nâng cao tốc độ truy xuất dữ liệu.


Đồ họa Intel HD Graphics 520 và 530 cũng đủ sức mạnh để chơi video 4K nhưng vẫn thua kém Iris nhiều.
Cần phải lưu ý rằng xung nhịp nhân không quan trọng bằng số lượng đơn vị xử lí. Tùy thuộc vào tựa game, 48 EU trên Iris 540 có thể mang tới hiệu năng đồ họa cao hơn 35% so với 24 EU trên HD 520.
Khái quát, máy tính để chơi Game thì bạn cần chú trọng vào Card đồ họa và Chíp (CPU) xử lý đồ họa. Nếu như bạn đang chơi tựa game nào mà buộc phải có Card/Chíp xử lý đồ họa riêng biệt thì bạn có thể thử dòng nVidia GeForce và AMD/ATI Radeon nhé ! Đây đều là những chọn lựa rất tốt cho bạn đấy.
>>> Tìm hiểu thêm: Mua máy tính bàn giá tốt chính hãng
4. Mua sắm máy tính xách tay để giải trí (nghe nhạc/ xem phim)
Nhắc về nhu cầu này thì hơi là đơn giản, bạn chỉ cần tự hỏi những câu hỏi sau đây:
Bạn có quan tâm đến độ phân giải màn hình máy tính không ? Bạn có nhu cầu xem phim chất lượng 1080p hay chất lượng 4K không ? Trong trường hợp câu trả lời là có thì bạn hãy chọn những màn hình tương ứng với độ phân giản mà bạn đang có nhu cầu xem.
Bạn có cần đến đĩa Blu-ray, đĩa CD hay đĩa DVD không ? Nếu có thì hãy tìm kiếm những máy tính có hỗ trợ những thiết bị này nha.
Như này, tùy thuộc vào mục đích dùng cùng những yêu cầu cá nhân khác mà bạn có thể các loại máy tính khác nhau. Để mua sắm được những sản phẩm đảm bảo chất lượng với mức giá phải chăng, hãy tới với Tường Vi Tính để được giải đáp chọn mua thích hợp.
Thông tin liên hệ:
  • Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
  • Điện thoại : 0903844370
  • Email : tuongvitinh@gmail.com
  • Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM