Đối với màn hình cảm ứng chất lượng thấp, ngoài việc không sử dụng lớp bảo vệ màn hình, bạn cũng có thể cải thiện độ trễ thông qua ứng dụng của bên thứ ba.

Touchscreen Repair là một ứng dụng tương đối nhỏ gọn nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ, có khả năng hiệu chỉnh màn hình để giảm thời gian phản hồi. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chạm liên tục vào một số vị trí trên màn hình cảm ứng. Dựa vào việc tinh chỉnh bên trong máy, Touchscreen Repair sẽ giúp cải thiện độ trễ nhiều nhất có thể.

Hiệu quả của Touchscreen Repair sẽ phụ thuộc khá nhiều vào nhà sản xuất điện thoại của bạn. Một số OEM xuất xưởng những chiếc điện thoại với tốc độ phản hồi đã được tinh chỉnh tối ưu, dẫn đến việc ứng dụng sẽ không có tác dụng cải thiện độ trễ thiết bị. Tuy nhiên chúng ta cũng nên thử một lần, biết đâu điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Điều khiển điện thoại bằng giọng nói hay biểu cảm khuôn mặt

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của Google Assistant hay các ứng dụng điều khiển bằng biểu cảm khuôn mặt đa dạng trên Play Store, bạn hoàn toàn có khả năng tương tác với "chú dế yêu" của mình thông qua giọng nói và các cử động trên khuôn mặt một cách dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, các giải pháp này chỉ có thể thực hiện khi màn hình cảm ứng vẫn còn có thể thao tác được, đủ để cài một ứng dụng từ Play Store. Hoặc, có thể thử phương pháp cài đặt ứng dụng thông qua Play Store giao diện web – cài đặt tự động không cần thao tác trên màn hình.

Chủ đề cùng chuyên mục: