Các dòng điện thoại thông minh càng ngày càng trở nên phổ biến, các công nghệ được tích hợp vào smartphone cũng trở nên hiện đại hơn bao giờ hết. Tuy nhiên dù điện thoại có sử dụng bất cứ công nghệ nào cũng cần có một nền tảng mainboard chất lượng. Việc điện thoại bị hư mainboard chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn rất nhiều. Vậy làm sao để khắc phục vấn đề này? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu dưới đây nhé!

Mainboard là gì? Cấu tạo như thế nào?
Đối với người dùng thông thường, việc trang bị kiến thức cho mình về mainboard điện thoại là hầu như không có. Chính vì vậy khi gặp phải các vấn đề liên quan tới main, người dùng không có cách nào khác ngoài việc mang điện thoại tới cửa hàng để sửa.

Mainboard là gì?
Main là bộ phận chứa các linh kiện khác của điện thoại như: chip, ổ cứng, tụ điện,...kết hợp với nhau tạo thành phần cứng của điện thoại. Main được coi như nền tảng để các bộ phận khác vận hành, quyết định khả năng, hiệu năng của chip xử lý cũng như toàn bộ các bộ phận phần cứng khác. Một nền tảng tốt sẽ giúp hiệu năng của điện thoại được nâng lên rất nhiều.

Main là gì

main điện thoại

Cấu tạo của mainboard
Nhìn chung mainboard có cấu tạo vô cùng phức tạp với nhiều loại linh kiện khác nhau, điển hình có thể kể đến như:

Chip xử lý ( Chipset )

Bios

Bộ nhớ trong ( Cache memory )

Super I/O

Tụ điện

Mạch điện

Các bộ phận, linh kiện khác

Chính vì có cấu tạo vô cùng phức tạp và tinh vi, những vấn đề liên quan đến mainboard rất khó giải quyết, đòi hỏi chuyên môn rất cao.
>> Mua Máy lọc nước giá tốt nhất
>> Mua Máy lọc nước Karofi giá tốt nhất
>> Mua Máy lọc nước Kangaroo giá tốt nhất
Những dấu hiệu cho thấy mainboard điện thoại gặp vấn đề

Dấu hiệu điện thoại hư main

Vấn đề nào cũng có những dấu hiệu để chúng ta nhận biết ra nó. Những dấu hiệu cho thấy main điện thoại gặp vấn đề cũng hết sức đặc trưng:

Máy đang sử dụng bị sập nguồn: Lỗi này có thể do nguồn pin của máy gây lên nhưng khả năng cao vẫn là do main

Trong quá trình sử dụng máy nóng rất nhanh và pin “tụt dốc không phanh”

Máy không khởi động lên được

Khi sử dụng máy hay bị giật lag làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Máy không hiện các kết nối như wifi, bluetooth,....

Điện thoại không bắt được sóng, không nghe gọi được

Các dấu hiệu tuy có giống các vấn đề liên quan tới nguồn pin nhưng vẫn nên kiểm tra thật kỹ nhé!

Hướng dẫn cách xử lý khi main điện thoại gặp vấn đề
Đặc biệt với các trường hợp liên quan tới main điện thoại, Hcare khuyên bạn nên mang tới store hoặc các cơ sở sửa chữa để bảo hành bởi các vấn đề liên quan đến main là những vấn đề vô cùng phức tạp và cần chuyên môn cao. Việc bạn cố tiền hành sửa chữa tại nhà đôi khi sẽ làm hỏng cả các bộ phận khác nữa nếu như làm không đúng cách.

Xác định nguyên nhân
Xác định nguyên nhân là bước đầu quan trọng giúp chúng ta định hình cách xử lý tối ưu nhất. Trang bị cho mình một chút kiến thức sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xác định nguyên nhân.

Mang tới các cửa hàng sửa chữa
Như đã nói ở trên, các vấn đề liên quan tới main vô cùng phức tạp, vì vậy mang tới các cơ sở sửa chữa là biện pháp tối ưu nhất mà Hcare khuyên bạn. Việc Hcare khuyên bạn nên trang bị 1 chút kiến thức trước khi sửa chữa để bảo vệ quyền lợi của chính bạn, sẽ xác định xem mình cần sửa main hay thay cả main điện thoại.

Chủ đề cùng chuyên mục: