“Xứ sở Kim Chi” luôn nằm trong top những đất nước bạn phải đến… Với các địa điểm như Seoul nhộn nhịp hay đảo Jeju yên bình. Để có thể mày mò hết vùng đất Hàn Quốc, chắc hẳn không thể thiếu một chiếc SIM 4G cực mạnh. Vật có thể giúp bạn update những hình ảnh xinh lung linh. Hãy cùng khai phá các bí kíp mua SIM 4G Hàn Quốc nhé.

>>>xem thêm: sim du lịch hàn quốc giá tốtTại sao cần phải có internet khi du lịch Hàn Quốc?
Thời buổi văn minh có cái internet là đi được hết muôn nơi. Nếu lần đầu bạn sang Hàn hoặc du lịch tự túc thì điều này càng phải quan tâm hơn nữa. Lớ ngớ không biết làm sao để gọi điện hay search đường đi là dễ lạc lắm. Có internet trước đã! Rồi tải thêm mấy cái app di động may ra mới tự tin phá đảo xứ kim chi được.


Ngoài những nhu cầu liên lạc chủ yếu thì mình còn cần lên mạng mỗi ngày để đăng ảnh và trả lời comment các thứ nữa. Đi nước ngoài chụp một đống ảnh “deep” mà úm trong máy không post được chắc ức chế lắm luôn.


Chọn SIM 4G du lịch Hàn Quốc hay bộ phát wifi?
Bây giờ, bạn sẽ 02 cách để tiếp cận internet, thoải mái vi vu tận trời Hàn. Đó là SIM 4G hoặc bộ phát wifi.


SIM 4G du lịch Hàn Quốc
Loại dành cho du lịch có 02 dạng: mua và nhận ở Việt Nam, mua ở Việt Nam và nhận tại sân bay đến hoặc đến sân bay rồi mới mua cũng được.

WIFI du lịch
Đây là một chiếc máy có thể phát tín hiệu wifi để bạn truy cập internet với kích cỡ nhỏ. Do vậy mà dân du lịch hay gọi là cục phát wifi. Chỉ cần một cục phát wifi thôi là đủ để bạn truy cập internet trên nhiều thiết bị cùng một lúc như: laptop, Ipad và di động di động. Cũng như các trang bị điện tử khác, cục phát wifi cũng cần phải sạc pin để sử dụng và khi thuê bạn sẽ được cấp cho bộ sạc đi kèm. So với dùng SIM 4G thì cục phát wifi và các thiết bị đi kèm của nó sẽ làm nặng túi bạn hơn đấy nhé.


Nhiều bạn dùng SIM 4G để phát wifi từ điện thoại. Được nhé nhưng mà sẽ tốn pin hơn nhiều so với dùng cục phát wifi. Vậy nên nếu đi cùng nhóm đông hoặc nhu cầu dùng mạng liên tục trên nhiều trang bị thì mình vẫn sẽ chọn bộ phát wifi.


Bạn có thể chọn thuê cục phát wifi nhận ngay tại Việt Nam hoặc cục phát wifi nhận tại sân bay ở Hàn đều được nhé. Tất nhiên, đây là mức giá tính theo ngày nhé. Đồng thời, nhớ bảo quản khí cụ đi kèm bộ phát, hư hại là sẽ bị tính phí đấy.


Cần chu đáo giữ gìn khí cụ và trả đúng hạn để không bị charge phí.
Dùng SIM 4G để phát wifi truy cập internet bằng điện thoại thì sẽ tốn pin hơn cục phát wifi.
Với điện thoại không trợ giúp 4G/ LTE bạn nên thuê cục phát wifi sẽ tốt hơn nhé.
Tùy theo lịch trình và nhu cầu áp dụng mà bạn nghiên cứu, chọn cho mình loại nào phù hợp nhất (https://vohoang.vn/)


Cách chọn SIM 4G du lịch Hàn Quốc
Lưu ý trước tiên trước khi mua
Gần giống như dùng di động điện thoại hàng ngày, SIM 4G Hàn Quốc cũng có nhiều kích cỡ như Nano, Micro và Standard với tính năng chính là nghe – gọi và nhắn tin. Bạn cần mày mò kĩ về nhà mạng nơi phát hành, gói cước, dung lượng và tốc độ truy cập internet. Tùy lịch trình bao nhiêu ngày mà bạn chọn mua loại phù hợp nhé.


Có một số loại chỉ là SIM internet, nghĩa là nếu dùng loại này thì bạn không thể gọi điện hoặc gửi tin nhắn, chỉ lên mạng được thôi. Chính Do sự rối rắm như vậy nên tùy theo mục đích sử dụng và loại điện thoại của bạn nên chọn thật kỹ, thật đúng loại mình cần để tránh gặp mặt rắc rối nhé.