Bước 1: Đào hố, rãnh, hoặc khoan giếng tiếp đất
trước hết xác định vị trí lắp đặt hệ thống tiếp địa. đề nghị sao cho giảm thiểu Công trình ngầm. Rãnh được đào với kích thước theo bề ngoài. Thường có kích thước rộng 30-50cm, sâu 60-80cm. Với phương pháp khoan giếng sẽ vận dụng với nơi có mặt bằng thi công tránh, hoặc điện trở suất đất cao.
Bước 2: Lắp đặt chỗ tiếp địa
Cọc tiếp đất được đóng sâu đến khi đỉnh cọc phương pháp rãnh 10-15cm. Cọc trung tâm đóng cạn hơn những cọc khác. Lưu ý khoảng bí quyết giữa các cọc không được ngắn hơn 1 lần chiều dài cọc.
Tiếp tới rải cáp đồng dọc những rãnh đào, hàn hóa nhiệt để kết liên với những cọc đã đóng. Rải hóa chất dọc cáp đồng khiến cho giảm điện trở đất. những dây dẫn sét từ kim chống sét được kết liên vào hệ thống đất tại vị trí cọc trọng điểm.
Bước 3: Hoàn trả mặt bằng, rà soát hệ thống tiếp địa
Ở bước này cần lắp đặt hố rà soát điện trở đất. Sau ấy rà soát lần cuối những mối hàn, lấp đất, nện chặt những hố rãnh và hoàn trả mặt bằng. Lưu ý đo điện trở đất cần nhỏ hơn 10Ω.

http://sgvietnam.vn/vn/he-thong-tiep-dia-chong-set-la-gi-quy-trinh-lap-dat-an-toan.html
Bộ sản phẩm đồng hồ VICI 4105A
Tiêu chuẩn hệ thống tiếp địa chống sét an toàn là gì?
Hệ thống tiếp địa cần được lắp đặt đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn. Hệ thống thực hành đúng chức năng. đặc biệt là không gây ảnh hưởng, thiệt hại cho những Công trình ngầm (nếu có).
Tùy vào hiện trạng đất, vị trí Dự án, đặc điểm địa hình, đề xuất chức năng,… Mà kỹ sư sẽ thiết kế , đưa ra phương pháp tiếp địa hợp lý, an toàn. Tuy nhiên mọi thiết kế cần tuân theo những tiêu chuẩn được quy định sau đây:
  • đề nghị chung quy định tại TCVN9358:2012, quy định về lắp đặt hệ thống nối đất cho những Công trình công nghiệp.
  • Quy định về chống sét cho Công trình vun đắp quy định tại TCVN 9385:2012, chỉ dẫn ngoại hình, rà soát và bảo trì hệ thống.
  • Quy định chung về quy phạm thiết bị điện được quy định tại 11 TCN-18:2016.

trật tự kiểm định hệ thống tiếp địa chống sét
Việc kiểm định hệ thống tiếp địa chống sét là yêu cầu. Mục đích để đảm bảo hệ thống thực hiện đúng và phải chăng chức năng của mình, đảm bảo an toàn tối đa. Kiểm định hệ thống tiếp địa giúp việc điều hành, sử dụng hệ thống tại những tòa nhà 1 phương pháp an toàn, giảm thiểu những chi phí liên can.
Bước 1: rà soát và Tìm hiểu sự phù hợp của các ngoài mặt, bản vẽ hoàn công của mặt bằng lắp đặt điện cực, lược đồ hệ thống dây nối đẳng thế, dây dẫn bảo vệ, thuyết minh thiết kế. Kiểm định chứng chỉ nguyên liệu, những Con số kiểm định lần trước.
Bước 2: rà soát các bộ phận của hệ thống tiếp địa ẩn bên dưới mặt đất trước khi lấp đất. Sau đấy mới kiểm tra tới các phòng ban đặt nổi. những nhân tố lắp đặt cần kiểm tra:
  • thực tiễn lắp đặt so với bề ngoài
  • rà soát việc dùng vật liệu theo buộc phải ngoại hình
  • các mối hàn, mối nối đã an toàn chưa?
  • biện pháp chống ăn mòn, giải pháp bảo kê mạch dẫn, giải pháp chống điện áp chạm và điện áp bước ở các nơi cần thiết có đạt chuẩn chưa?
  • kiểm tra các phần ngầm trong đất

Bước 3: rà soát đo lường, thông mạch và rà soát chất lượng đấu nối của dây nối đất bảo vệ, dây nối đẳng thế. Tiếp đến đo điện trở tiếp địa, điện trở của điện cực đất, tổng trở mạch vòng chạm đất. rốt cuộc kiểm tra ảnh hưởng của trang bị cái điện thừa.

http://sgvietnam.vn/vn/he-thong-tiep-dia-chong-set-la-gi-quy-trinh-lap-dat-an-toan.html
Lắp đặt hệ thống tiếp địa cần phải đúng thứ tự, khoa học
Chu kỳ kiểm định hệ thống tiếp địa chống sét
Chu kỳ kiểm định hệ thống tiếp địa tùy thuộc vào nơi mà hệ thống được lắp đặt. Cần kiểm định sáu tháng một lần với hệ thống lắp đặt ở nơi đặc thù nguy hiểm. Kiểm định hằng năm đối với hệ thống tiếp địa được lắp đặt ở nơi nguy hiểm. Kiểm định 2 năm 1 lần đối với hệ thống nối đất lắp đặt ở nơi ít hiểm nguy.
Không những thế cũng cần kiểm tra đột xuất. khi cần rà soát ngay giả dụ có tai nạn, sự cố hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn. Hoặc sau lúc lắp đặt lại, tu sửa hệ thống tiếp địa, hay tu tạo những Công trình khác sắp ấy có khả năng khiến hỏng các bộ phận của hệ thống tiếp địa cũng cần kiểm định lại. đặc biệt, sau khi có thiên tai, bão, lụt, địa chấn, hỏa thiến cần kiểm tra nhanh nhất có thể hệ thống nối đất trang bị.