trước tiên bạn cần để ý đến vai trò của vỏ thông trong việc sử dụng giá thể. Đây sẽ là nơi giúp cây lan được giữ nhất định, không bị nghiêng ngả và cũng làm cho rễ bám sâu hơn. Ngoài ra vỏ thông trồng lan cũng giúp rễ được hấp thu dinh dưỡng để tăng trưởng khỏe mạnh và ra hoa đều và bền hơn. Nhưng tại sao đa dạng người lại ưa chuộng hình thức này tới vậy? cộng Tìm hiểu ngay thôi nào!
Vỏ thông dễ kiếm
Hiện tại thì cánh rừng Việt Nam cũng đã trồng được gần như thông nên việc kiếm tìm vỏ thông không còn là rào cản. Việc xuất hiện phổ biến cây thông như vậy đồng tức thị giá thành cũng rẻ mà không đắt như trước kia vì tình trạng khan hi hữu nữa. Bạn có thể tìm ở các tỉnh như: Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La, Tây Nguyên,.. Đều là địa danh có nguồn thông lớn. Tuy nhiên đối với cây thông đã được lấy nhựa lâu năm nên thân cây cũng bị tác động hơi phổ biến và vỏ cũng sẽ xù và bong tróc. Tuy nhiên việc này lại rất khả quan trong giai đoạn thu hoạch và mang về để trồng lan.

https://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-xu-...-hieu-qua.htmlhttps://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-xu-...-hieu-qua.html
Vỏ thông trồng lan được dùng phổ biến vì hiệu quả
Được sử dụng cho đa dạng dòng cây khác nhau
Không chỉ sử dụng được cho lan mà vỏ thông có thể sử dụng vào phổ quát loại cây khác nhau. Vỏ thông có phổ quát kích cỡ lớn, nhỏ nên được dùng cho hoa lan độc thân cho tới đa thân. Với mỗi mẫu kích thước sẽ được dùng vào từng mục đích, nhu cầu riêng.
chẳng hạn như vỏ thông có kích thước to thì được phục vụ bộ rễ cây to và ngược lại. Trên thị trường Hiện nay cũng có đa dạng nơi bán vỏ thông sẵn với phổ biến kích thước khác nhau để bạn tuyển lựa. Tuy nhiên thì chỉ có 3 kích thước thông dụng nhất được sử dụng rộng rãi:
  • dòng 3x4cm: đây là kích thước lớn nhất được dùng cho cây đơn thân như quế tím, đai châu và hồ điệp.
  • cái 1x2cm: đây là kích thước phù thống nhất được phục vụ những loại hoa lan: phi điệp, hạc vỹ, long tu, ..
  • loại vụn đỗ: đây là kích thước nhỏ nhất chính Thành ra cũng có đa dạng dưỡng chất. cái này sẽ giúp cây được giữ nước lâu hơn và phù hợp với cây con, trồng lan hài hay được rải 1 lớp trên cộng của chậu lan.

giá thành tốt
Vỏ thông trồng lan Ngày nay dễ kiếm tìm nên giá bán không còn đắt đỏ như trước. Trên thị trường sẽ có các nơi bán nguyên tảng chưa băm hoặc đã băm rồi. Không những thế giá cả chỉ từ 15-20 đồng/ cân. Với giá tiền đấy là hoàn toàn hợp lý và thích hợp với tất cả điều kiện gia đình. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm kiếm những nơi uy tín mà sắm chứ đừng mê say phải chăng rồi tiết mất tật mang nha.