Phương pháp bố trí bàn thờ gia tiên đúng phương pháp là vấn đề được gần như người quan tâm, đặc biệt là những người có quan niệm sâu sắc về vấn đề phong thủy. Vậy, làm thế nào để xác định hướng bàn độc đúng để đặt vị trí chuẩn cung mệnh nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp biết phương pháp bố trí sao cho đúng chuẩn!

https://langmodadep35.com/cac-cach-sap-xep-ban-tho-trong-gia-dinh-phu-hop-phong-thuy/
cách thức bố trí bàn thờ gia tiên đúng cách là vấn đề rất quan trọng thể để đảm bảo được tính khôn thiêng, trọng thể trong văn hóa tôn giáo thờ tự tiên nhân và đem đến may mắn cho gia đình. Vì thế, gia chủ cần lưu ý về tọa độ và hướng bàn độc để bố trí bàn thờ chuẩn phong thủy nhất, đặc thù là phương pháp xếp đặt bàn thờ gia tiên ngày Tết.
Dưới đây là cách bàn độc theo phong thủy mọi người cần biết:
  • Vị trí cao nhất của bàn độc đặt bộ Ngũ Sự
  • Tiếp tới, ở dưới bộ Ngũ Sự là 3 bát hương thờ Thần Linh, bà Cô Tổ và gia tiên tiền cổ
  • Trên 3 bát hương là 3 chóe thờ: Chóe một dùng để chứa tiền bát đế, chóe thứ hai chứa gạo và chóe thứ 3 đựng muối
  • cách thức bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn cần đặt phía ngoài bàn thờ đặt những trang bị thể cúng khác như lư hương, đèn dầu, lọ cắm hương, đĩa hoa quả, hoa tuoi, rượu, nước,…

Hướng đặt những chiếc bàn độc
Hướng bàn độc là gì? Theo quan niệm phong thủy hướng bàn độc là hướng về phía lưng của người đứng lễ. Hướng đặt bàn độc là nguyên tố rất quan trọng, quyết định trực tiếp tới phong thủy, tài lộc của căn nhà nên mọi người cần cực kỳ lưu ý.
Vậy, hướng bàn độc tính thế nào? Tọa và hướng bàn độc ra sao? Theo những chuyên gia phong thủy, việc chọn hướng bàn độc khái quát và bí quyết sắp đặt bàn thờ gia tiên 3 cấp được xác định bằng cách sẽ kẻ các đường vuông góc với cạnh trước của ban thờ hướng ra phía trước ban thờ. Mỗi mẫu bàn thờ sẽ có hướng đặt đặc trưng khác nhau. Cụ thể như sau:
Hướng đặt bàn thờ táo quân
bàn độc ông táo nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc: Đây là các hướng đặt bàn độc trong nhà thuộc cung mệnh thấp, mang lại mắn, hạnh phúc, sức khỏe, dễ dàng về tuyến đường con cái, công danh sự nghiệp.
Hướng đặt bàn độc gia tiên
Hướng đặt bàn thờ gia tiên sẽ cần lưu ý đến hướng bàn độc theo tuổi. Theo các chuyên gia phong thủy, có hai hướng đặt bàn thờ tổ tông rẻ nhất phù hợp với đa dạng cung mệnh đấy là Thiên Lộc và Quý Nhân. phương pháp sắp đặt bàn thờ gia tiên đơn giản sao cho đúng hướng sẽ đem đến may mắn, hưng vượng vượng cho gia chủ.
Hướng đặt bàn độc Thần Tài
Đối với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn độc quay về hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam. ví như gia chủ là nữ thì nên đặt bàn độc theo hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.
Với các nam gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì hướng bàn thờ thấp nhất là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. nếu gia chủ là nữ mạng thì nên chọn bàn thờ gia tiên hướng Đông bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam.
Hướng đặt bàn thờ ông công
Với bàn thờ ông công, gia chủ nên chọn hướng Thiên Lộc và hướng Quý Nhân. Đây là 2 hướng tốt, nếu như biết cách bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách thức sẽ giúp thu tài đón lộc, đem đến may mắn thịnh vượng cho gia chủ.

bàn độc hậu thổ nên đặt hướng Thiên Lộc hoặc hướng Quý Nhân