Các lưu ý lúc mẫu mã dòng bàn thờ chung cư
Sắp đặt bàn độc trong căn hộ chung cư nếu không chu đáo sẽ mắc phải các lỗi cơ bản và tác động trực tiếp tới sức khỏe, tài vận của những thành viên trong gia đình. Do vậy hãy tham khảo một số điều eo sèo dưới đây khi thiết kế chiếc bàn độc chung cư cho gia đình mình nhé.
Khi sắp xếp bàn độc, gia chủ cần lưu ý một số lỗi để hạn chế phạm phải
1. Không đặt bàn độc sát nhà tắm
Phòng tắm được cho là nơi ô trọc, không sạch sẽ trong nhà nên tuyệt đối không đặt bàn thờ ở cạnh hay hướng vào nhà vệ sinh. Đặt bàn độc ở vị trí tương tự sẽ làm cho mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm.
2. Hướng bàn thờ
Bàn thờ nên được đặt ở khu vực thoáng mát, cần giảm thiểu hướng có luồng hút gió mạnh.
3. Không đặt bàn thờ ở lối di chuyển
Lối di chuyển thường sẽ ồn ã do phổ biến người qua lại, khiến cho mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ phụng. Vì vậy đặt bàn độc ở vị trí này gia đình sẽ mất may mắn và tài lộc.
4. Không đặt bàn độc nhìn thẳng ra tủ bếp hoặc giường ngủ
Đối diện giường ngủ hay tủ bếp là vị trí eo sèo lúc đặt bàn độc
bàn thờ đặt nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc tủ bếp cũng là vị trí cần tránh. Bạn có thể sắp đặt rèm tiếp giáp với bàn thờ để giải quyết điều này, khi thắp hương sẽ kéo rèm ra còn thông thường có thể buông rèm xuống. song song cần đặc biệt tránh đặt bàn độc ở trong phòng ngủ, các nơi không sạch sẽ.
5. Không đặt bàn thờ tại hướng ngũ quỷ hoặc nhìn ra hướng ngũ quỷ
Gia chủ cần chú ý không đặt bàn độc nhìn ra hướng ngũ quỷ là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam để cho gia đình đầm ấm, hòa thuận. Bên cạnh đó, không đặt bàn độc ở hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.
6. bàn thờ gia tiên không đặt giữa nhà
bàn thờ gia tiên không được đặt ở vị trí đẹp căn hộ chung cư vì sợ hung. Với những căn hộ chung cư không đủ diện tích để sắp đặt phòng thờ riêng, gia chủ có thể lắp những tấm vách ngăn bàn độc để tạo không gian độc lập đồng thời tiết kiệm không gian 1 bí quyết tối ưu nhất.
7. bí quyết đặt bàn độc Thần và Phật

https://banthonamhai.com/collections/ban-tho-gia-tien
cách thức sắp đặt bàn độc thần phật và bàn độc gia tiên hợp lý
Có thể đặt bàn độc Thần và Phật chung một cái bàn độc chung cư nhưng không được đặt bát hương sát nhau. Bài vị gia tiên cũng không được đặt cao hơn tượng Thần Phật. Bên cạnh đó bàn thờ tiên sư không nên đặt đối mặt với bàn độc Phật.
8. Không đặt bàn độc dưới xà nhà
đa dạng gia đình lúc lắp đặt bàn thờ bỏ quên cẩn thận nên đã đặt bàn độc dưới xà nhà. bàn thờ đặt ở vị trí tương tự sẽ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trì, sức khỏe cũng bị tác động xấu. đặc thù, theo phong thủy, người trong gia đình sẽ gặp nạn khó lường nếu sao Thái Tuế chiếu vào bàn độc. nếu như mắc phải trường hợp tương tự, hãy làm trằn fake phía trên bàn độc để hóa giải và lưu ý không nên tậu bàn thờ đóng sẵn để giảm thiểu việc hóa giải không đạt hiệu quả.
9. Vệ sinh bàn thờ

nếu như bàn độc nhà bạn hướng trực tiếp ra cửa chính thì phải vệ sinh, giữ sạch sẽ, thắp nhang thường xuyên. Trên bàn thờ cũng cần xếp đặt chu đáo, tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn độc luôn bật sáng để lôi kéo năng lượng dương cho ngôi nhà.