"Ping" được coi là một lệnh trong bộ phận dàn máy tính được dùng để kiểm tra kết dính mạng & đo thời gian tồn tại bình luận của những dụng cụ bên trên mạng. khi bạn gửi 1 "ping" tới 1 địa chỉ IP bên trên mạng, máy tính xách tay sẽ gửi một gói tin tới địa chỉ đấy và ngồi đợi phản hồi. trường hợp máy tính xách tay nhận được phản hồi từ địa chỉ đó, nó và tính tuổi thọ mà nó mất để gửi với nhận phản hồi và hiển thị hiệu quả. còn nếu không thu được bình luận, rất có thể có vấn đề dính nối có địa điểm ấy hoặc loại thiết bị đó không hoạt động.

. tốc độ download (tải về).tốc độ tải về là vận tốc mà dữ liệu được vận tải xuống từ internet hoặc từ là một Power nguồn dữ liệu online khác tới thiết bị của bạn. Nó được đo bằng đơn vị "bit" hoặc "byte" mọi giây (bps hoặc Bps). thường thì, vận tốc download được biểu lộ bằng đơn vị "Megabits" hoặc "Megabytes" mỗi giây (Mbps hoặc MBps). sửa máy tính tại nhà quận 3

vận tốc download ảnh hưởng đến tuổi thọ mà khách hàng yêu cầu để tải xuống tệp hoặc truy vấn các website bên trên mạng internet. trường hợp tốc độ download chậm rãi, thì việc tải xuống sẽ mất không ít tuổi thọ hơn, điều đó sẽ có khả năng gây tức giận & tác động đến Trải Nghiệm của người dùng. vận tốc download nhờ vào đa dạng yếu tố cũng như kết dính mạng, tốc độ mạng internet, số lượng người sử dụng trên mạng cộng lúc, tốc độ giải quyết và xử lý của máy tính xách tay với những nhân tố nhân viên sửa chữa khác.

3. tốc độ Upload (tải lên).tốc độ Upload (tải lên) là vận tốc mà dữ liệu được vận chuyển lên từ dụng cụ của bạn lên internet hoặc các nguồn dữ liệu trực tuyến khác. Nó được đo bằng đơn vị "bit" hoặc "byte" mỗi giây (bps hoặc Bps). thông thường, tốc độ Upload được thể hiện bằng tổ chức "Megabits" hoặc "Megabytes" mỗi giây (Mbps hoặc MBps).

tốc độ Upload là yếu tố cần thiết khi bạn chuyên chở lên những tệp lên internet, chẳng hạn như đi lại lên logo, đoạn Clip hoặc ebook từ thiết bị của bạn lên hình thức dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc chia sẻ tệp online. ví như vận tốc Upload lừ đừ, bài toán chuyển động lên sẽ mất quá nhiều thời gian hơn, gây khó tính với ảnh hưởng đến Dùng thử của người dùng. vận tốc Upload cũng phụ thuộc vào rộng lớn yếu tố như kết dính mạng, vận tốc internet, số lượng người sử dụng trên mạng cùng lúc, vận tốc giải quyết và xử lý của máy tính IT việt & những yếu tố nhân viên kỹ thuật chỉnh sửa khác. tuy nhiên, thông thường vận tốc Upload sẽ chậm trễ hơn vận tốc download.

cách thức đo vận tốc mạng.dùng trang web đo vận tốc mạng trực tuyến: bao gồm nhiều website đo tốc độ mạng trực tuyến miễn phí như Speedtest.net, Fast.com hoặc Google Speed rà soát. truy cập vào trang web này và bấm vào nút "Start" để xuất phát đo vận tốc mạng của công ty. sửa máy tính tại nhà quận 4

sử dụng ứng dụng đo tốc độ mạng: bao gồm nhiều phần mềm đo tốc độ mạng miễn giảm bên trên những nền tảng di động hoặc máy tính xách tay cũng như Speedtest, NetSpeedMonitor, hoặc GlassWire. chuyên chở xuống & cài đặt phần mềm đo tốc độ mạng sau đó chạy ứng dụng để đo tốc độ mạng.

cần sử dụng lệnh "ping" trong Command Prompt: trên Windows, người đặt hàng có thể cần sử dụng lệnh "ping" trong Command Prompt để đo thời gian comment mạng của 1 địa chỉ IP ổn định. và sau đó, quý khách hàng có khả năng cần sử dụng tin tức này để tính toán tốc độ mạng của bạn.

lưu ý rằng tốc độ đường truyền mạng rất có thể chỉnh sửa theo thời gian tồn tại và bị ảnh hưởng bởi vì phổ biến nhân tố như kết dán mạng, tốc độ internet, số lượng người dùng bên trên mạng cộng khi, tốc độ xử lý của máy tính xách tay và các yếu tố kỹ thuật khác. do đó, để có kết quả đo vận tốc mạng chính xác hơn, khách hàng đề xuất triển khai nhiều lần đo tốc độ mạng trong thời gian không giống nhau.