So sánh sự khác biệt giữa iphone 6 và iphone 5S​

iPhone 5S một thời gian đã được đánh giá là một trong những phiên bản hoàn hảo nhất trong dòng điện thoại của hãng Apple nó tốt hơn phiên bản tiền nhiệm của mình là iPhone 5 và tất nhiên hơn cả iPhone 5C. Tuy nhiên, từ khi cặp đôi điện thoại iPhone 6 vừa ra mắt thì iPhone 5S có trở thành “ hàng tồn kho” khi tâm lý của người dùng thường là “ có mới đổi cũ”? Vậy ngay bây giờ chúng ta hãy thử so sánh sự khác biệt giữa hai sản phẩm iPhone 6 và iPhone 5S để có sự đánh giá khách quan về những thiết bị tốt nhất hiện nay của nhà Táo.So sánh sự khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 5S


Điều đầu tiên mà chúng ta nhận thấy đó là sự khác biệt về màn hình và độ mỏng của điện thoại. mua iPhone 5S có màn hình rộng 4 inch và sở hữu một độ mỏng là 7.6 mm còn iPhone 6 mới chỉ có độ mỏng là 7.1 mm , iPhone 6 Plus được trang bị màn hình 5.5 inch và dày chỉ 6.9 mm, iPhone 6 có kích thước màn hình là 4.7 inch.
Điều này cho thấy rằng nhà sản xuất Apple cũng đang chú ý phát mở rộng kích thước màn hình trên Smartphone của mình. Đây là điều khá bất ngờ vì Apple luôn giữ vững quan điểm truyền thống về kích thước màn hình của mình trong các thiết kế chỉ trú trọng đến chức năng ứng dụng.Thay đổi kích thước và độ mỏng của sản phẩm​

Màn hình iPhone 5S được trang bị màn hình với công nghệ Retina có mật độ điểm ảnh 326 ppi. Ở iPhone 6 nhà sản xuât đã cải tiến trên sản phẩm một tiêu chuẩn chất lượng mới có tên gọi là Retina HD, với độ phân giải màn hình 750 x 1334 pixel trên kích thước 4,7 inch và điện thoại iPhone 6 sẽ có tiêu chuẩn cao hơn 1 chút với mật độ điểm ảnh 401 ppi cùng với độ phân giải Full HD.

Giao diện iOS 8 trên iphone 6

Apple vừa cho ra mắt hệ điều hành iOS 8 vào tháng 6 vừa qua và nó được ứng dụng trên điện thoại iPhone 6 lần này. Bên cạnh đó nó đi kèm với một số cải biến mới đó là việc sử dụng ứng dụng NFC, chức năng này có chức năng thanh toán tiền qua điện thoại mà người dùng không cần phải đi đến trực tiếp ngân hàng thực hiện giao dịch. Ngoài ra, bộ xử lý M8 giúp người dùng theo dõi được tình hình sức khỏe cũng như chế độ luyện tập thể thao hàng ngày của mình cùng bộ cảm biến vân tay như đã được ứng dụng trên iPhone 5S.

iPhone 6 sử dụng bộ vi xử lý A8 mớiiPhone 6 sử dụng bộ vi xử lý A8 mới​

Bộ vi xử lý A7 trên iPhone 5S đã được giới công nghệ đánh giá cao những tới phiên bản mới này người dùng sẽ được sở hữu 1bộ vi xử lý mạnh hơn và nhanh hơn rất nhiều. iPhone 6 với chip xử lý A8 trên công nghệ 20nm cho hiệu năng sử dụng lớn hơn 25% và khả năng xử lý đồ họa tốt hơn 50% so với chiếc iPhone 5S.


Ngoài ra còn có thêm 1 phiên bản iPhone 128 GB mới, giúp người dùng có thêm được nhiều dung lượng để lưu trữ hơn.
Sau đây là bảng so sánh chi tiết về cấu hình cho hai phiên bản iPhone 5S và iPhone 6 cho các bạn dễ hình dung


Thiết kế của máyBảng so sánh thiết kế của máy và giá iPhone 6​

Camera và phần cứngBảng so sánh Camera và phần cứng​

Dung lượng pin

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng chiếc điện thoại iPhone 6 mang lại những điểm cải tiến vượt trội hơn so với iPhone 5S. Khi so sánh sự khác biệt giữa hai sản phẩm iPhone 6 và iPhone 5S thì giá cả của chúng cũng có chênh lệch một chút. Hiện nay, trên thị trường iPhone 5S đang có những chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng. Vậy giữa một chiếc iPhone 6 nhiều ứng dụng mới mẻ và tính năng độc đáo thì bạn sẽ chọn dòng iPhone nào cho mình?

Chủ đề cùng chuyên mục: